fbpx
News

Galaxy Watch 3 และ Galaxy Buds รุ่นใหม่ อาจเปิดตัวในเร็ววันนี้ หลังมีภาพโผล่บนแอป Galaxy Wearable

ใครกำลังมองหาสมาร์ทวอทช์ หรือหูฟังไร้สายรุ่นใหม่อยู่ อาจจะตื่นเต้นกับข่าวนี้กันบ้างล่ะ เพราะล่าสุดบนแอป Galaxy Wearable ได้มีภาพของสมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่ Galaxy Watch 3 และ Galaxy Buds โผล่มาออกมา ทำให้มีการคาดการณ์ว่า Samsung น่าจะเตรียมเปิดตัวสมาร์ทวอทช์ทั้งคู่ในเร็วๆ นี้

เอาจริงๆ ก็มีข่าวคราวออกมาหลายรอบแล้วเหมือนกันว่า Samsung กำลังจะเปิดตัว Galaxy Watch รุ่นใหม่ ซึ่งหลายฝ่ายก็วิเคราะห์กันว่า น่าจะใช้ชื่อเป็น Galaxy Watch 2 แต่แล้วล่าสุดภาพที่ไปโผล่บนแอป Galaxy Wearable กลับเผยว่า สมาร์ทวอทช์ตัวใหม่ของ Samsung นี้ จะใช้ชื่อ Galaxy Watch 3 เลย ทั้งนี้ สาเหตุของการข้ามตัวเลข 2 ไป ก็คาดว่าน่าจะมาจากที่ตัว Samsung เอง ไม่อยากให้ไปทับไลน์กับ Galaxy Watch Active 2 นั่นเอง

ข้อมูลของ Galaxy Watch 3 ที่โผล่บนเว็บไซต์ กสทช.

แถมเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา สมาร์ทวอทช์รุ่นนี้ก็เพิ่งมีรายชื่อโผล่บนฐานข้อมูลของเว็บไซต์ กสทช. ในบ้านเราอีกด้วย ทำให้แทบจะยืนยันได้แบบ 100% แล้วว่า Samsung น่าจะเอา Galaxy Watch 3 มาเปิดตัวแน่เร็วๆ นี้ เท่ากับว่าตอนนี้ก็ต้องมารอติดตามกันอีกว่า Samsung Thailand จะเอาเข้ามาวางขายเมื่อไหร่ โดย Galaxy Watch 3 จะมีให้ทั้งหมด 4 รุ่น ได้แก่รุ่นหน้าปัดขนาด 41 มม. แบบรองรับ WiFi/Bluetooth 1 รุ่น และแบบที่ใส่ซิมได้อีก 1 รุ่น และยังมีรุ่นใหญ่หน้าปัด 45 มม. แบบรองรับ WiFi/Bluetooth และรุ่นที่ใส่ซิมได้ อีกคนละ 1 รุ่นเช่นเดียวกัน

Galaxy Watch 3 จะมาพร้อมกับขอบหน้าปัดที่หมุนได้ เหมือนกับ Galaxy Watch รุ่นแรก, หน้าจอครอบทับด้วยกระจกนิรภัย Corning Gorilla Glass DX, กันน้ำระดับ 5ATM ลึก 50 เมตร, ความแข็งแกร่งมาตรฐาน MIL-STD-810G และมี GPS ในตัว ทว่า ก็ต้องรอดูกันต่อว่าจะมีฟีเจอร์ ECG และฟีเจอร์วัดความดันโลหิตมาเลยหรือเปล่า หลังจากก่อนหน้านี้มีข่าวว่า Samsung มีแผนจะเพิ่มฟีเจอร์ดังกล่าวให้กับสมาร์ทวอทช์ซีรีส์ Galaxy Watch ภายในสิ้นปีนี้

นอกจากนี้ยังมีภาพอนิเมชั่นของหูฟังไร้สาย Galaxy BudsX โผล่บนแอป Galaxy Wearable ด้วย แต่ชื่อไฟล์ของรูปกลับแสดงเป็น “buds_live” ซะงั้น อย่างไรก็ตาม ชื่อ Galaxy BudsX ก็ยังคงอาจจะเป็นชื่อของเจ้าหูฟังไร้สายตัวใหม่นี้ของ Samsung อยู่ดี เพราะก่อนหน้านี้ Samsung ก็เพิ่งจดทะเบียนการในชื่อ Galaxy BudsX ไป โดยคาดว่า Galaxy BudsX นี้ จะมากับระบบตัดเสียง ANC และอัปเกรดสเปคในเรื่องของลำโพงให้ทำงานดีขึ้นกว่าเดิม

แต่ล่าสุดผมลองไปเช็คกับแอป Galaxy Wearable มาแล้วกลับไม่เห็นภาพของทั้ง Galaxy Watch 3 หรือ Galaxy BudsX เลย ซึ่งตรงนี้ก็คาดว่า Samsung น่าจะลบออกไปแล้ว.. แต่มีหลุดๆ มาแบบนี้ แถมจาก Samsung ด้วยเอง ก็น่าจะยืนยันได้แล้วล่ะว่ามาแน่ๆ

 

ที่มา: XDA-Developers 

1 Comment

  1. Avatar

    Aon Ja Post on June 10, 2020 at 6:09 am

    #1020618

    เดียวขอตามดูหน่อยว่าหน้าตาจะน่าคบหรือเปล่า

Leave a Reply

To Top