fbpx
App Reviews

SECuRET SpyCam / LiveStream : แปลงดรอยด์ให้กลายเป็นกล้องวงจรปิด

ก่อนหน้านี้เราได้เปลี่ยนดรอยด์ให้กลายเป็น IP Webcam ไปทีแล้ว วันนี้เรามาเปลี่ยนมันเป็นกล้องวงจรปิดกันไปให้รู้แล้วรู้รอดกันเลยดีกว่าด้วย SECuRET Spycam / LiveStream สอง appนี้ครับ

[size=10]ตัวนี้ไม่น่าจะจำกัดเฉพาะคนใช้งานรุ่น android 2.2 เท่านั้นแล้วนะครับ ถ้าใช้แล้วมีปัญหาอย่างไรฝากแจ้งและระบุรุ่นด้วย[/size]

ก่อนหน้านี้เราได้เปลี่ยนดรอยด์ให้กลายเป็น IP Webcam ไปทีแล้ว วันนี้เรามาเปลี่ยนมันเป็นกล้องวงจรปิดกันไปให้รู้แล้วรู้รอดกันเลยดีกว่าด้วย SECuRET Spycam / LiveStream สอง appนี้ครับ

ตัวนี้ไม่น่าจะจำกัดเฉพาะคนใช้งานรุ่น android 2.2 เท่านั้นแล้วนะครับ ถ้าใช้แล้วมีปัญหาอย่างไรฝากแจ้งและระบุรุ่นด้วย

เริ่มจาก SECuRET LiveStream

หน้าจอบน pc จะเห็นได้ว่ามี interface ใช้งานได้ไม่ยากมาก (แต่ผม cap ภาพมาให้ดูวุ่นวายเอง :P) สามารถเปิดหน้าต่างขึ้นมาแยกได้เพื่อ ปรับขนาดให้เหมาะสมตามที่เราต้องการ

– app นี้ถ้าเกิดว่าเรามองแบบผ่านๆ มันก็แทบจะเหมือน IP Webcam ที่เคยเสนอไปก่อนหน้านี้ที่ดูผ่านหน้าเว็บได้ แต่ความสามารถของเจ้า SECuRET มันก็มีจุดต่างหลายข้อที่ดีกว่า IP Camera ดังนี้
1. สามารถถ่ายทอดเสียงมาพร้อมกับภาพได้
2. เปิด/ปิดแฟลชได้
3. ตั้ง password สำหรับการ unlock screen ป้องกันคนมาเปิดดูโดยไม่ได้ตั้งใจ
4. พรางตัวในกรณีที่คนมาเจอเข้า ทำให้นึกว่าเปิดเล่นเว็บอยู่
5. มี GUI มากขึ้นทำให้ง่ายต่อการใช้งานมากขึ้น

หรือเรียกได้ว่า SECuRET มันออกแบบมาให้เป็น Spy Camera มากกว่าด้วยระบบป้องกันเมื่อคนมาเจอโดยบังเอิญนั่นเอง ในการใช้งานจริงมันก็ทำงานได้ค่อนข้างดี จะเสียก็ตรงที่กล้องมันจะไม่โฟกัสให้ ต้องเปิด app อื่นขึ้นมาเพื่อ focus ภาพแทนให้แล้วค่อยสลับกลับมาที่ app นี้อีกครั้ง สร้างความลำบากไม่น้อย แต่ยังอยู่ในเกณฑ์ยอมรับได้

สำหรับ app นี้มีตัว demoให้โหลดมาลองใช้กันก่อนได้ โดยตัว demoนี้จะจำกัดความสามารถหลายๆอย่างไว้นั่นคือ การ stream เสียง ความละเอียดของภาพต่ำ และภาพที่ส่งมาจะเป็นเพียงภาพขาวดำเท่านั้น แต่ถ้าคิดว่าได้ใช้ประโยชน์จากมันแน่ๆล่ะก็ ราคาก็ไม่ได้แพงมากครับ เพียง $4.75 เท่านั้นเอง

Link ตัว demo นะครับ

http://www.appbrain.com/app/camera-wifi-livestream-demo/com.dooblou.SECuRETLiveStreamBETA

SECuRET Spycam

– ตัวนี้ถึงแม้มันชื่อว่า Spycam แต่ดูจากความสามารถของมันแล้ว อย่างกะเป็นกล้องวงจรปิดจริงๆนะเนี่ย 😮
1. ผู้ใช้สามารถเลือกได้ว่าจะใช้กล้องของมือถือหรือว่า webcam ของคอมในการเป็นตาของเรา
2. มันจับความเคลื่อนไหวได้!! หากมีการเคลื่อนไหวขึ้นในภาพ มันจะ activate โทรศัพท์ให้ถ่ายรูป ดูภาพกรอบเล็กๆที่มีเส้นสีน้ำเงินและจุดแดง…นั่นแหละเป็นตัวแสดงความเคลื่อนไหว และ activate กล้อง -o-”
3. ถ่ายเสร็จจะให้มันส่งรูปเข้าอีเมลหรือ twitter กันได้เลยทีเดียว

ตัวด้านบนผมบอกว่า LiveStream มันเหมือน Spycam ตัวนี้ผมก็ต้องขอบอกว่ามันเหมือนกล้องวงจรปิดล่ะครับ เพราะปกติไอ่ความสามารถจับความเคลื่อนไหวแล้ว activateเนี่ย มันของกล้องวงจรปิดชัดๆ -*- เท่าที่ลองถ้าเกิดว่ามันเจออะไรเคลื่อนไหวที มันถ่ายรูปแหลกจริงๆครับ และเลือกได้ด้วยว่าจะให้ถ่ายเป็นภาพหรือวิดีโอ

app นี้ดันไม่มีให้เพื่อนๆลองกันก่อนใน market ซะด้วยสิ แต่ลักษณะการทำงานก็คล้ายๆกับ LiveStream พอสมควร ถ้าเกิดว่าเล่น LiveStream แล้วถูกใจ จะเอาตัวนี้พ่วงไปอีกอันก็ไม่น่าจะเสียหายอะไรนะครับ ราคาก็เท่าๆกันที่ $4.75 ครับ


http://www.appbrain.com/app/securet-spycam/com.dooblou.SECuRETSpyCam

นอกจากทั้งสองตัวนี้แล้ว SECuRET ยังมีอีกตัวที่ไม่ขอรีวิวเพิ่ม คือ Camera SMS RemoteControl ซึ่งสั่งการทำงานให้ถ่ายรูป อัดวิดีโอได้ผ่านการ sms และส่งภาพกลับมาให้เราได้ทันที แม่เจ้าาาาา!!! อะไรกันนักหนา

เห็น app ของค่ายนี้แล้ว ต่อไปเห็นมือถือตั้งไว้ในห้องนี่ ท่าทางจะไว้วางใจไม่ได้แล้ว ไม่งั้นอาจมีคลิปเสียง เทปลับ ของเราหลุดออกมากันไปซักวันล่ะเนี่ย หะหะ – -“

3 Comments

 1. pbr400r

  pbr400r Post on October 14, 2010 at 7:06 pm

  #41386

  ลองแล้วเยี่ยมครับ

 2. analysis

  analysis Post on October 14, 2010 at 7:39 pm

  #41391

  ไม่กล้าลองครับ กลัวติดใจ ยิ่งสันดาน #หื่น อยู่แล้ว ถ้าติดใจจะทำเอาคนข้างๆ เืดือดร้อน 555

 3. Avatar

  sixsaxboy Post on October 18, 2010 at 4:58 pm

  #42533

  แหล่มครับ ทำได้ทุกอย่างเลย android ที่ร้าก…..

Leave a Reply

To Top