หลายๆ คนที่ชอบการถ่ายรูปด้วยมือถือน่าจะต้องมีหรือเคยใช้ Lens Clip มาก่อน เพื่อเพิ่มลูกเล่นต่างๆ ให้กับกล้องมือถือของเรา ซึ่ง Lens Clip ส่วนใหญ่ที่มีขายในตลาดตอนนี้ก็จะด้วยกัน 3 แบบ คือ เลนส์กว้าง เลนส์มาโคร เลนส์ fisheye และปัญหาที่ต้องเจอสำหรับการใช้ Lens Clip นี้ ก็คือการหนีบเลนส์เข้ากับมือถือ ซึ่งต้องขยับกันซักพักกว่าจะตรงช่อง หรือจะเป็นการเปลี่ยนเลนส์ที่ต้องทำการหมุนตัวเลนส์ออกจากที่หนีบ แล้วหมุนเลนส์อีกตัวใส่เข้าไปแทน บางทีหมุนแน่นไปถอดไม่ออกอีก หรือไม่ก็เจอปัญหาเลนส์เคลื่อนเพราะที่หนีบไม่แน่น วันนี้เราขอเสนอ SHIFTCAM เคส+เลนส์ 3 คู่ สำหรับ iPhone 7 Plus

SHIFTCAM นี้เป็นเคสที่สร้างขึ้นมาสำหรับ iPhone 7 Plus ที่ใช้กล้องคู่โดยเฉพาะ SHIFTCAM ด้วยเลนส์ทั้งหมด 6 ชิ้น ซึ่งเลนส์แต่ละตัวก็จะให้มุมมองที่แตกต่างกันออกไป และไม่ต้องถอดเข้าถอดออกให้ยุ่งยากเหมือนพวก Lens Clip ทั้งหลายด้วย เพราะเลนส์ทั้งหมดนี้จะอยู่ตรงด้านหลังของเคส ใช้การสไลด์ขึ้นลงเพื่อเปลี่ยนเลนส์ และไม่ต้องคอยขยับเลนส์ให้ตรงกล้องก่อนใช้ด้วย เพราะตัวเคสมีการออกแบบมาสำหรับ iPhone 7 Plus อยู่แล้ว สไลด์ปุ๊บตรงกล้องทันที

ส่วนเลนส์แต่ละตัวของ SHIFTCAM นั้นก็จะให้ภาพที่แตกต่างกันออกไปดังนี้

เลนส์ด้านซ้าย

  • บน เลนส์กว้าง 120 องศา
  • กลาง เลนส์มาโครซูม 10 เท่า
  • ล่าง เลนส์ fisheye 180 องศา

เลนส์ด้านขวา

  • บน เลนส์ซูม 2 เท่า
  • กลาง เลนส์มาโครซูม 20 เท่า
  • ล่าง เลนส์ซูม 2 เท่า (ซ้ำกับอันบน)

นอกจากนี้ SHIFTCAM ยังมีการออกแบบเคสและใช้วัสดุที่ทนทานต่อการกระแทก แถมยังจับถนัดมือเวลาใช้ถ่ายรูปอีกด้วย หรือถ้ากลัวหลุดมือก็ยังมีสายคล้องให้อีกนะ

ตอนนี้ SHIFTCAM ยังไม่มีวางจำหน่ายนะครับ แต่กำลังอยู่ในช่วงระดมทุน ซึ่งขอทุนเอาไว้สูงเหมือนกันที่ 200,000 ดอลลาร์ฮ่องกง (ประมาณ 890,095 บาท) ตอนนี้ได้ไปแล้ว 55,420 ดอลลาร์ฮ่องกง (ประมาณ 246,645 บาท) จากผู้สมทบทุนจำนวน 124 คน และเหลือเวลาระดมทุนอีก 27 วัน ก็ต้องรอลุ้นกันว่าระดมทุนถึงเป้าได้ทันเวลามั้ย หรือถ้าใครสนใจก็เข้าไปช่วยกันระดมทุนได้เลยใน Kickstarter เริ่มต้นที่ 420 ดอลลาร์ฮ่องกง (ประมาณ 1,890 บาท) จะได้รับเคส SHIFTCAM 1 อัน

 

ที่มา : Kickstarter