ในปีนี้นวัตกรรมล้ำ ๆ ที่ทาง Samsung ได้ยกขบวนมาโชว์ตัวมีเยอะมากจริง ๆ และที่น่าสนใจอีกชิ้นนึงก็คือกลุ่มผลิตภัณฑ์ประเภทซาวด์บาร์ โดยที่น่าดึงดูดสุด ๆ เลยก็คือเจ้า Samsung Music Frame นี่แหละ เพราะด้วยดีไซน์ที่มาเป็นรูปทรงกรอบรูปดูโก้เก๋ และมอบประสบการณ์เสียงอันทรงพลังให้แก่ผู้ใช้งานได้อย่างครบครัน

Samsung Music Frame ลำโพงไร้สายที่มาในดีไซน์เก๋ มีรูปลักษณ์เป็นกรอบรูป ซึ่งถ้าวางไว้ผิวเผินก็จะเหมือนรูปภาพที่เอาไว้ตกแต่งบ้านทั่วไป ซึ่งก่อนหน้านี้ลำโพงที่มีรูปแบบในลักษณะนี้ก็จะมีพวก Sonos และ Ikea อาจจะดูไม่ไปทางนวัตกรรมจ๋า ๆ แต่ว่าก็ดึงดูดความสนใจจากกลุ่มผู้ใช้งานไม่น้อยเลยล่ะ

ก่อนหน้านี้ TV The Frame ของทาง Samsung ที่เปิดตัวมาก็ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ด้วยลักษณะที่เหมือนกรอบรูปใหญ่ ๆ แปะติดไว้กับแพง แถมกรอบยังปรับเปลี่ยนได้ เหมาะสำหรับคนที่ไม่อยากให้ทีวีในบ้านดูเป็นอุปกรณ์เทคโนโลยีมากเกินไป

ในปี 2024 Samsung ได้ขยายแบรนด์ The Frame มาเป็น Music Frame นี่แหละ ซึ่งตัวลำโพงจะให้เสียงแบบเซอราวด์ หากใช้งานโดยการเชื่อมต่อกับทีวีรุ่นใหม่ในปี 2024 นี้ ส่วนรูปที่อยู่ด้านหน้าของลำโพงจะเป็นภาพพิมพ์ลายออกมา โดยทาง Samsung ระบุว่าจะสามารถปรับแต่งได้

ส่วนภายในลำโพงจะมีซัฟวูฟเฟอร์มาให้ 2 ตัว ระบบประมวลเสียงแบบอัจฉริยะเพื่อมอบประสบการณ์เสียงแบบดีเยี่ยมให้แก่ผู้ใช้งาน มาพร้อมเทคโนโลยี Q-Symphony ที่จะให้เสียงเซอร์ราวด์เมื่อเชื่อมต่อกับ TV หรือ ซาวด์บาร์รุ่นใหม่ปี 2024 ของทาง Samsung

สเปคอื่น ๆ เพิ่มเติมก็จะมี tweeter 2 ตัว, ไดรเวอร์เสียงระดับกลาง 2 ตัว, ท่อนำคลื่นที่ช่วยกระจายเสียงให้กว้างและไกลในห้อง ทางด้านการเชื่อมต่อก็ใช้ได้ทั้งโหมด Wifi และ Bluetooth และมีสายไหเส้นเล็กจิ๋วเอาไว้เชื่อมต่อเมื่อเอาลำโพงไปแขวนไว้กับกำแพง

ที่มา : The Verge, engadget