fbpx
News

Samsung ประกาศแต่งตั้ง Roh Tae-moon เป็นแม่ทัพแผนกสมาร์ทโฟนคนใหม่ ลุยงานแทน DJ Koh

ในงานเปิดตัวมือถือใหม่ๆ ของ Samsung นั้น จะมีหนึ่งคนที่เราได้เจอหน้าค่าตาเค้าทุกรอบ นั่นก็คือ Dong-Jin Koh หรือ DJ Koh ที่พวกเรารู้จักกันเป็นอย่างดี ในฐานะหนึ่งใน CEO คนสำคัญของ Samsung ที่ดูแลแผนกไอทีและอุปกรณ์เคลื่อนที่ ล่าสุดก็ถึงเวลาครบวาระการสับเปลี่ยนตำแหน่ง ซึ่งทาง Samsung ก็ได้ประกาศให้ Roh Tae-Moon เข้ามารับหน้าที่นี้แทน

ชื่อของ Roh Tae-moon นั้นหากใครที่ติดตามข่าวของ Samsung แบบใกล้ชิด น่าจะพอได้ยินผ่านหูกันมาบ้างล่ะ เพราะเฮียแกถือว่าเป็นเบอร์ 2 หรือมือขวาของ DJ Koh เลยก็ว่าได้ โดยตัวเขาเองนั้นก็ได้ทำงานร่วมกับ Samsung มาแล้วมากกว่า 20 ปี พอได้ยินแบบนี้แล้ว หลายคนอาจจะมีภาพในหัวว่าชายคนนี้จะต้องเป็นจิ๊กซอว์ตัวเก๋าเกมของ Samsung เป็นแน่ แต่ความจริง Roh Tae-moon ตอนนี้มีอายุเพียงแค่ 52 ปีเท่านั้น นับเป็นผู้บริหารที่อายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์ของบริษัทเลย

Roh Tae-moon แม่ทัพคนใหม่ของแผนกสมาร์ทโฟน Samsung

ผลงานหลักๆ ของ Roh Tae-Moon ที่ทำให้เขาได้รับเลือกเป็นตัวตายตัวแทนของ DJ Koh ครั้งนี้ก็มาจาก ตอนที่เขานั้นได้เปลี่ยนแผนธุรกิจของ Samsung แทบจะยกเครื่องเลย เพื่อที่จะต่อสู้ในตลาดมือถือระดับกลางและรุ่นราคาประหยัดกับแบรนด์จีนอย่าง Huawei, OPPO, vivo และ Xiaomi จนทำให้ตอนนี้ Samsung ถือว่าขึ้นมาตีคู่สูสีกับแบรนด์เหล่านั้นในมือถือย่านราคาดังกล่าวแล้ว

โดย Roh Tae-Moon เป็นที่รู้จักในวงการว่าเป็นผู้บริหารอีกคนหนึ่งที่มักจะไม่ลังเลที่จะปรับเปลี่ยนแผนหรือกลยุทธ์ทางการตลาด หากเขามองว่าแผนนั้นมันมีทีท่าว่าไปไม่รอด เรียกได้ว่ายอมทำทุกอย่างเพื่อให้ Samsung เป็นเบอร์หนึ่งของตลาดสมาร์ทโฟนได้ยาวนานที่สุด เพราะตอนนี้ Huawei แม้ว่าจะเผชิญกับปัญหาไม่ลงรอยกับรัฐบาลสหรัฐ จนทำให้ไม่สามารถใส่ GMS ลงไปในมือถือรุ่นใหม่ๆ ของตัวเองได้ แต่ตัวเลขส่วนแบ่งทางตลาด (Market Share) ถือว่ายังไล่บี้ Samsung มาติดๆ (21% vs 18% ตามข้อมูลล่าสุดของ Counterpoint Research)

คาดว่าภารกิจแรกของ Roh Tae-Moon อาจจะเป็นงาน Galaxy Unpacked 2020 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 11 กุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้เลยทันที โดยใครที่คุ้นชินกับภาพ DJ Koh คอยพูดบรรยายฟีเจอร์และสเปคอะไรต่างๆ ของมือถือ Samsung ก็ต้องปรับตัวกันแล้วนะครับ เพราะต่อไป เฮีย Roh Tae-Moon จะรับไม้ต่อ ทำหน้าที่ในส่วนนี้แทน

DJ Koh

ส่วนใครที่สงสัยว่า DJ Koh ลงจากตำแหน่งแล้ว จะไปที่ไหนต่อ อันนี้ก็ไม่ต้องห่วงนะครับ ตัวของ DJ Koh ยังคงทำงานให้กับ Samsung ในฐานะหนึ่งใน CEO ที่ดูแลด้าน IT และอุปกรณ์เคลื่อนที่เหมือนเดิม แต่ Roh Tae-Moon นั้นได้รับภารกิจเป็นกลุ่มสมาร์ทโฟนโดยเฉพาะนั่นเอง

 

ที่มา: sammobile

3 Comments

 1. pinyospace Post on January 21, 2020 at 11:21 am

  #1016213

  ฝากเฮียเอาไฝ ออกจากหน้าจอด้วยฮะ
  ซื้อมือถือรอบก่อน ดูมาหลายรุ่น หลายยี่ห้อ Samsung spec ผ่าน
  แต่ไม่ซื้อ Samsung ก็เพราะมีไฝ นี่แหล่ะ

 2. devilshop Post on January 21, 2020 at 11:30 am

  #1016215

  เปลี่ยนคนใหม่ ดีไซด์ต่าง ๆๆ ก็ต้องเปลี่ยนตามนะครับ  🙂 🙂

 3. tonytrillo Post on January 22, 2020 at 12:58 am

  #1016246

  เฮียหล่อ…

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save