fbpx
News

Samsung เปิดตัว The Sero สมาร์ททีวีเอาใจคนชอบดูคลิปจากมือถือ หมุนจอแนวตั้ง-แนวนอนได้อัตโนมัติ

Samsung เปิดตัวสมาร์ททีวี The Sero ที่ไม่ใช่แค่สมาร์ททีวีธรรมดาๆ แต่มันเป็นทีวีที่หมุนหน้าจอเพื่อใช้งานได้ทั้งแบบแนวตั้ง (Portrait) และแนวนอน (Landscape) ให้เหมาะสมกับคอนเทนต์ที่เราจะฉายขึ้นบนหน้าจอ แถมเรายังไม่ต้องเหนื่อยคอยหมุนเองอีกด้วย เพราะมันมาพร้อมกับแท่นวางที่สามารถหมุนหน้าจอทีวีไปมาได้เองตามมุมมองคอนเทนต์

ในปัจจุบันผู้คนทั่วโลกเรียกได้ว่าหันมารับชมคอนเทนต์ต่างๆ ผ่านมือถือกันมากขึ้นเรื่อยๆ และหลายๆ คอนเทนต์ก็ทำขึ้นมาในแนวตั้ง (Portrait) เพราะมันเหมาะกับการดูผ่านจอมือถือนั่นเอง…แต่ถ้าเกิดใครอยากจะขยับขยายยิงคอนเทนต์เหล่านั้นขึ้นจอทีวีเพื่อความสะใจ มันก็จะเหลือขอบดำด้านข้างให้หงุดหงิดสายตาอยู่เยอะเลยทีเดียว เพราะทีวีทุกรุ่นถูกออกแบบมาเพื่อใช้งานในแนวนอนนั่นเอง

Samsung เห็นแบบนี้ก็เลยขอเปิดตัวสมาร์ททีวีซีรีส์ The Sero (เซโร ภาษาเกาหลีแปลว่าแนวตั้ง) เพื่อเอาใจคนชอบเสพคอนเทนต์จากมือถือ ไม่ว่าจะเป็นคลิปวิดีโอจาก YouTube, Facebook, Instagram, TikTok ฯลฯ ให้สามารถยิงภาพขึ้นจอ The Sero เพื่อแสดงผลแบบแนวตั้ง ได้แบบเต็มตา เต็มจอ ไม่เหลือขอบดำให้เกะกะอีกต่อไป

The Sero เป็นสมาร์ททีวีความละเอียดระดับ 4K ขนาด 43 นิ้ว ติดอยู่กับขาตั้งที่มีมอเตอร์สำหรับหมุนจอได้เอง โดยตัวขาตั้งก็จะมีลำโพงแบบ 4.1 Channel ติดตั้งมาให้เลยด้วย

สำหรับผู้ใช้งานมือถือ Galaxy รุ่นต่างๆ จะสามารถยิงภาพจากมือถือขึ้นจอ The Sero ได้จากระบบ Smart View หรือจะใช้ฟีเจอร์สุดสะดวกอย่าง Tap View แค่เอามือถือ Galaxy รุ่นที่รองรับไปแตะกับตัวเครื่อง The Sero แค่ปึ๊บเดียว มันก็จะส่งสัญญาณภาพจากมือถือเข้าไปที่หน้าจอทีวีได้ทันที

เอามือถือ Galaxy ไปแตะปุ๊บ…

และเมื่อเราเชื่อมต่อมือถือเข้ากับ The Sero เรียบร้อยแล้ว จอทีวีก็จะหมุนให้เองโดยอัตโนมัติตามคอนเทนต์ที่เรากำลังเล่นอยู่ อย่างเช่นเราเปิดวิดีโอจาก YouTube ดูแบบแนวนอน จากนั้นพอเปลี่ยนไปอีกคลิปที่เป็นวิดีโอแนวตั้ง จอของ The Sero ก็จะหมุนเป็นแนวตั้งให้เองโดยที่เราไม่ต้องทำอะไรเลย

ภาพจากมือถือเด้งขึ้นปั๊บ

นอกจากนี้ The Sero ยังรองรับการใช้งาน 2 แอปพร้อมกันในหน้าจอเดียวเหมือนกับบนมือถืออีกด้วยนะ วิธีง่ายๆ ก็แค่แบ่งหน้าจอแอปในมือถือตามปกตินั่นเอง

ทดลองเปิดแอป YouTube ด้านบน เปิดกล้องเซลฟี่ด้านล่าง

จริงๆ แล้ว The Sero ได้วางจำหน่ายในเกาหลีใต้ไปเมื่อเดือนพฤษภาคม 2019 ที่ผ่านมา ในราคา 1.89 ล้านวอน (ประมาณ 49,000 บาท) ซึ่งการเปิดตัวในงาน CES คราวนี้ ก็เพื่อเป็นการขยายตลาดของทีวีดังกล่าวออกไปสู่ประเทศโซนอื่นๆ ด้วยนั่นเอง แต่ทาง Samsung ยังไม่ได้ประกาศราคารวมถึงวันวางจำหน่ายออกมาแต่อย่างใดครับ

2 Comments

 1. boatheng Post on January 8, 2020 at 12:19 am

  #1015827

  นึกถึงมือถือที่โทนี่สตาร์คใช้ในภาคแรก

 2. bahamutkung Post on January 8, 2020 at 9:55 pm

  #1015875

  ก็ว่าอยู่ว่าน่าจะวางขายนานแล้ว เพราะเห็นโชว์ใน Hotel Del Luna อยู่ตอนท้ายๆ

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save