หลังจาก เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ไปเมื่อต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมาสำหรับ Samsung Gear S2 นาฬิกาข้อมืออัจฉริยะหรือ smartwatch รุ่นใหม่จาก Samsung โดยจุดเด่นที่ทำให้ Gear S2 แตกต่างจาก smartwatch รุ่นอื่นในตลาดคือ กรอบหน้าปัด (bezel) นั้นสามารถหมุนได้ โดยการหมุนกรอบอันนี้จะถูกนำไปใช้ในฟีเจอร์ต่างๆของ Gear S2 อย่างน่าสนใจ และตอนนี้ทาง Samsung ก็ได้ปล่อยวิดีโอโฆษณาตัวใหม่ของ Gear S2 เพื่อชูประเด็นนี้แล้ว

Samsung Mobile Korea ได้ปล่อยวิดีโอโฆษณาชิ้นใหม่ของ Gear S2 บน Youtube โดยในโฆษณานั้นจะนำเอาเรื่องการหมุนกรอบหน้าปัดของ Gear S2 ไปเปรียบเทียบกับกิจกรรมต่างๆในชีวิตประจำวัน เช่น การหมุนปรับเสียงเครื่องสเตอริโอ, การหมุนพวงมาลัยรถยนต์, การถีบจักรยาน, การหมุนหมายเลขโทรศัพท์ หรือ การหมุนลูกบิดเครื่องพิมพ์ดีดเพื่อเลื่อนหน้ากระดาษ

Play video

ตัวโฆษณาต้องการจะสื่อว่า การใช้งาน Gear S2 นั้นง่ายและเป็นไปตามธรรมชาติเหมือนกับการใช้งานอุปกรณ์อื่นๆในชีวิตประจำวัน การหมุนตัวนาฬิกาได้นั้นทำให้นาฬิกาหน้าปัดทรงกลมแบบนี้ดู make sense และยังแสดงให้เห็นประโยชน์ของการหมุนได้มากกว่าจะทำตัวเรือนให้สวยงามเพียงอย่างเดียว

สำหรับ Samsung Gear S2 นั้นเพิ่งจะเปิดให้ Pre-order ไปในงาน TME 2015 ที่เพิ่งจะจบไปและจะเริ่มวางจำหน่ายจริงปลายเดือนตุลาคมนี้ ดูโฆษณาแล้วเป็นยังไงกันบ้าง? เห็นด้วยกับ Samsung มั้ยครับ?

 

ที่มา: SamMobile