fbpx
News

Air.0 เมาส์ไร้สายพับได้กางได้สไตล์ Origami พกพาสะดวกเพราะบางกว่าโน้ตบุ๊ค

หลาย ๆ คนที่ต้องพกคอมพิวเตอร์แล็ปท็อปไปทำงานนอกบ้าน อาจต้องเจอปัญหากวนใจเพราะเมาส์มักใช้ต้องใช้พื้นที่เก็บ และมักจะทำให้ซองใส่แล็ปท็อปของเราปูดออกมาจนเสียทรงไม่สวยงาม จะใช้ TouchPad บนตัวเครื่องก็ไม่ถนัด เมาส์ Air.0 ถูกคิดค้นมาเพื่อแก้ปัญหาเหล่านั้นให้หมดไป และตอนนี้ก็เปิดให้ระดมทุนผ่าน Kickstarter เป็นที่เรียบร้อยแล้วด้วย

เมาส์ Air.0 ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเทคนิคการพับกระดาษแบบญี่ปุ่น (Origami) โดยดีไซน์มาในแบบแผ่นเมาส์แบน ๆ มีรอยพับไว้ให้เรียบร้อยแล้ว เพียงแค่หยุมแผ่นเมาส์เบา ๆ ให้ตัวแม่เหล็กทั้งสองฝั่งติดกัน ก็จะได้เมาส์ขนาด Full-Size ไว้ใช้งานทันที

เมาส์ Air.0 ยังใช้งานได้สบายถูกต้องตามหลักการยศาสตร์ และไม่ต้องกลัวว่ามันจะคลายออกตอนใช้งาน เพราะทรงการพับแบบ 3D เสริมด้วยแม่เหล็กแรงดึงดูดสูงจะช่วยให้เมาส์รับน้ำหนักได้ดี และไม่คลายเวลาลงน้ำหนักมืออย่างแน่นอน

เจ้าเมาส์พับได้ตัวนี้มีความหนาแค่เพียง 4.5 มิลลิเมตรเมื่อกางออก และหนักเพียงแค่ 40 กรัมเท่านั้น ทำให้พกพาได้ง่าย ไม่เปลืองเนื้อที่กระเป๋า แถมยังทนทาน ตกไม่แตก พับเก็บได้หลายครั้งเพราะใช้วัสดุหนังเทียมที่ทนต่อการยืดหดเป็นอย่างมาก และยังเช็ดทำความสะอาดได้ง่ายอีกด้วย

เมาส์ Air.0 มาพร้อมกับปุ่มคลิกซ้าย คลิกขวาที่แบบ Mechanical ที่มีเสียงค่อนข้างเบาเวลากด ด้านล่างยังมีตัวช่วยเลื่อน Smooth Glider ซ่อนอยู่ที่มุมเมาส์ 4 มุมเพื่อช่วยให้เลื่อนเมาส์ได้อย่างลื่นไหล และเสียงเบามากที่สุด

เมาส์ Air.0 สามารถเชื่อมต่อกับแล็ปท็อป หรืออุปกรณ์ iPad OS หรือ Android ผ่านเทคโนโลยี Bluetooth 5.2 มาพร้อมแบตเตอรี่สุดทน ใช้ได้ยาวนานสุด 3 เดือนต่อการชาร์จผ่านพอร์ต USB Type-C 1 ครั้ง หรือถ้าเกิดแบตหมดกะทันหันในชั่วโมงเร่งด่วน เพียงชาร์จแค่ 1 นาทีก็สามารถอยู่ได้นานถึง 3 ชั่วโมงเลยทีเดียว

เมาส์ไร้สายพับได้ Air.0 มีสีให้เลือกทั้งหมด 12 สี และกำลังอยู่ในช่วงระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Kickstarter อยู่ หากลงทุนในช่วง Early Bird ในจำนวนเงิน 49 เหรียญ หรือราว ๆ 1,860 บาท ก็จะได้เมาส์ 1 ตัวไว้ครอบครองหลังผลิตเสร็จสิ้นตามแผนในเดือนมกราคม และจัดส่งในเดือนมีนาคมปีหน้า สำหรับใครที่สนใจสามารถเข้าไปดูกันที่เว็บไซต์ Kickstarter ได้เลย

ที่มา: GizModo, Kickstarter

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save