ปกติแล้วสมาร์ทโฟน Samsung จะใช้ชิป Exynos ที่พัฒนาโดย Samsung เองวางขายเป็นหลัก จะมีที่ไม่เหมือนใครก็คือพวกมือถือระดับไฮเอนด์อย่าง Galaxy S และ Note ที่ใช้ชิป Snapdragon ที่วางจำหน่ายในบางประเทศเท่านั้น แต่ล่าสุดได้มีข้อมูลหลุดออกมาจากประเทศจีนว่าตอนนี้ Samsung กำลังพัฒนามือถือระดับกลางซีรีส์ Galaxy A รุ่นใหม่ ที่ใช้ชิปสุดแรงอย่าง Snapdragon 845

ดูเหมือนว่า Samsung น่าจะเริ่มตื่นตัว พร้อมปรับแผนการตลาดใหม่แล้ว หลังจากค่ายจีนเริ่มเปิดตัวมือถือสเปคแรงราคาประหยัดมากขึ้น เช่น Pocophone F1 ทำเอาขายดีเป็นเทน้ำเทท่า และทำเอาเหล่ามือถือระดับกลางสั่นสะเทือนไปทั้งตลาด ซึ่งรวมถึง Galaxy A ด้วย

และจากข่าวก่อนหน้านี้ที่ Samsung ออกมาประกาศเปลี่ยนแผนกลยุทธด้วยการเอาฟีเจอร์ใหม่ๆ มาลองใส่ในมือถือซีรีส์ Galaxy A ก่อน จากนั้นถึงจะเอาไปใส่ในเรือธงอย่าง Gaalxy S และ Note ก็ทำให้ข้อมูลที่ว่า Samsung กำลังซุ่มพัฒนา Galaxy A รุ่นใหม่ที่ใช้ชิป Snapdragon 845 ดูมีความเป็นไปได้มากขึ้นอีก

น่าเสียดายที่ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลอะไรเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Galaxy A ตัวนี้อีกเลย และก็ไม่แน่ว่ามันจะเป็นมือถือรุ่นเดียวกันกับที่ Samsung เตรียมจะเปิดตัวในวันที่ 11 ตุลาคมนี้ด้วยรึเปล่า เอาไว้เราจะคอยอัพเดทข้อมูลให้เรื่อยๆ นะครับ

 

ที่มา : Sammobile