จนถึงตอนนี้มีข่าวลือจากสื่อหลายสำนักเกี่ยวกับที่สแกนลายนิ้วมือในจอของ Samsung ที่คาดว่าจะมาใน Galaxy S10 และ S10+ ออกมาพอสมควร โดยตอนนี้มีข้อมูลออกมาว่าเจ้าที่สแกนลายนิ้วมือในจอของ Samsung จะใช้เป็น Ultrasonic Sensor และยังพัฒนาให่้ครอบคลุมพื้นที่จอถึง 30% เรียกว่าแปะนิ้วลงไปตรงไหนก็สแกนได้

โดยข้อมูลเกี่ยวกับที่สแกนลายนิ้วมือบนจอของ Samsung นั้นมาจาก @IceUniverse ซึ่งเขาได้ออกมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับ Ultrasonic Sensor ที่จะมากับเรือธงรุ่นต่อไปของ Samsung เขาได้บอกว่า Optical fingerprint scanners ที่ใช้แสงทำงานในตอนนี้ นั้นทำงานช้ากว่า Ultrasonic Sensor ที่ใช้คลื่นเสียง และต้องสแกนในจุดนั้นเท่านั้น แต่ระบบคลื่นเสียงสามารถออกแบบได้ครอบคลุมพื้นที่ได้มากกว่า และอาจทำได้ถึง 30% ของพื้นที่หน้าจอ

นอกจากนี้เขายังได้บอกอีกว่า Samsung น่าจะพอใจกับตัวที่สแกนลายนิ้วมือใต้จอ Utrasonic และเทคโนโลยีหน้าจอใหม่มาก ซึ่งคาดว่าอาจจะเป็นหน้าจอแบบไร้ขอบแท้จริงที่มีรูสำหรับกล้องหน้าของที่จะอยู่ด้านล่างกระจกหน้าจออีกที

ก็ยังไม่รู้ว่าทั้งหมดนี้จะเป็นจริงหรือไม่รวมไปถึงที่เคยมีข่าวลือออกมาก่อนหน้านี้ว่า Samsung จะเอาเทคโนโลยีที่สแกนม่านตาออกจาก Samsung Galaxy S10 คงต้องมารอดูกันอีกที

 

ที่มา: PhoneArena