fbpx
News

ไม่ได้มีแค่ Galaxy Fold.. Samsung เตรียมเปิดตัวมือถือพับจออีก 2 รุ่น ภายในต้นปี 2020

หลังจากที่ Samsung สร้างความฮือฮาเรียกเสียงกรี๊ดกร๊าดด้วยการเปิดตัวมือถือพับจอในตำนานอย่าง Galaxy Fold ไปเมื่อปลายเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา และเตรียมจะวางจำหน่ายในอีกไม่นานนี้.. แต่ผ่านมายังไม่ทันไร ตอนนี้ Samsung ก็ออกมาประกาศต่อ ว่า Galaxy Fold จะไม่ใช่มือถือจอพับรุ่นเดียว แต่กำลังจะมีตามออกมาอีกถึง 2 รุ่น 2 แบบ ด้วยกัน

ซึ่งข้อมูลดังกล่าวเป็นข้อมูลที่ได้มาจากคนวงในของทาง Samsung เอง โดยมือถือพับจอรุ่นต่อไปจะเป็นมือถือแบบ Clamshell หรือมือถือแบบฝาพับที่ฮิตกันสุดๆ เมื่อสมัยก่อนนั่นเอง แต่ว่ามือถือฝาพับตัวนี้จะไม่ใช่แบบธรรมดาที่มีจออยู่ตรงฝาด้านบนและมีปุ่มกดอยู่ที่ฝาด้านล่างตามเราเคยเห็นกันมา แต่มันจะเป็นจอยาว 1 จอ ที่สามารถพับครึ่งได้นั่นเอง (น่าจะคล้ายๆ กับ Moto Razr ที่มีภาพจากสิทธิบัตรหลุดออกมาก่อนหน้านี้) และเมื่อพับแล้วด้านนอกก็จะยังคงมีหน้าจอพิเศษแปะเอาไว้ตรงฝาเหมือนกับที่มีใน Gaalxy Fold

ภาพสิทธิบัตรที่ Samsung เคยจดไว้

ส่วนมือถือพับจออีกรุ่นจะคล้ายๆ กับ Galaxy Fold แต่ว่าจะเปลี่ยนจากการพับจอเข้าด้านในเป็นการพับจอออกด้านนอกแทน (เหมือน Huawei Mate X) ก็เลยไม่ต้องมีหน้าจอเสริมด้านนอกให้วุ่นวายอีก

Huawei Mate X ที่ใช้การพับจอออกด้านนอก

ตามข้อมูลบอกว่ามือถือพับจอแบบ Clamshell อาจจะเปิดตัวภายในช่วงปลายปี 2019 หรืออย่างช้าก็ช่วงต้นปี 2020 โดยในช่วงนั้นทาง Samsung ก็จะคอยดูกระแสของ Galaxy Fold ไปด้วยว่าการแปะหน้าจอเอาไว้ตรงฝาด้านนอก จะมีเสียงตอบรับจากผู้ใช้ยังไงบ้าง และถ้ากระแสตอบรับไม่ดีก็อาจจะไม่ใส่หน้าจอด้านนอกมาให้อีกสำหรับรุ่น Clamshell

จอด้านนอกของ Galaxy Fold

ส่วนรุ่นที่พับจอออกด้านนอกก็จะเปิดตัวตามหลังรุ่น Clamshell อีกทีนึง และอาจจะไม่นานเกินรอด้วย เพราะตอนนี้มีมือถือจอพับด้านนอกรุ่นทดลองออกมาให้เห็นเป็นตัวเป็นตนแล้ว (แต่ยังโดนอุบไว้อยู่) แถมยังเตรียมพัฒนาให้สามารถยัดเซ็นเซอร์สแกนนิ้วมือเอาไว้ใต้จออีกด้วย

นอกจากนี้ Samsung ก็ยังคงพัฒนา Galaxy Fold เพิ่มเติมก่อนการวางจำหน่ายจริง โดยเฉพาะรอยยับของหน้าจอที่จะปรากฎขึ้นหลังจากพับเข้าพับออกประมาณ 10,000 ครั้ง ซึ่งถ้าเกิดว่าไม่สามารถแก้ปัญหานี้ได้ Samsung ก็จะมีประกันเปลี่ยนหน้าจอให้แบบฟรีๆ เพื่อความสบายใจของลูกค้าแทน

 

ที่มา : Androidauthority

3 Comments

 1. iristoh

  iristoh Post on March 7, 2019 at 9:12 pm

  #1005721

  อุตส่าห์ทำ Tech Demo ก่อนชาวบ้านเขามาเป็นปีๆ
  พอออกตัวจริงมา  โดน Mate X ขโมยซีนหายไปเลย

 2. Avatar

  coolcool Post on March 7, 2019 at 10:12 pm

  #1005724

  ทั้ง galaxy fold และ Mate X

  ต่างก็มีตัวต้นแบบ หลายๆเวอร์ชั่น อยู่แล้วครับ

  ทั้งจอพับเข้า พับออก มีหมด

 3. so_ang

  so_ang Post on March 7, 2019 at 11:54 pm

  #1005731

  คิดถึง T1

Leave a Reply

To Top