Sennheiser เปิดตัวหูฟังไร้สาย Fullsize ระดับไฮเอนด์ MOMENTUM 4 Wireless อย่างเป็นทางการแล้วในประเทศไทย รุ่นนี้มีจุดเด่นเป็นคุณภาพเสียงแบบสมดุล มาในดีไซน์หรูหราดูพรีเมี่ยม ความรู้สึกตอนสวมใส่สบายกำลังดี มีอายุแบตเตอรี่ใช้งานต่อการชาร์จนานถึง 60 ชั่วโมง ใส่ฟังจนลืมกันไปได้เลย พร้อมกับฟีเจอร์โดน ๆ มาครบเครื่องเลยครับ
Sennheiser MOMENTUM 4 Wireless มีตัวเลือกสีให้ 2 รุ่น คือสีขาว และสีดำ ใช้แผ่นรองหูฟังจากหนังสังเคราะห์ ที่ใส่แล้วนุ่มสบาย แถมยังช่วยกันเสียงจากภายนอกให้เงียบสนิท มีน้ำหนักเบาเพียง 293 กรัม เหมาะกับการใส่ฟังยาว ๆ ได้

รุ่นนี้การันตีคุณภาพเสียงด้วยระบบทรานสดิวเซอร์ขนาด 42 มม. ให้คุณภาพเสียงเที่ยงตรงและคมชัด มี Sound Stage กว้างฟังแล้วดูมีมิติ ไม่ว่าจะฟังแนวไหนก็ได้อรรถรส รองรับ ANC คุณภาพสูงตัดเสียงรบกวนได้เงียบกริบ หรือถ้าต้องการได้ยินเสียงรอบด้านก็มีโหมด Transparency ให้ใช้ และถ้าใครอยากปรับจูนเสียงก็ทำได้ง่าย ๆ ผ่านการเลื่อน EQ และเลือก Preset หรือโหมดเสียงต่าง ๆ ในแอป Sennheiser smart control

ใครใช้หูฟังเยอะ ๆ ก็ไม่ต้องเป็นห่วงแบตหมดให้เสียอารมณ์ เพราะ Sennheiser ให้แบตมา 700 mAh ซึ่งเค้าเคลมว่าใช้ฟังติดต่อกันอย่างยาวนานได้ถึง 60 ชั่วโมง (อันนี้คือรวมเปิด ANC ไปด้วยแล้ว) ใช้เวลาชาร์จแบตเต็มประมาณ 2 ชั่วโมง แต่มีระบบชาร์จไว เพียง 5 นาทีก็ฟังได้ยาวนานถึง 4 ชั่วโมงแล้ว

ส่วนใครจะใช้งานพูดคุย ใช้คอลเสียงหรือวิดีโอก็จะได้น้ำเสียงที่ชัดเจน มีไมโครโฟนบีมฟอร์มมิ่งที่ให้มาถึง 4 ตัว ช่วยตัดเสียงรบกวนรอบข้างได้อัตโนมัติ แถมยังใช้งานสั่งการด้วยเสียงกับ Google Assistant และ Siri ได้ด้วยนะ

MOMENTUM 4 Wireless รองรับตัวแปลงสัญญาณได้ทั้ง SBC AAC และ aptX Adaptive เชื่อมต่อแบบ BT 5.2 ชาร์จได้ผ่าน USB-C ส่วนฟีเจอร์อื่นที่สำคัญไม่แพ้กันก็มีเรื่องการสั่งงานด้วยระบบสัมผัส เพียงแค่แตะปุ่มก็คุมการเล่นเพลง เปลี่ยนโหมด ANC และใช้กดรับการโทรได้เลย แถมรองรับการหยุด/เล่นเสียงอัตโนมัติเมื่อถอดและสวมใส่หูฟังด้วย หรือถ้าทิ้งไว้นานเกิน 15 นาที ตัว MOMENTUM 4 Wireless ก็จะปิดตัวเองอัตโนมัติให้ไม่เปลืองแบต สมเป็นหูฟังอัจริยะ

ตอนนี้ออกวางขายแล้วในประเทศไทยผ่านทาง Sennheiser Web Shop และ Munkong Gadget ราคาอยู่ที่ 12,990 บาทครับ

 

ที่มา : ข่าวประชาสัมพันธ์, sennheiser