ดูเหมือน Samsung จะยังไม่กล้ากลับมาใช้แบตเตอรี่ที่ผลิตจากโรงงานในเครือของตัวเองบรรจุลงไปในตัวเครื่องของ Galaxy Note รุ่นต่อไป หลังจากล่าสุดมีรายงานจากแหล่งข่าวในประเทศเกาหลีใต้เผยว่า Samsung กำลังพิจารณาที่จะหันไปเลือกใช้งานแบตเตอรี่ที่ผลิตจากโรงงาน LG Chem ที่เป็นโรงงานผลิตแบตเตอรี่ในเครือของ LG แทน

โดยตามรายงานนั้นเผยว่า ตอนนี้ยังไม่มีความเคลื่อนไหวอะไรมากไปกว่าขั้นตอนการเจรจาระหว่างสองบริษัทยักษ์ใหญ่แดนกิมจิ ที่ครั้งนี้ดูเหมือนว่า Samsung กำลังพิจารณาอย่างหนักในการเลือก LG เป็นซัพพลายเออร์รายใหญ่ในการผลิตแบตเตอรี่ให้กับสมาร์ทโฟนของตนเอง ที่อาจจะไม่ใช่แค่ Galaxy Note รุ่นต่อไปเท่านั้น แต่อาจรวมถึงสมาร์ทโฟนทุกรุ่นที่จะเปิดตัวในปี 2017 ทั้งหมด

หลังจาก 2 บริษัทเจ้าเก่าที่เป็นซัพพลายเออร์รายใหญ่ในการผลิตแบตเตอรี่สมาร์ทโฟนป้อนให้กับ Samsung มานานอย่าง Samsung SDI และ China ATL ยังคงไม่เป็นที่น่าไว้วางใจ หลังจากเกิดเหตุการณ์กับ Galaxy Note 7 ส่วนสุดท้ายแล้ว samsung จะตัดสินใจเลือก LG หรือไม่ เราคงต้องรอดูกันต่อไปครับ เพราะตอนนี้เห็นว่า Samsung ได้ข้อสรุปเกี่ยวกับกรณีปัญหาที่เกิดขึ้นกับ Galaxy Note 7 แล้ว

 

ที่มา : GSMArena