ก่อนหน้านี้เหล่าแฟนคลับมือถือ Samsung อุตส่าห์โล่งใจไปได้แล้วว่าแบรนด์มือถือชื่อดังจากเกาหลีจะไม่ทำมือถือจอแหว่งตามกระแสแบรนด์อื่นๆ ในช่วงนี้…แต่ล่าสุดดูเหมือนว่าทาง Samsung เองจะทนกระแสหน้าจอแหว่งสไตล์ iPhone X ไม่ไหวแล้ว เพราะตอนนี้ได้มีการเปิดเผยสิทธิบัตรล่าสุดที่ Samsung ได้จดไว้ที่ประเทศจีน โดยมีทั้งมือถือหน้าจอแหว่ง และมือถือหน้าจอเต็มพื้นที่ด้านหน้าแบบ 100% 

จากข้อมูลและรูปภาพของสิทธิบัตรที่ Samsung ได้จดเอาไว้ในประเทศจีน ยังพอทำให้เราใจชื้นขึ้นได้บ้างว่า มือถือ Samsung ที่ใช้ดีไซน์หน้าจอแหว่งนี้ ดูรูปร่างหน้าตารวมๆ แล้วไม่น่าจะเป็นมือถือรุ่นเรือธงซักเท่าไหร่ แถมยังไปจดสิทธิบัตรเอาไว้ในประเทศจีน ที่กลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่ (น่าจะ) ชอบมือถือสไตล์จอแหว่ง น่าจะเป็นมือถือในซีรีส์ Galaxy C หรือ J อะไรพวกนี้มากกว่า

ส่วนรายละเอียดอื่นๆ จะเห็นว่าด้านหลังเครื่องได้มีการวางตำแหน่งกล้องหลังเอาไว้หลายๆ แบบ ทั้งวางกล้องแนวตั้ง และแนวนอน ส่วนตำแหน่งก็มีทั้งตรงกลาง และตรงมุมซ้ายบน นอกจากนี้ยังมีการวางเส้นเสาอากาศไว้อีกหลายแบบด้วยเหมือนกัน ทั้งแบบพาดผ่านกล้อง และพาดตามขอบโค้งของเครื่อง

สำหรับรายละเอียดการจดสิทธิบัตรหน้าจออีก 1 แบบ จะเป็นมือถือที่มีหน้าจอแบบเต็มพื้นที่ด้านหน้า 100% โดยไม่มีรอยแหว่งอะไรเลย คือเต็มพื้นที่จริงๆ เต็มแบบไม่รู้ว่าเอาเซ็นเซอร์ กล้องหน้า และลำโพง ไปซ่อนไว้ตรงไหนได้ หรือจริงๆ แล้วอาจจะเป็นแค่สิทธิบัตรเทคโนโลยีหน้าจอกันรอยขีดข่วนแบบใหม่รึเปล่า…ตอนนี้ยังไม่สามารถเดาอะไรได้มากนัก

ก็ต้องรอดูกันต่อไปว่า สุดท้ายแล้ว Samsung จะผลิตมือถือที่มีหน้าจอแหว่งออกมาจริงรึเปล่า อาจจะแค่จดสิทธิบัตรเผื่อๆ เอาไว้ หรืออาจจะทนกระแสจอแหว่งไม่ไหวก็ได้นะ

 

ที่มา : GSMarena