หลังจากที่ Galaxy Fold เจอโรคเลื่อนเนื่องจากนักรีวิวบางส่วนพบปัญหาหน้าจอเกิดความเสียหาย จนทำให้ทางค่ายต้องเลื่อนการวางจำหน่ายออกไปอย่างไม่มีกำหนด แต่ทั้งนี้ทางค่ายก็ได้ออกมาขอโทษพร้อมจะนำรายงานปัญหาต่างๆ ไปปรับปรุงจุดบกพร่องให้ดีขึ้น โดยล่าสุดพบข้อมูลของคู่มือการใช้งานฉบับปรับปรุงใหม่ออกมาผ่านสื่อออนไลน์ฝั่งเกาหลี

ข้อมูลในคู่มือดังกล่าวเผยให้เห็นว่าทาง Samsung ได้เพิ่มคำแนะนำและข้อควรระวังในการใช้งานลงไปหลายข้อ รวมถึงเพิ่มคำเตือนที่เคยติดอยู่บนด้านนอกของกล่องลงไปในคู่มืออีกรอบ

“ATTENTION – The main screen includes a special protective layer. Peeling off the protective layer or using any adhesives on the main screen, such as screen protectors or stickers, may cause damage.”

นอกจากนี้ทาง Samsung ยังเพิ่มหมายเหตในคู่มือว่ารอยพับกลางหน้าจอนั้นเป็นเรื่องปรกติ และทุกครั้งก่อนที่จะพับหน้าจอให้แน่ใจว่าไม่มีวัตถุอื่นอยู่ระหว่างหน้าจออีกด้วย

ทั้งนี้จากรายงานข่าวยังเผยว่าทางค่ายพยามที่จะวางจำหน่าย Galaxy Fold ในเดือนมิถุนายน เพราะต้องการเปิดตัวก่อน Huawai Mate X ที่ตามกำหนดจะเผยโฉมในเดือนกรฎาคมนี้ รวมถึงมีข้อมูลว่าสาเหตุหนึ่งของการเลื่อนการเปิดตัวออกไปนั้นเป็นเพราะต้องการอบรมพนักงานที่เกี่ยวข้องให้มีความชำนาญในการให้คำแนะนำข้อมูลการใช้งานที่ถูกต้องให้กับลูกค้าอีกด้วย

งานนี้ก็คงต้องติดตามกันต่อไปว่า Samsung Galaxy Fold จะสามารถเปิดตัวในเดือนมิถุนายนตามที่ตั้งใจไว้หรือเปล่า และหวังว่าจะไม่มีปัญหาตามมาหลังจากนี้อีกนะ ไม่งั้นน่าจะต้องเหนื่อยกันอีกรอบแน่นอน

 

ที่มา gizmochina , etnews