fbpx
News

แหล่งข่าวเผยข้อมูลล่าสุด Samsung Galaxy Fold 2 จะมีหน้าจอ 120Hz และรองรับปากกา S-Pen

จากข่าวหลุดครั้งก่อนที่ว่ามือถือจอพับระดับไฮเอนด์อย่าง Galaxy Fold 2 จะรองรับการใช้งานปากกา S-pen ได้ และอาจจะพร้อมเปิดตัวในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปี 2020 นี้ ซึ่งล่าสุดก็ได้มีข่าวหลุดเพิ่มเติมออกมาจากแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือ เพิ่มความเป็นไปได้ให้สูงมากขึ้นไปอีกว่ามือถือจอพับรุ่นนี้น่าจะรองรับ S-Pen จริงๆ แถมยังจะมากับหน้าจอรีเฟรชเรท 120Hz อีกด้วย

สำหรับข่าวลือล่าสุดได้เผยออกมาว่ามือถือ Samsung Galaxy Fold 2 จะได้รับการอัพเกรดหน้าจอพับให้ดีขึ้นกว่ารุ่นเดิมในหลายๆ ด้าน โดยหน้าจอด้านในเมื่อกางออกมาแล้วมีขนาดอยู่ที่ 7.59 นิ้ว ความละเอียด 2210 x 1689 และมีค่ารีเฟรชเรทสูง 120 Hz ตามเทรนด์มือถือรุ่นใหม่ๆ ด้วย

ส่วน Notch บนหน้าจอที่เคยมีอยู่ในรุ่นแรก จะโดนตัดทิ้งไปและถูกแทนที่ด้วยหน้าจอแบบเจาะรูสำหรับวางกล้องเซลฟี่ (เทคโนโลยีซ่อนกล้องใต้จอยังไม่พร้อมใช้งานจริงกับมือถือจอพับ) นอกจากนี้หน้าจอพับของ Galaxy Fold 2 ยังเป็นแบบ Ultra Thin Glass (UTG) เหมือนกับที่ใช้ใน Galaxy Z Flip ซึ่งทนรอยขีดข่วนได้ดีกว่าหน้าจอแบบ Galaxy Fold รุ่นแรก

และที่สำคัญหน้าจอหลักของ Samsung Galaxy Fold 2 จะรองรับการใช้งานปากกา S-pen เหมือนกับมือถือซีรีส์ Galaxy Note และ Tab S อีกด้วย ซึ่งจะเข้ามาเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานของหน้าจอใหญ่ๆ ขึ้นไปอีกขั้น เพราะไม่ได้มีประโยชน์แค่เอาไว้ดูหนัง หรือท่องเว็บเท่านั้น แต่ยังสามารถใช้จด หรือขีดเขียนบนหน้าจอใหญ่ๆ ได้ด้วยนั่นเองค่ะ

ส่วนจอด้านนอกก็ถูกอัพเกรดให้มีขนาดใหญ่ขึ้นเป็น 6.23 นิ้ว (Fold รุ่นแรกมีขนาดแค่ 4.6 นิ้ว) ความละเอียด 819 x 2267 ค่ารีเฟรชเรท 60 Hz และจะเป็นหน้าจอแบบเจาะรูสำหรับวางกล้องเซลฟี่อีกตัวนึงด้วย

ข้อมูลของ Galaxy Fold 2 ที่หลุดออกมาทั้งหมดนี้ ได้มาจากนาย Ross Young หนึ่งในผู้ก่อตั้ง และ CEO ของ Display Supply Chain Consultants ซึ่งแน่นอนค่ะ ว่าเค้าต้องมีข่าววงในเกี่ยวกับการผลิตหน้าจอต่างๆ รวมถึงหน้าจอของ Galaxy Fold 2 ด้วย และหากบวกกับเหล่าข่าวลือก่อนหน้านี้ ก็ยิ่งทำให้น่าเชื่อมากไปกว่าเดิมว่ามือถือเรือธงจอพับรุ่นนี้จะมาพร้อมกับสเปคแบบจัดเต็มกว่าเดิมแน่นอน

 

ที่มา : GSMARENA

2 Comments

 1. FordRaptor

  FordRaptor Post on April 21, 2020 at 5:02 pm

  #1019146

  ถ้าตัวนี้ออกสู่ตลาด

  มันจะควบตลาดหรืออยู่ตรงกลางพวกตระกูล Note , Tab S , iPad เลยทีเดียว

 2. Oakyman

  Oakyman Post on April 23, 2020 at 4:49 pm

  #1019189

  ใช้ S-Pen ได้จริง รอจ้องเลย ถ้าเครื่องไม่มีปัญหา น่าจะได้สอย

Leave a Reply

To Top