fbpx
News

Samsung ประกาศรวมบริการ Samsung Pay, Pass เข้ากับ Wallet เพื่อใช้เก็บบัตร เอกสาร ID และกุญแจดิจิทัล

Samsung ได้เคยบอกเอาไว้ว่าจะมีการรวมแอปที่มีการใช้งานใกล้เตียงกัน อย่างเช่น Samsung Pay และ Samsung Pass เพื่อลดความซ้ำซ้อน และล่าสุดก็ได้ออกมาประกาศว่าทั้ง 2 บริการนั้นจะถูกรวมไปอยู่ด้วยกันใน Samsung Wallet เพื่อให้การใช้งานทำได้สะดวกมากขึ้น

Samsung Wallet แอปกระเป๋าที่รวมทุกอย่าง

ตัวแอป Samsung Wallet นั้นจะทำหน้าที่เป็นกระเป๋าเงินแบบดิจิทัล ที่สามารถเก็บทุกอย่างได้หมด ตั้งแต่บัตรประชาชน หรือบัตรสมาชิกต่างๆ และก็คงจะขาดเอกสารการฉีดวัคซีนไปไม่ได้ในยุคนี้ รวมถึงบัตรโดยสาร บัตรเดบิต บัตรเครดิต จนถึงเหรียญคริปโต

และการทำงานร่วมกับระบบ Samsung SmartThings ทำให้ Wallet นั้นสามารถเก็บกุญแจรถดิจิตัลจากค่ายพันธมิตรอย่าง BMW , Genesis, และ Hyundai ได้ด้วย

ในช่วงแรกของการเปิดให้บริการ Samsung Wallet จะมีให้ใช้งานใน 6 ประเทศก่อน ได้แก่ ฝรั่งเศส เยอรมัน อิตาลี สเปน สหราชอาณาจักร และสหรัฐอเมริกา โดยในช่วงแรกของการใช้งานก็จะมีการโอนถ่ายข้อมูลบัตรจาก Samsung Pay ไปอยู่ใน Wallet ก่อน

การมาของ  Samsung Wallet แน่นอนว่าเป็นการแข่งขันกับคู่แข่งร่วมระบบปฏิบัติการอย่าง Google Wallet และข้ามระบบอย่าง Apple Wallet นั่นเอง

น่าเสียดายที่บริการ Samsung Pay ในบ้านเราได้หยุดให้บริการไปแล้วเมื่อสิ้นปี 64 ที่ผ่านมา แบบนี้ก็เลยไม่รู้ว่าบริการ Wallet นั้นจะเปิดให้ใช้งานในไทยหรือไม่ และหากเปิดมาแล้วเรื่องของบริการอาจจะไม่ครบทุกฟังก์ชั่น เช่นรูปแบบการจ่ายเงินผ่านบัตรหรือเปล่า

 

source : samsung

1 Comment

  1. netto007 Post on June 26, 2022 at 6:59 pm

    #1032433

    อยากให้เข้ามาก อยากได้แอป wallet เก็บบัตรดี ๆ แต่ไม่ค่อยมีแอปไหนที่ถูกใจ
    เดิมเคยเก็บใน Samsung Pay ส่วนนึง แล้วก็ใช้ Pay บ่อยอยู่ตาม Tops
    รอลุ้นว่าจะเข้าไทยไหม

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save