fbpx
News

Shopee บุกประเทศญี่ปุ่น ! เตรียมเปิดให้คนไทยสั่งซื้อสินค้าได้โดยตรง จัดส่งภายใน 48 ชม.

มีข่าวดีสำหรับนักช็อปออนไลน์ชาวไทย เมื่อแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซรายใหญ่อย่าง Shopee ได้ขยายบริการไปสู่ญี่ปุ่นเรียบร้อยแล้ว นับเป็นประเทศที่ 12 ต่อจาก สิงคโปร์ มาเลเซีย ไทย ไต้หวัน อินโดนีเซีย เวียดนาม ฟิลิปปินส์ บราซิล เม็กซิโก ชิลี และโคลอมเบีย ซึ่งจะมีบริการขายข้ามพรมแดนไปยังประเทศต่าง ๆ และไทยเองก็อยู่ในแผนนั้นด้วย ดังนั้น ในอนาคตเราจะสามารถซื้อสินค้าจากญี่ปุ่นได้โดยตรงจากในแอปเลย

สินค้าบินตรงจากญี่ปุ่น ส่งไว ภายใน 48 ชม.

Shopee ประเทศญี่ปุ่น กำลังเปิดรับสมัครร้านค้าที่จะเข้าร่วมในโครงการขายข้ามพรมแดนอยู่ (cross-border seller) โดยมีเงื่อนไขในเบื้องต้น 4 ข้อ ดังนี้

 • ต้องมีสินค้าสำหรับจำหน่ายในแอป อย่างน้อย 10 รายการขึ้นไป ภายใน 30 วันหลังจากสมัครบัญชี
 • สินค้าจะต้องถูกจัดส่งโดยตรงจากญี่ปุ่นไปยังลูกค้าปลายทาง ไม่ใช่ส่งจากคลังสินค้าในประเทศนั้น ๆ
 • ต้องจัดส่งสินค้าภายใน 48 ชั่วโมง หลังจากที่คำสั่งซื้อได้รับการยืนยันแล้ว แต่สามารถขยายเพิ่มได้สูงสุดเป็น 10 วัน กรณีที่เป็นสินค้าพรีออร์เดอร์
 • การสนทนากับลูกค้าผ่านแชตต้องใช้ภาษาอังกฤษ (ทั้งผู้ซื้อและผู้ขายสามารถพิมพ์ด้วยภาษาของประเทศตนเองได้ ในแอปจะมีเครื่องมือแปลเป็นภาษาอังกฤษโดยอัตโนมัติ) ยกเว้นไต้หวันที่จะมีให้บริการเป็นภาษาจีน

 

บริษัทฯ บอกว่า โครงการนี้จะเป็นการทำลายกำแพงของภาษาที่อาจเป็นอุปสรรคสำหรับการดำเนินธุรกิจส่งออกส่วนบุคคล นอกเหนือจากฟังก์ชันการแปลภาษาอัตโนมัติตามที่กล่าวไปแล้ว ยังมีฝ่ายบริการผู้ขายคอยช่วยเหลือในด้านนี้ด้วยอีกส่วนหนึ่ง (เบื้องต้นจะครอบคลุมเฉพาะ ภาษาอังกฤษ จีน และไต้หวัน) แถม Shopee ยังไม่คิดค่าธรรมเนียมในการขายอีกต่างหาก พูดง่าย ๆ คอมมิชชัน 0% เลยนั่นเอง (เฉพาะผู้ขายข้ามพรมแดนนะ)

นอกจากนี้ Shopee ประเทศญี่ปุ่น ยังได้จับมือเป็นพันธมิตรกับผู้ให้บริการขนส่งสินค้าเพิ่มเติมอีก 4 ราย คือ FedEx, DHL, Sagawa Express และ Yamato Transport เพื่อรองรับอีคอนเมิร์ซข้ามพรมแดน ซึ่งจะเป็นการเพิ่มทางเลือกในการจัดส่งสินค้าให้กับผู้ขาย (สามารถเลือกเองได้) รวมถึงการขนส่งสินค้าภายในประเทศด้วย ส่วน Japan Post กับ ECMS ที่มีอยู่ก่อนแล้วยังสามารถใช้บริการต่อไปได้ตามปกติ แต่จะไม่รองรับการขนส่งสินค้าข้ามพรมแดน

ตัวอย่างร้านค้าบางส่วนที่จะเปิดให้บริการบน Shopee ประเทศญี่ปุ่น


(ไม่เกี่ยวกับโครงการขายข้ามพรมแดนนะครับ ร้านค้าเหล่านี้อาจเข้าร่วมหรือไม่ก็ได้ เป็นคนละส่วนกัน)

ปล. ห่วงอย่างเดียวเรื่องภาษีนำเข้านี่แหละครับ น่าจะเป็นปัจจัยสำคัญเลย เพราะถ้าโดนบวกจนราคาแพงเกินไป บางทีไปซื้อกับร้านค้ารายย่อยที่หิ้วสินค้ามาขายเองอาจได้ราคาถูกกว่า ตรงส่วนนี้ยังไม่รู้จะเป็นอย่างไรบ้าง ถ้ามีรายละเอียดเพิ่มเติมที่น่าสนใจ ผมจะกลับมารายงานให้ทราบนะครับ รอติดตามกันได้เลย

 

ดูเพิ่มเติม : Shopee ประเทศญี่ปุ่น

5 Comments

 1. poom-pp Post on July 22, 2021 at 4:43 pm

  #1028930

  เคยสั่งผ่าน Amazon, Rakuten จากญี่ปุ่น สินค่าราคาพอได้นะ แต่ที่แพงจริงคือค่าส่ง พอ ๆ กับค่าสินค้ากันเลย

  • Thanapoom Post on July 22, 2021 at 4:47 pm

   #1028931

   แอบกังวลตรงส่วนนี้เหมือนกันครับ อย่างพวกที่ส่งจากจีนนี่ถูกเพราะรัฐฯ สนับสนุน แต่ Shopee ญี่ปุ่นนี่ ดูจากพาร์ตเนอร์ลอจิสติกส์คือเป็นเอกชนล้วน ๆ เลย

 2. FordRaptor Post on July 22, 2021 at 6:39 pm

  #1028933

  Shopee เดี๋ยวนี้ค่าส่งของในไทยโคตรแพงแถมช้าอีก แต่ถ้าสั่งจากจีนค่าส่งอย่างถูก

  แล้วสั่งจากญี่ปุ่นที่เค้าไม่ได้ช่วยออกค่าส่งแบบจีนมันจะขนาดไหนวะเนี่ย

 3. tae_taeez Post on July 22, 2021 at 7:40 pm

  #1028934

  เพิ่งเจอค้นร้านที่ส่งจากญี่ปุ่นเมื่อกี้เลย ขาย Game & watch ของ nintendo ราคาถูกกว่าในไทยเยอะ แต่หลายคอมเม้นต์ก็บอกว่าโดนภาษีไปหลายร้อยอยู่เหมือนกัน ไม่รู้แบบไหนจะคุ้มกว่าร้านหิ้วกับส่งตรงแบบนี้

 4. pureblackheart Post on July 24, 2021 at 4:40 pm

  #1028959

  มันมีมาตั้งแต่ปลายปีก่อนละครับ ร้าน yooxx คนสั่ง xbox ps5 กัน เจอภาษีพอควร แต่เอาครับ ถือว่าเพื่อชาติ ถูกกฎหมาย

  ตอนนี้มีอินโดนีเซียให้เห็นแล้วนะ

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save