ย้อนกลับไปในช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา มีรายงานว่า Samsung กำลังทำงานอย่างหนัก เพื่อให้เป้าหมายในการขยายการให้บริการ Samsung Pay ไปยังสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ ที่ไม่ใช่ “Galaxy” ทั้ง Android OS และ iOS เกิดขึ้นจริง แต่ดูเหมือนความฝันอันเล็กๆ ของ Samsung ต้องถูก Apple คู่รักคู่แค้นปฏิเสธทิ้งไปเรียบร้อย เมื่อรายงานล่าสุดเผยว่า Apple ได้ปฏิเสธการนำ Samsung Pay Mini ขึ้นไปไว้บน App Store เพื่อเปิดให้ผู้ใช้ iOS ได้ลองใช้งาน

โดยทาง Apple ไม่ได้ออกมาเปิดเผยถึงเหตุผลในการปฏิเสธคำขอขึ้นทะเบียนแอพพลิเคชั่น Samsung Pay Mini ของ Samsung ขึ้นไปไว้บน App Store แต่อย่างใด ซึงทำให้หลังจากที่ทราบเรื่อง Samsung ก็ต้องออกมาทำการปรับเปลี่ยนกลุ่มเป้าหมายใหม่อีกครั้ง ด้วยการมุ่งเน้นการให้บริการ Samsung Pay กับสมาร์ทโฟนฝั่ง Android OS ทั้งที่ไม่ใช่ Galaxy Device และสมาร์ทโฟนของ Samsung เอง แทนของเดิมที่มีเป้าหมายเป็น iOS ด้วย

สำหรับ Samsung Pay Mini เป็นแอพพลิเคชั่นซับย่อยของ Samsung Pay ที่จะเปิดให้ใช้งานบนสมาร์ทโฟนแบรนด์อื่นๆ ที่ไม่ใช่สมาร์ทโฟน Galaxy ของ Samsung โดยจะมีความสามารถในการชำระเงินออนไลน์เพียงอย่างเดียวเท่านั้น ไม่สามารถจัดเก็บบัตรเครดิตเพิ่มเติม หรือใช้งานฟีเจอร์อื่นๆ ได้เหมือนบนเวอร์ชั่นหลักแต่อย่างใด

ที่มา : GSMArena