เผยโฉมแบบวับๆ แวมๆ เรียกเสียงฮือฮากันไปได้หน่อยแล้วสำหรับมือถือจอพับอย่าง Galaxy F (หรือ Galaxy X ก็ตามแต่) ที่ Samsung เอามาโชว์ในงาน Samsung Developer Conference 2018 โดยในงานดังกล่าวเราได้เห็นไปแล้วว่ามือถือรุ่นนี้มีการใช้งานแบบพับจอใหญ่ด้านในเข้าหากัน แล้วจะมีจอเล็กติดอยู่ด้านนอกสำหรับใช้งานแบบมือถืออีกที แต่ล่าสุดมีข้อมูลออกมาว่าตัวจริงที่วางขายอาจมีการใช้งานที่ต่างไปจากตัวโชว์ เพราะ Samsung ได้เตรียมระบบการพับจอเอาไว้ถึง 5 แบบ

ระบบพับหน้าจอของ Samsung นั้นได้ถูกออกแบบเป็นพิเศษ ทำการผลิตโดย KH Vatec ซึ่งได้เสนอบานพับรูปแบบต่างๆ ถึง 5 แบบ ให้กับทาง Samsung และจนถึงตอนนี้ก็ยังไม่ได้รับการยืนยันว่าจะเลือกใช้วิธีพับหน้าจอแบบไหนกันแน่

นั่นหมายความว่ามือถือพับได้ที่เราเห็น (แว้บๆ) บนเวทีในงาน Samsung Developer Conference 2018 จะไม่ใช่ดีไซน์สุดท้ายของ Galaxy F หรือ Galaxy X ตัวจริงที่จะวางขายในอีกไม่นานนี้ โดยไม่แน่ว่ามันอาจจะออกมาเป็นแบบพับด้านข้างตามที่เราได้เห็นไป หรือไม่แน่ว่ามันอาจจะออกมาเป็นแบบพับจากบนลงล่างเหมือนโน้ตบุ๊คก็ได้ เพราะเราก็ยังไม่มีข้อมูลว่าบานพับทั้ง 5 แบบ มีการทำงานยังไงบ้าง

ซึ่งทาง KH Vatec ยังบอกเอาไว้ด้วยว่า ได้ออกแบบให้ปลายหน้าจอพับลงมาปิดสนิทเพื่อเพิ่มความคงทนให้กับมือถือหากว่าทำเครื่องตก

สุดท้ายแล้วเราก็ต้องกันไปอีกซักพักกว่าที่จะได้เห็นตัวจริงเสียงจริงของว่าที่มือถือพับจอสุดล้ำว่ามันจะออกมามีรูปร่างหน้าตาแบบไหนกันแน่ แต่คาดว่าไม่นานเกินรอ ไม่งาน CES เดือนมกราคม ก็งาน MWC ปลายเดือนกุมภาพันธ์แน่ๆ

 

ที่มา : Phonearena