fbpx
Advertorial

Samsung Playback สนุกกับรายการโปรดบนมือถือได้ทุกเวลา กลับบ้านมาดูผ่านสมาร์ททีวีฟินเต็มจอ

การพักผ่อนหน้าทีวีน่าจะเป็นอีกหนึ่งทางออกทีง่ายและสบายที่สุดของใครหลายๆ คนยิ่งถ้าได้มีจอทีวีใหญ่ๆ ระดับ SUHD TV นี่ยิ่งฟินเวอร์ แต่บางทีชีวิตมันก็ไม่ได้ง่ายขนาดนั้น เพราะไอ้เวลาที่เราว่างเนี่ย มันดันไม่มีรายการอะไรให้ดูนี่สิ แต่วันนี้เรามีตัวช่วยจะมาบอก มันคือแอปที่มาเสริมการพักผ่อนหน้าทีวีได้ลงตัวสุดๆ นั่นคือ Samsung Playback ที่รวมเอารายการทีวี ซีรี่ส์ ละครหลังข่าว การ์ตูน หรือแม้แต่ MV เพลงฮิต ให้คุณได้เพลิดเพลินทุกที่ทุกเวลา

การพักผ่อนหน้าทีวีน่าจะเป็นอีกหนึ่งทางออกทีง่ายและสบายที่สุดของใครหลายๆ คนยิ่งถ้าได้มีจอทีวีใหญ่ๆ ระดับ SUHD TV นี่ยิ่งฟินเวอร์ แต่บางทีชีวิตมันก็ไม่ได้ง่ายขนาดนั้น เพราะไอ้เวลาที่เราว่างเนี่ย มันดันไม่มีรายการอะไรให้ดูนี่สิ แต่วันนี้เรามีตัวช่วยจะมาบอก มันคือแอปที่มาเสริมการพักผ่อนหน้าทีวีได้ลงตัวสุดๆ นั่นคือ Samsung Playback ที่รวมเอารายการทีวี ซีรี่ส์ ละครหลังข่าว การ์ตูน หรือแม้แต่ MV เพลงฮิต ให้คุณได้เพลิดเพลินทุกที่ทุกเวลา

สำหรับตัวแอป Samsung Playback นั้นสามารถโหลดได้จาก Play Store โดยรองรับ Android 4.0 ขึ้นไป ไม่ว่าคุณจะใช้เป็นสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต

โดยไม่จำกัดว่าต้องเป็นของ Samsung นะครับ ใช้ยี่ห้อไหนก็โหลดได้ ขนาดไฟล์ก็ไม่ได้ใหญ่โต โหลดมาก็พร้อมใช้งานได้ทันที

ใน Samsung Playback นั้นมีการรวบรวบเอาเพลงดังๆ ทั้งไทยและอินเตอร์ รายการทีวียอดฮิตจากทุกช่อง ละครดังหลังข่าว ละครตลกซิทคอม ซีรี่ส์ต่างๆ รายการถ่ายทอดกีฬา รวมถึงการ์ตูนก็มีให้ดู ที่พิเศษคือมีการเรียงตอนให้แบบครบชุด สามารถไล่ดูได้ตั้งแต่ตอนแรกจนจบ

โดยในหน้าแรกของแอป ก็จะมีการจัด Category แยกหมวดเพลงและหนังมาให้เสร็จสรรพ ถ้าอยากจะหาหมวดย่อยก็แต่กดไปที่ปุ่มด้านล่าง ก็จะมีขึ้นมาให้เราเลือกทันที ไม่ว่าจะเป็นเพลงฮิต เพลงไทย เพลงอินเตอร์ หรือว่าเพลงเอเชีย

ฟัง Happy ของ Pharrel Williams กำลังเพลินๆ อยากจะฟังเพลงมันๆ ต่อแต่อยากเปลี่ยนแนวก็ไม่ใช่ปัญหา

ข้ามฟากไปหมวดเพลงเอเชีย มองหาศิลปินเกาหลีที่ชื่นชอบได้ทันที

แวะกดเข้ามาดูที่ EXO โอว.. เพลงเยอะมาก มีทั้งแบบ MV แล้วก็ LIVE ให้เลือกชม

ภาพ Full HD สวยๆ แถมจอ Samsung SUHD ยังอัพสเกลให้ภาพคมเนียนกริ๊บ ไม่แตกเป็นพิกเซลอีกต่างหาก

 

ส่วนในหมวดหนังก็มีหมวดย่อยมาให้ด้วย แต่เนื่องจากรายการและละครมันเยอะมาก เลยมีการแบ่งแยกเป็นตามช่องไป จะได้หาได้สะดวกขึ้น

ไม่ว่าจะเป็นห้องหุ่นหนังหลอนๆ ที่เพิ่งจบไปก็ย้อนดูได้ตั้งแต่ต้น หรือจะเป็นสะใภ้จ้าวที่กำลังเข้มข้นก็เลือกดูได้แบบตอนต่อตอนตามหลังที่ออกอากาศไปแบบติดๆ

ซึ่งรายการทั้งหมดมีการจัด Playlist แบ่งเป็นตอนๆ เป็นซีซั่นให้ดูง่ายมากๆ เรียกว่าเปิดขึ้นมาทีนี่ดูกันยาวๆ บางทีเพลินเกิน เริ่มดูตอน 10 โมง รู้สึกตัวอีกทีก็เที่ยงคืนเข้าไปแล้ว

อ้อ ที่ว่าเพลินนี่คือผมดูผ่านทีวีนะครับ เพราะถ้าดูผ่านมือถือหรือแท็บเล็ตนี่มันจอเล็กเกินไป ไม่มันแน่นอน ซึ่งการใช้งาน Samsung Playback เพื่อดูรายการผ่านทีวีนั้นก็ไม่ได้ยุ่งยากอะไรเลย แค่กดปุ่มเดียวเท่านั้น มันก็ส่งสัญญาณภาพขึ้นทีวีของ Samsung ให้ทันที

โดยทีวีของ Samsung ที่จะใช้งานได้ต้องเป็นสมาร์ททีวิตั้งแต่ปี 2014 เป็นต้นไปที่สามารถโหลดแอป Samsung Playback ลงไปที่ตัวเครื่องได้ จากนั้นเราก็ทำการเชื่อมต่อทั้งทีวีและมือถือหรือแท็บเลตเข้า WiFi เครือข่ายเดียวกัน หลังจากนั้นก็กดปุ่ม TV เท่านี้ก็เรียบร้อย

คราวนี้จะดูหนังฟังเพลงอะไรยังไง ติดละครเรื่องไหนอยู่ดูไม่ทัน หรือจะไล่ย้อนดูตั้งแต่แรก ก็ทำได้ อย่างที่บอกไว้ตอนแรกว่ามี Playlist ยาวเหยียด 

้ส่วนใครที่ใช้จอ SUHD TV ความละเอียดสูงระดับ 4K แล้วกลัวว่าภาพที่ส่งมาเป็น Full HD มันจะแตกๆ หรือเปล่า ขอบอกว่าบนสมาร์ททีวีของ Samsung นั้นมีฟีเจอร์ Upscaling ให้สัญญาณภาพคมชัดขึ้นได้ ถึงแม้จะไม่เท่า 4K แท้ๆ แต่ก็ไม่แตกเป็นเม็ดพิกเซล เรียกว่านอนดูได้เนียนตาดี

หลังจากลองใช้งานมาหลายวันส่วนตัวชอบ Samsung Playback เพาะมันมีข้อดีอย่าง

 • รายการทีวีค่อนข้างครบ แบ่งเป็นหมวดหมู่หาง่าย
 • มี Playlist แบ่งเป็นตอนๆ เป็นซีซั่นให้ดูต่อเนื่องได้ยาวๆ (ไม่ต้องไปควานใน YouTube ให้ลำบาก)
 • ภาพและเสียงคมชัดระดับ HD ไปจนถึง Full HD กันเลย

แต่ถามว่ามีข้อเสียมั้ย ก็พอมีนิดหน่อยที่อยากจะให้ปรับปรุง ซึ่งอาจจะไม่เกี่ยวกับตัวแอปโดยตรง แต่เป็นส่วนที่ดูผ่านสมาร์ททีวีครับ นั่นก็คือ

 • บางทีดูไปกลางเรื่องแล้ว พอมาเชื่อมต่อทีวีกลับต้องมาเริ่มดูแต่แรกใหม่
 • เมื่อเชื่อมต่อกับทีวีแล้ว ต้องใช้รีโมททีวีในการควบคุมการเลื่อนช่วงเวลาแทน ตัวแอปไม่สามารถเลือกช่วงหรือข้ามไปช่วงอื่นๆ ได้ แม้บนมือถือจะมีแถบควบคุมขึ้นมาให้ แต่ทำได้แค่หยุด เล่นต่อ หรือเปลี่ยนรายการไปเลยเท่านั้น ซึ่งต่างจากเวลาที่เราแชร์ผ่าน Samsung Cast, DLNA หรือ All Share Cast ที่ยังสามารใช้สมาร์ทโฟนเลื่อนช่วงในรายการที่รับชมได้ จากการสอบถามกับ Samsung แล้วอาจจะต้องรออัพเดทในเวอร์ชั่นถัดไป
 • ตัวแอปบนสมาร์ททีวีน่าจะสามารถเลือกรายการเล่นได้ด้วย 

สำหรับใครที่ใช้งานสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต Android อยู่แล้ว ไม่ว่าคุณจะใช้ยี่ห้ออะไรลองไปโหลด Samsung Playback มาเล่นได้ครับ เป็นแอปดูรายการทีวีที่ดีมากๆ ตัวนึง และถ้าใครมีสมาร์ททีวีของ Samsung ที่โหลด Samsung Playback ได้แล้วละก็ลองไปเชื่อมต่อกันดูได้ครับ

Samsung Playback

6 Comments

 1. so_ang Post on November 25, 2015 at 12:37 am

  #935316

  ทีวีผมไม่มีแอพนี้ให้โหลดอ่า เสียใจ ทำไมต้องรุ่นใหม่เท่านั้น

 2. mewzira Post on November 25, 2015 at 6:19 am

  #935356

  ซื้อ chrome cast , mi cast มาเสียบทีวี ก็ได้

  หรือ ส่งจอจากโทร เข้า ทีวีที่รองรับ wireless display, screen mirroring, LDNA ก็ได้

  แอพ มันแต่เป็นตัวรวบรวมช่อง รายการให้ค้นหาง่าย สวก แค่นั้นเอง

  แต่ยอมรับ ว่า รวมไว้ได้ดี ครบช่องไทยดูย้อนหลังดี

  ไม่ต้อง กระโดด ไป youtube LINE TV บ้าง PSI TV บ้าง หรือ ดูย้อนหลัง TOT IPTV บ้าง นั่นเอง

  ขอบคุณครับ เดี๋ยวว่างจะรับไปรองดู เป็นมางเลือกที่ดี ทีเดียว

 3. ps000000 Post on November 25, 2015 at 3:17 pm

  #935380

  ก็ดีครับ

 4. kevin215 Post on November 25, 2015 at 4:52 pm

  #935390

  Zenfone2 หาไม่เจอ
  โหลดตรงจากlink มันขึ้นไม่compat เลยโหลดไม่ได้
  ต้องไปหาapp มาลงก็ดูได้ปกติ แต่หลายเรื่องมันไม่อัพเดทครับ

 5. dechsiri Post on November 26, 2015 at 5:23 pm

  #935510

  app แบบนี้ไม่โดนเรื่องลิขสิทธิ์เหรอครับ หรือเขาขอกันแล้ว

 6. e-a-k Post on November 26, 2015 at 9:39 pm

  #935535

  น่าสนใจโร แต่พอดีใช้ทีวี lg เลยผ่านไปดีกว่า

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save