หลังจากเลื่อนการเปิดตัวมาแล้วหนึ่งรอบเพื่อไปปรับปรุงทั้ง Hardware และ  Software ให้สมบูรณ์มากขึ้น ล่าสุด Samsung Galaxy Fold ก็พร้อมที่จะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้ว โดยในระหว่างนี้ทางค่ายกำลังดูฤกษ์งามยามดีว่าจะเปิดตัววันไหน ก็มีข่าวแว่วๆ ว่าน่าจะอยู่ในช่วง 18-20 กันยายน โดยหากดูจากตารางในปฎิทินแล้ว น่าจะเป็นการเปิดมาเพื่อชนกับ iPhone 11 ที่ Apple จะเปิดตัวในช่วงนั้นพอดี

ก่อนหน้านี้มีการคาดการณ์ไว้ว่ายอดการผลิต Samsung Galaxy น่าจะอยู่ราวๆ 1,000,000 เครื่อง  สำหรับการจำหน่ายทั่วโลกโดยแบ่งสัดส่วนในการวางจำหน่ายในตลาดเกาหลีประมาณ 100,000 เครื่อง  และจากรายงานข่าวเมื่อวันที่ 29 ก.ค. เผยว่าเบื้องต้นได้ดำเนินการผลิตไปแล้วจำนวน 20,000 – 30,000 เครื่อง

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่จากองค์โทรคมนาคมท้องถิ่นแห่งหนึ่งได้เผยกับสื่อ Yonhap News Agencyว่า “ Samsung ต้องการที่จะนำเสนอเทคโนโลยีใหม่ๆ ของมือถือมากกว่าการโฟกัสที่ยอดขายของ Galaxy Fold” และยังเพิ่มเติมอีกว่า ” มือถือจอพับที่กำลังจะวางจำหน่ายนั้นถือเป็นการทดสอบตลาดใหม่อีกด้วย”

อย่างไรก็ตามมือถือจอพับถือเป็นเทคโนโลยีใหม่ซึ่งมาพร้อมกับราคาที่ค่อนข้างสูงดังนั้นจึงไม่แปลกที่ผู้ซื้อจะมีคำถามมากมายเกี่ยวข้องกับความทนทานและการใช้งาน คาดว่าราคาของ Galaxy Fold เบื้องต้นคาดว่าน่าจะอยู่ที่ราวๆ 2 ล้านวอน หรือประมาณ $1,689 (ถ้าเป็นเงินไทยก็จะอยู่ราวๆ 52,000 บาท) ทั้งนี้ผู้ซื้อส่วนใหญ่ก็คงจะเป้นผู้ที่ชื่นชอบในเทคโนโลยีใหม่ๆ และพร้อมเปย์จริงๆ

Samsung Galaxy Fold จะเปิดตัวในช่วงเดือนกันยายนนี้โดยจะเริ่มต้นที่ประเทศเกาหลีใต้ และ สหรัฐฯ ก่อน จากนั้นจะวางจำหน่ายในตลาดทั่วโลก รวมถึงโซนยุโรป อย่าง อังกฤษ, เยอรมัน และฝรั่งเศส  ส่วนบ้านเราก็รอฟังข่าวกันอีกทีว่าจะมีวางจำหน่ายหรือไม่ แต่ก่อนที่จะไปรอลุ้น Galaxy Fold   มารอดู  Galaxy Note 10 ในอีเว้นท์ “Unpacked” ในวันที่ 7 ส.ค นี้กันก่อนดีกว่าจะล้ำขนาดไหน

 

ที่มา theinvestor.co.kr