ใครติดตามวงการ Startup คงจะรู้จักแอพฯตัวนี้ดี เพราะ ShopSpot เป็นแอพฯที่ได้เงินทุนสนับสนุนในระดับเอเซีย จนเป็นไอดอลในวงการ Startup ไปเป็นที่เรียบร้อย โดยแอพฯตัวนี้เป็นเหมือนช็อปปิ้งมอลล์ที่ให้คนมาซื้อขายของภายในแอพฯได้ตลอดเวลา จากเดิมที่ต้องวิ่งไปแพลตตินั่มหรือพารากอนเพื่อเดินเลือกซื้อของที่ต้องการ ตอนนี้ไม่ต้องละ เปิดแอพฯตัวนี้ตัวเดียวพอ ! หรือถ้ามีของที่อยากจะขาย ก็สามารถโพสท์ขายได้ทันที โดยใช้เวลาไม่เกิน 1 นาทีเท่านั้น เรียกว่าเป็น แอพฯที่ทำให้ทั้งการซื้อและการขายง่ายยยยยเว่อออออร์

ก่อนหน้านี้แอพฯ ShopSpot เปิดให้ใช้เฉพาะบน iOS เท่านั้น และได้รับความนิยมมากเลยทีเดียว จนได้รับเลือกจากทาง Apple ให้เป็น Best Free App และ Featured App ร่วมกับแอพฯระดับโลกเช่น eBay และ Amazon หลายต่อหลายครั้ง ล่าสุดข่าวดีก็มาถึงชาวหุ่นเขียวแล้ว เมื่อทางทีม ShopSpot เปิดตัวแอพฯเวอร์ชั่นสำหรับแอนดรอยด์เป็นที่เรียบร้อย !

การเข้าใช้งานนั้นแสนง่ายดาย เพราะโปรแกรมเปิดให้ Login ด้วย Facebook จิ้มจึกเดียวก็เข้าใช้งานได้เลย แต่ถ้าท่านไม่มี Facebook Account ก็สมัครด้วยอีเมลได้ด้วยเช่นกัน เมื่อเข้าสู่โปรแกรม สินค้าจำนวนมากละลานตาจะมาล่อกิเลสให้ตั้งแต่เมื่อแรกเห็น

สินค้าแต่ละชนิดจะมีข้อมูลรายละเอียดครบถ้วน ชื่อแบรนด์ ขนาด ราคา พร้อมสถานที่รับสินค้า หากชอบผู้ขายคนไหนเป็นพิเศษ เอ้ย! ชอบสินค้าจากผู้ขายคนไหนเป็นพิเศษ ก็สามารถ Follow เพื่อติดตามสินค้าใหม่ๆจากร้านค้านั้นๆได้ ซึ่งใน ShopSpot มีร้านค้าให้ติดตามมากมาย ชอบแบบไหน สไตล์ไหน Follow โลด!

หากสนใจสินค้าชิ้นไหนแล้วหละก็ เพียงกด Message to buy ส่งข้อความหาผู้ขายเพื่อติดต่อซื้อได้ทันที

สินค้ามีให้เลือกหลากหลายชนิด แบ่งเป็นหมวดหมู่ราวกับแผนกในห้างเลยทีเดียว เลือกหมวดที่ต้องการเพื่อเพิ่มกิเลสได้เลยจ๊ะ

คราวนี้ลองโพสท์เพื่อขายของดูบ้าง แอพฯ ShopSpot ทำเครื่องมือมาได้สมบูรณ์พร้อมมาก ทำให้การขายเป็นเรื่องง่ายๆเลย โดยแค่เพียงกรอกข้อมูลง่ายๆให้ครบ ได้แก่รูป (ถ่ายตอนนั้นเลยก็ได้ ภายในโปรแกรมมีระบบตกแต่งภาพให้ด้วย) ราคา สถานที่รับส่งของ หมวดหมู่ของสินค้า ชื่อสินค้าและรายละเอียดโดยย่อ

จากนั้นก็โพสท์โลด ! สินค้าก็จะขึ้นไปอยู่ในตลาดเป็นที่เรียบร้อย รอเพียงคนมาติดต่อซื้อเพื่อเปลี่ยนมันเป็นเงินเท่านั้นเอง

โดยเมื่อมีคนติดต่อซื้อมา ก็จะปรากฎใน Offer List เพื่อจบการขายต่อไป

เรียกได้ว่าน่าประทับใจสำหรับฟีเจอร์ที่ทำมาได้ครบถ้วนและใช้ง่ายมาก ตอบโจทย์ธุรกิจ mCommerce (Mobile Commerce) ที่กำลังมาแรงแซงทางโค้งอยู่ในขณะนี้ เหมาะกับทุกผู้ทุกนางไม่ว่าจะเป็นคนที่อยากซื้อของใหม่ๆมาใช้ รวมทั้งร้านค้าที่อยากหาช่องทางดีๆเพิ่มเติมในการขายของ ยังไงแนะนำให้ลองโหลดมาเล่นกันดูจาก Google Play จ้า แน่นอนว่า ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆขอร้าบบบบกระผม !


Source:
ShopSpot