ตอนนี้มีข่าวว่า Samsung ได้กำลังซุ่มพัฒนาแหวนอัจฉริยะในชื่อ Galaxy Ring ที่สามารถตรวจสอบสถานะสุขภาพได้แบบเรียลไทม์ มีความสามารถคล้ายกับอุปกรณ์สวมใส่แบบพวก Fitness Tracker หรือ Smart Watch ได้เลย เหมาะมากสำหรับคนที่ไม่ชอบใส่นาฬิกาข้อมือค่ะ

ข้อมูลเกี่ยวกับแหวนอัจฉริยะดังกล่าว ดูมีเค้าความเป็นไปได้มากค่ะ เพราะว่า Samsung ได้ยื่นจดสิทธิบัตรกับสำนักงานเพื่อจดทำเครื่องหมายการค้าแห่งสหรัฐอเมริกา (USPTO) ไปเมื่อเดือนตุลาคมปี 2021 โดยตามข้อมูลที่เผยแพร่ออกมานั้น Galaxy Ring จะมาเป็นตัวช่วยในการติดตามสถานะด้านสุขภาพอย่างการออกกำลังกาย การเดิน การนอนหลับเหมือนกับพวกสมาร์ทวอทช์นั่นเอง

ดูเหมือนว่าทาง Samsung จะสามารถติดตั้งเซนเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจแบบออปติคัลและฟังก์ชัน ECG เอาไว้ได้ภายในอุปกรณ์สวมใส่ ถึงแม้ว่าเจ้าแหวนอัจฉริยะนี้จะมีขนาดเล็กกว่าสมาร์ทอวอทช์มาก

 

แต่อย่างไรก็ตาม นี่ยังเป็นแค่ขั้นต้นของการพัฒนาเท่านั้น ทาง Samsung อาจจะต้องทดลองประสิทธิภาพการทำงานอีกหลายอย่าง ทำให้เราอาจไม่ได้เห็น Galaxy Ring วางขายในเร็ว ๆ นี้ค่ะ ก็ต้องมารอลุ้นกันอีกทีค่ะ ว่าทาง Samsung จะออกแบบ Smart Ring ได้น่าใช้แค่ไหน และจะมีฟีเจอร์เทียบเท่าสมาร์ทวอทช์จนเอามาใช้แทนกันได้หรือเปล่าค่ะ

 

ที่มา : notebookcheck