หลังจากเปิดทดสอบบริการ Samsung Pay ให้กับผู้ใช้งานที่มาร่วมลงทะเบียนทดสอบ บริการจ่ายเงินรูปแบบใหม่ของ Samsung มาได้สักพัก ล่าสุด Samsung Pay ก็พร้อมให้บริการโดยไม่ต้องลงทะเบียนแล้วในตอนนี้ โดยผู้ที่ใช้งานสมาร์ทโฟนของ Samsung รุ่นที่รองรับการใช้งาน สามารถทำการอัพเดทเฟิร์มแวร์แล้วเข้าแอพพลิเคชั่นเพื่อใช้งานได้ทันที

Samsung Pay เป็นบริการชำระเงินรูปแบบใหม่ ที่นำสมาร์ทโฟนเข้ามามีส่วนร่วมในการชำระเงิน เพียงแค่เปิดแอพพลิเคชั่นและทำการเพิ่มบัตรเครดิต พร้อมทั้งเปิดใช้งานฟังก์ชั่น NFC บนตัวเครื่อง เพียงเท่านี้ก็สามารถชำระเงินผ่านร้านค้าชั้นนำต่างๆ ได้แบบปลอดภัยและสะดวกรวดเร็ว

สำหรับข้อสงสัยที่ว่า Samsung Pay จะสามารถใช้งานร่วมกับร้านค้าได้มากน้อยแค่ไหนนั้น ทาง Samsung ก็ได้ออกมายืนยันว่า ตอนนี้ยังคงมีร้านค้าบางแห่ง รวมถึงพนักงาน ที่ยังไม่รุ้จักบริการนี้อยู่ แต่ทางทีมงานก็ไม่ได้นิ่งนอนใจแต่อย่างใด โดยเร่งออกพื้นที่ทำความรู้จักกับร้านค้าชั้นนำต่างๆ อย่างต่อเนื่อง ส่วนตอนนี้มีร้านค้าไหนบ้างที่รับบริการชำระเงินด้วย Samsung Pay สามารถเช็คได้จากที่นี้เลยครับ >> เช็คร้านค้า Samsung Pay 

นอกจากนี้ทาง Samsung ก็ได้จับมือกับผู้ให้บริการบัตรเครดิตชั้นนำของไทย ในการรองรับการใช้งาน Samsung Pay มากขึ้นแล้วเช่นกัน โดยตอนนี้บัตรเครดิตของ scb / ktc / citibank / Kbank รองรับการใช้ได้แล้วเรียบร้อย ในขณะที่บัตรเครดิตธนาคารกรุงศรีฯ จะพร้อมใช้งานในวันที่ 1 ธันวาคม และบัตรเครดิตธนาคารกรุงเทพ จะสามารถใช้งานได้ในวันที่ 15 ธันวาคมนี้ ซึ่งในตอนนี้ก็มีโปรโมชั่นและส่วนลดต่างๆ รวมถึง cash back ให้กับลูกค้าที่ใช้จ่ายผ่านการชำระเงิน Samsung Pay อีกด้วย งานนี้ใครมีสมาร์ทโฟนรุ่นที่รองรับห้ามพลาดเชียว!

สำหรับรุ่นสมาร์ทโฟนของ Samsung ที่รองรับการใช้งาน Samsung Pay มีดังนี้

  • Samsung Galaxy A5 2016
  • Samsung Galaxy A7 2016
  • Samsung Galaxy S6 edge+
  • Samsung Galaxy note 5
  • Samsung Galaxy S7/S7 edge

สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมของการให้บริการ Samsung Pay ได้ที่นี้ครับ >> Samsung Pay