ก่อนหน้านี้ Samsung ได้รวมแอป Samsung Pay และSamsung Pass ไว้ในแอปเดียวที่เรียกว่า Samsung Wallet ซึ่งเปิดให้บริการครั้งแรกในประเทศเกาหลีใต้ และสหรัฐอเมริกา และเปิดให้ใช้อีก 19 ประเทศ เป็นแอปกระเป๋าดิติทัล ที่รวมการเก็บบัตร เอกสาร ID และกุญแจดิจิทัลต่าง ๆ ไว้ให้ผู้ใช้งาน ล่าสุดมีแผนเปิดตัวในอีก 8 ประเทศ

SAMSUNG WALLET แอปกระเป๋าดิจิทัล

แอป Samsung Wallet เป็นบริการกระเป๋าเงินแบบดิจิทัล ที่รวบรวมการใช้ประโยชน์เกี่ยวกับบัตรหรือเอกสำคัญ ๆ ไว้ อาทิ บัตรประชาชน , บัตรสมาชิก , บัตรสะสมคะแนน , บัตรโดยสาร , บัตรเดบิต ,บัตรเครดิต ,เหรียญคริปโต, กุญแจดิจิทัล , บัตรของขวัญ ,ใบรับรองสุขภาพหรือเอกสารวัคซีน และคอลเลกชัน NFT เราสามารถแบ่งปันกุญแจดิจิทัลกับเพื่อนและครอบครัวได้อีกด้วย ไปจนถึงใบขับขี่ และรหัสนักศึกษา เรียกได้ว่าคลอบคลุม utility เกือบทั้งหมดแล้ว 

ที่สำคัญใช้การรักษาความปลอดภัยแบบ Samsung Knox ซึ่งรวมถึงการจดจำลายนิ้วมือ เป็นการปกป้องข้อมูลทางดิจิทัลที่สามารถเชื่อถือได้

Samsung SmartThings สามารถเก็บกุญแจรถดิจิตัลจากค่ายพันธมิตรอย่าง BMW , Genesis, และ Hyundai ได้ด้วย การใช้ Samsung Wallet จึงเป็นวิธีที่รวดเร็ว ง่าย และปลอดภัยสำหรับผู้ใช้ในการจัดระเบียบและเข้าถึงเอกสารสำคัญและการระบุตัวตน

8 ประเทศที่เปิดให้ใช้งานใหม่

ล่าสุดมีด้วยกัน 8 ประเทศได้แก่

  1. ออสเตรเลีย
  2. บราซิล
  3. แคนาดา
  4. ฮ่องกง
  5. อินเดีย
  6. มาเลเซีย
  7. สิงคโปร์
  8. ไต้หวัน

หลังจากเปิดตัวให้ใชงานไป 13 ประเทศใหม่ เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา โดยจะสามารถใช้งานได้ภายในปีนี้มีบาห์เรน , เดนมาร์ก , ฟินแลนด์ ,  คาซัคสถาน , คูเวต , นอร์เวย์ , โอมาน , กาตาร์ , แอฟริกาใต้ , สวีเดน , สวิตเซอร์แลนด์ , เวียดนาม และสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ส่วนที่เพิ่มเข้ามาล่าสุดยังไม่ได้ระบุว่าจะใช้งานได้ในตอนไหน

และไม่รู้ว่า Samsung Wallet จะเปิดให้ใช้บริการในบ้านเราอีกครั้งเมื่อไหร่ ถ้าได้ใช้กันจริงคงสะดวกสบายไม่น้อย และถ้ามีอะไรเพิ่มเติมจะมาอัปเดทให้ทราบกันอีกทีค่ะ

 

ที่มา : Samsung Wallet