fbpx
News

เกิดเหตุไฟไหม้รถทั้งคันในสหรัฐ เจ้าของรถชี้มือถือ Samsung ที่วางไว้เกิดประกายไฟ อาจเป็นต้นเพลิง

สำนักข่าว WXYZ ในเครือ abc อเมริการายงานเกี่ยวกับหญิงชาวเมือง Detroit คนหนึ่งที่เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคมที่ผ่านมาเธอได้วาง Samsung Galaxy S4 กับ S8 เอาไว้ในที่วางแก้วรถยนต์ จากนั้นขณะกำลังขับรถอยู่เธอก็เห็นประกายไฟพุ่งออกมาจากสมาร์ทโฟนหนึ่งในสองเครื่องนี้จนโทรศัพท์ลุกเป็นไฟจึงหยุดรถแล้วหนีออกมา สุดท้ายรถทั้งคันก็ติดไฟไหม้จนหมด

หน่วยดับเพลิงได้บันทึกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจากผู้เสียหาย และรายงานให้ทาง WXYZ รับทราบ ซึ่งก็ตรงกันกับที่ผู้เสียหายได้เล่ามา Gerald Thurswell ทนายความของหญิงดังกล่าวเผยว่าหลังเกิดเรื่องนี้ ทำให้ลูกความของเธอมีอาการวิตกกังวลและมีปัญหาในการนอน อย่างไรก็ตามล่าสุดทางฝั่งผู้เสียหายได้ติดต่อไปยัง Samsung แล้ว โดยบริษัทก็แสดงความรับผิดชอบอย่างเต็มที่พร้อมกับส่งทีมงานมาตรวจสอบรถและชิ้นส่วนสมาร์ทโฟนเป็นที่เรียบร้อย คงต้องรอดูว่าเครื่องไหนกันแน่ที่ติดไฟ เพราะจากข้อมูลที่ตรวจสอบมาทั้ง S4 และ S8 ไม่ได้อยู่ในกลุ่มเครื่องที่มีปัญหา

“เราเป็นผู้อยู่เบื้องหลังของคุณภาพและความปลอดภัยของโทรศัพท์ Samsung นับล้านเครื่อง เราพร้อมที่จะดำเนินการตรวจสอบสิ่งที่เกิดขึ้นนี้ และมันเป็นไปไม่ได้เลยที่จะทราบสาเหตุของเรื่องได้จนกว่าเราจะตรวจสอบหลักฐานได้อย่างครบถ้วน” -Samsung

ทุกๆ คนคงจะจำกรณีของ Galaxy Note 7 กันได้ที่มีเครื่องจำนวนมากเกิดไฟลุกเมื่อเกือบ 2 ปีก่อนจน Samsung ต้องทำการเรียกเครื่องคืนทั้งโลกและยุติการขายในที่สุด โดยมีสาเหตุมาจากการออกแบบแบตเตอรีที่ก่อให้เกิดปัญหาอันตรายนี้ แต่ในเคสของ Galaxy S4 กับ S8 นี้ดูต่างออกไป เพราะทั้ง 2 รุ่นไม่เคยมีประวัติมาก่อน ก็ต้องรอผลการสอบสวนจาก Samsung ว่าสาเหตุการไหม้นั้นเกิดมาจากอะไรกันแน่

 

ที่มา: WXYZ via Phone Arena

3 Comments

 1. Avatar

  tra33372 Post on June 12, 2018 at 9:59 am

  #993555

  ถ้าไหม้จากมือถือห้องโดยสาร น่าจะไหม้ภายในมากกว่านี้นะผมว่า

 2. so_ang

  so_ang Post on June 12, 2018 at 10:45 pm

  #993622

  สายชาร์จในรถรึเปล่า

 3. Avatar

  arttie Post on June 13, 2018 at 8:48 am

  #993651

  ได้เวลาฟ้อง แล้วเรียกเงินอีกแล้ว

Leave a Reply

To Top