บ้านไหนมี Samsung Smart TV ต่อไปนี้ไม่ต้องมุดโซน หรือซื้อกล่องมาต่อแยกแล้ว เพราะล่าสุด Samsung App Store ได้เปิดให้ดาวน์โหลดแอป Disney+ Hotstar ในโซนประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อย ส่วนฝั่งมือถือ Android และ iOS ก็ได้มีการปรับหน้าตา UI แอปใหม่ ใช้งานง่ายกว่าเดิมด้วย

วิธีดาวน์โหลด Disney+ Hotstar บนทีวี Samsung

Disney+ Hotstar

ผู้ใช้งาน Samsung Smart TV ในประเทศไทยรุ่นตั้งแต่ปี 2018 ขึ้นไป สามารถดาวน์โหลดแอป Disney+ Hotstar ได้แล้วจากหน้าร้านค้าในโซนไทยโดยตรง ไม่ต้องมุดโซนอินเดียเพื่อดาวน์โหลดอีกต่อไป ส่วนวิธีการดาวน์โหลดก็ง่าย ๆ เพียงทำตามขั้นตอนดังนี้

วิธีติดตั้ง Disney+ Hotstar บน Samsung TV

  1. กดปุ่ม Home บนรีโมต จากนั้นเลือก Apps (แอพส์)
  2. กดปุ่มค้นหาที่มุมขวาบนจอภาพ พิมพ์ชื่อแอป Disney+ Hotstar ในช่องค้นหา
  3. เลือกที่ไอคอนแอป กดปุ่ม Install (ติดตั้ง)
  4. กดปุ่ม Open แอปก็จะเปิดขึ้นทันที สามารถใช้งานได้เลย

ทั้งนี้หากพิมพ์ค้นหาไม่เจอให้เข้าไปที่หน้าแรกของ Samsung App Store หลังจากนั้นให้เลื่อนลงไปจนเจอหมวดหมู่ Video สามารถเข้าไปเลื่อนหาแอปจากในหมวดหมู่ได้เลย

Disney+ Hotstar บนมือถือเปลี่ยน UI ใหม่ใช้ง่ายกว่าเดิม

สำหรับใครที่เคยเป็นสมาชิกแล้วรู้สึกว่าตัวแอปหน้าตาไม่สวย ใช้งานยาก ตอนนี้ในฝั่งมือถือก็เปิดให้อัปเดตแอปเวอร์ชั่นล่าสุด ที่มาพร้อมกับ UI แบบใหม่ในโทนสีน้ำเงินเข้ม ใช้งานในที่แสงน้อยแล้วสบายตากว่าเดิม มาพร้อมหมวดหมู่หนัง / ซีรีส์ / Disney+ Original ให้เลือกชัดเจน แต่ทั้งนี้แอปเวอร์ชั่นใหม่จะไม่แจ้ง Format ภาพว่ามีความละเอียดสูงสุดเท่าไหร่ ซึ่งถือเป็นจุดสังเกตที่ควรได้รับการอัปเดตในเร็ว ๆ นี้

นอกจากนี้ตัวแอปยังมาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ที่ให้ผู้ใช้งานสามารถสร้างโปรไฟล์ได้สูงสุดถึง 7 โปรไฟล์ แต่น่าเสียดายที่ตอนนี้ฟีเจอร์โปรไฟล์ยังไม่ได้เปิดให้ใช้งาน โดยตัวแอประบุไว้ว่า Coming Soon หรือจะปล่อยให้อัปเดตใช้งานกันในเร็ว ๆ นี้ ซึ่ง ณ ปัจจุบัน Disney+ Hotstar สามารถใช้งานได้แค่ 2 โปรไฟล์เท่านั้น โปรไฟล์แรกคือโปรไฟล์ทั่วไป ส่วนโปร์ไฟล์ที่ 2 เป็นโปรไฟล์ Kids สำหรับเด็ก ไม่สามารถลบและสร้างเป็นโปรไฟล์ธรรมดาได้

แอป Disney+ Hotstar เวอร์ชั่นใหม่เปิดให้ดาวน์โหลด และอัปเดตกันแล้ว ส่วนในเบราว์เซอร์คอมพิวเตอร์ก็ได้มีการอัปเดตยกเครื่องใหม่ด้วยเช่นกัน แต่ในเบราว์เซอร์ตอนนี้ยังมีบั๊กดูคอนเทนต์ได้ที่ความละเอียดสุด 720P เท่านั้น