เชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะเริ่มเบื่อกับหน้าตาของจอมือถือตัวเองบ้างแล้ว หรือจะเข้าไปหา Theme สวยๆ มาใช้ก็ดันต้องเสียเงินซื้อ (แบบฟรีก็มีแต่ไม่ถูกใจ…) Samsung เห็นแบบนี้ก็เลยปล่อยฟีเจอร์ปรับแต่งธีม Theme Park ออกมาให้เจ้าของมือถือ Galaxy ที่ใช้ One UI ได้ออกแบบตกแต่ง Theme ของตัวเองตามใจชอบ ใครมีไอเดียเจ๋งๆ แบบไหนก็ใส่เข้าไปได้เลย

Theme Park เป็นหนึ่งในฟีเจอร์ของแอป Good Lock ซึ่งเป็นแอปปรับแต่งหน้าจอ Lockscreen และ Notification ต่างๆ แต่ฟีเจอร์ดังกล่าวที่เพิ่มเข้ามา จะทำให้ผู้ใช้งานมือถือ Galaxy รุ่นที่ใช้ One UI สามารถตกแต่ง Theme ของมือถือได้แบบอิสระ และมีลูกเล่นมากกว่าเดิมด้วย

เมื่อเราติดตั้ง Theme Park แล้ว มันจะตรวจจับภาพวอลเปเปอร์ของมือถือเราโดยอัตโนมัติ ว่าภาพดังกล่าวมีสีอะไรเป็นสีหลัก จากนั้นมันก็จะเปลี่ยนสีของ Theme ให้เข้ากับวอลเปเปอร์เลย หรือถ้าเราไม่พอใจก็สามารถเข้าไปเปลี่ยนสีส่วนอื่นๆ ได้ตามใจชอบ เช่นสีของแถบหน้าจอ หรือสีของพื้นหลังข้อความ พื้นหลังไอคอนแอป ฯลฯ ซึ่งการปรับแต่งต่างๆ จะโชว์ขึ้นมาให้เห็นบนหน้าจอทันทีว่าเปลี่ยนแล้วจะเป็นยังไง และเมื่อพอใจแล้วก็กด Save ซะ จากนั้นแอปก็จะติดตั้ง Theme ของเราลงในเครื่องให้เลย

สร้าง Dark Mode เองก็ยังได้

ใครที่สนใจอยากจะระเบิดความคิดสร้างสรรค์ของตัวเองในการสร้าง Theme เก๋ๆ ก็อดใจรอกันแป๊บนึง เพราะตอนนี้แอป Good Lock และ Theme Park ยังไม่เปิดให้ดาวน์โหลดได้ในประเทศไทยนะครับ แต่ถ้าใครอยากลองก็เริ่มมี APK ออกมาแล้ว ซึ่งเราแนะนำให้โหลดจากที่ปลอดภัยอย่าง APK Mirror นะครับ

 

ที่มา : XDA-Developers

ดาวน์โหลดไฟล์ APK : APKMirror