เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา Samsung ได้ทำการปล่อยอัพเดทเฟิร์มแวร์ใหญ่ให้กับ Gear S2 ในโซน เอเซีย ยุโรป และฝั่งอเมริกา ซึ่งในอัพเดทครั้งนี้ก็ได้เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ๆ เข้ามาเพียบ ไม่ว่าจะเป็น การใส่ภาพพื้นหลัง การแชร์สถิติการออกกำลังกายไปยังโซเชียลมีเดีย รวมไปถึงการเปลี่ยนหน้าตาของ User Interface ในบางแอพ แต่มีอยู่ฟีเจอร์หนึ่งที่ไม่ได้ถูกใส่ไว้ในข้อมูลอัพเดท นั่นก็คือ Gear S2 สามารถใช้งานฟีเจอร์ sleep tracking ได้แล้ว

จริงๆ แล้วฟีเจอร์ sleep tracking นั้นควรจะมีติดมาตั้งแต่แรกอยู่แล้ว แต่มาช้าก็ยังดีกว่าไม่มาแหละครับ ฟีเจอร์นี้จะใช้งาน heart rate เซนเซอร์ เพื่อตรวจจับจังหวะการเต้นของหัวใจขณะที่เรากำลังนอนอยู่ โดยจะแบ่งการนอนเป็น 3 ระดับด้วยกัน นอนดิ้น นอนแบบสงบ (ขยับบ้างเล็กน้อย) และ นอนนิ่ง หลังจากนั้น Gear S2 จะทำการคำนวนข้อมูลการนอนของเรา แล้วบอกว่าเรานอนไปกี่ชั่วโมงและเผาผลาญแคลอรี่ไปได้เท่าไหร่

สำหรับอัพเดทครั้งนี้มีชื่อเฟิร์มแวร์ว่า R730XXU2DPFB โดยมีขนาดไฟล์อยู่ที่ประมาณ 60MB ใครที่ใช้ Gear S2 อยู่ก็สามารถลองกดเช็คอัพเดทดูได้แล้วนะครับในตอนนี้ ส่วนใครที่เจอฟีเจอร์อะไรใหม่ๆ น่าสนใจก็สามารถเข้ามาแชร์เพิ่มเติมได้ที่คอมเมนท์เลยครับ

ที่มา: SamMobile