fbpx
News

[ข่าวสั้น] เว็บ Android Market ปรับโฉม, HTC ขายที่ชาร์จแบตไร้สาย, Sprint จะอนุญาติให้ลบแอพขยะ และอื่นๆ

เนื่องจากหายหน้าหายตาไปหลายวัน วันนี้เลยจัดเต็มตามเก็บข่าวที่น่าสนใจมาให้อ่านกัน

[size=16]เว็บ Android Market ปรับปรุงใหม่ แสดงรายละเอียดคะแนนเรตติ้งมากขึ้น[/size]

เชื่อว่าเพื่อนๆ หลายคนคงใช้เว็บ Android Market แทน Market บนมือถือ เพราะว่าสะดวกกว่า มาวันนี้ Google ได้ทำการปรับปรุงเว็บ เพิ่มรายละเอียดเรตติ้งของแต่ละแอพว่ามีคนให้คะแนนระดับนี้เท่าไร กี่คน ทำให้ช่วยในการตัดสินใจซื้อแอพได้ง่ายขึ้น เพราะบางแอพที่เรตติ้งสูงๆ บางทีอาจจะมีคนโหวตดาวเดียวให้เยอะเหมือนกัน เพราะบางแอพใช้ได้ดีกับอุปกรณ์บางรุ่น แต่กับรุ่นอื่นๆอาจจะไม่ดีตาม

เนื่องจากหายหน้าหายตาไปหลายวัน วันนี้เลยจัดเต็มตามเก็บข่าวที่น่าสนใจมาให้อ่านกัน

เว็บ Android Market ปรับปรุงใหม่ แสดงรายละเอียดคะแนนเรตติ้งมากขึ้น

เชื่อว่าเพื่อนๆ หลายคนคงใช้เว็บ Android Market แทน Market บนมือถือ เพราะว่าสะดวกกว่า มาวันนี้ Google ได้ทำการปรับปรุงเว็บ เพิ่มรายละเอียดเรตติ้งของแต่ละแอพว่ามีคนให้คะแนนระดับนี้เท่าไร กี่คน ทำให้ช่วยในการตัดสินใจซื้อแอพได้ง่ายขึ้น เพราะบางแอพที่เรตติ้งสูงๆ บางทีอาจจะมีคนโหวตดาวเดียวให้เยอะเหมือนกัน เพราะบางแอพใช้ได้ดีกับอุปกรณ์บางรุ่น แต่กับรุ่นอื่นๆอาจจะไม่ดีตาม

ยกตัวอย่างเช่นแอพ ZombieBooth ที่เป็นแอพยอดนิยมใน iOS ที่ไว้แปลงหน้าตาเราเป็น Zombie จะเห็นว่าถ้าเราดูเรตติ้งแบบผ่านๆ จะเห็นว่าแอพนี้ได้ถึง 4 ดาว

แต่ใน 4 ดาวนั้นจะเห็นว่าคนให้ดาวเดียวก็เยอะ (ดังรูปแรก) ทำให้ผมเอะใจเลยไปลองอ่านดูในความคิดเห็นพบว่า ที่เป็นเช่นนั้นเพราะ ZombieBooth ไม่ได้รองรับกับอุปกรณ์ Android ทุกรุ่นนั่นเิอง

ที่มา Phandroid

————————————————————————————————————————-

HTC ขายที่ชาร์จแบตเตอรี่แบบไร้สายในมือถืิอ HTC Thunderbolt

HTC ออกที่ชาร์จมือถือสุดล้ำ ที่ชาร์จแบบไร้สาย โดยใครที่ต้องการจะเปลี่ยนมือถือ HTC Thunderbolt ให้สามารถชาร์จแบตเตอรรี่แบบไร้สายได้ ก็ต้องซื้อฝาหลังมาเปลี่ยนใหม่ (ตามรูปด้านบน) ราคา 29.99 USD และต้องซื้อแท่นชาร์จไร้สายอีกราคา 69.99 USD

ส่วนใครที่อยากจะเอามาใช้ในไทยคงจะไม่มีโอกาสได้ใช้ เพราะในตอนนี้ที่ชาร์จแบบไร้สายมีเฉพาะบนเครื่อง HTC Thunderbolt เท่านั้นซึ่งมือถือเครื่องนี้เป็นระบบเครือข่าย CDMA

เพิ่มเติม
ที่ชาร์จไร้สายของ HTC Thunderbolt เป็นที่ชาร์จที่ใช้มาตรฐานตาม Qi wireless charger ดังนั้นขอแค่มีที่ชาร์จตามมาตรฐานแบบ Qi wireless charger ก็พอก็สามารถชาร์จ HTC Thunderbolt แต่ต้องเปลี่ยนฝาหลังที่รองรับการชาร์จไร้สายเท่านั้น ส่วนการชาร์จจะชาร์จยังไงลองดูวิดีโอด้านล่างครับ

โดยที่ชาร์จตามวิดีโอด้านในเป็นของ iPhone โดย iPhone ต้องใส่ Case ที่สามารถเก็บประจุการชาร์จไร้สายได้ จากนั้นก็จะถ่ายทอดไปยังที่ iPhone ผ่านตัว Connector ใน Case

ที่มา Droid-Life

————————————————————————————————————————-

Sprint มีแผนจะอนุญาติให้ลบแอพขยะได้

แอพขยะ เป็นแอพที่แถมมาให้กับเครื่องมือถือที่เวลาเราซื้อมา โดยมักจะเจอบ่อยๆ ใน ROM ศูนย์ซึ่งบางทีเป็นแอพที่เราไม่ได้มีความต้องการที่จะใช้เลย โดยแอพเหล่านี้เราจะเรียกว่า “แอพขยะ” (Bloatware) เพราะนอกจากเราจะไม่ได้ใช้แล้วบางที่แอพเหล่านี้ยังทำให้ “หนักเครื่อง” ทำให้เครื่องเราช้า กระตุก ครั้นจะลบออกก็ลบไม่ได้เพราะมันติดอยู่ในระบบของ ROM ที่ติดมา ซึ่งจะเป็นที่รู้กันว่า ROM ศูนย์ของเครื่องอเมริกาจะมีแอพขยะพวกนี้เยอะ

ยกตัวอย่างเช่น มือถือบางรุ่นแถมเกมส์มาแต่เป็นเกมส์ที่ไม่เต็ม บางทีเราก็ไม่ได้อยากจะเล่นอะไร แต่จะลบก็ลบไม่ได้เพราะมันถูกติดตั้งลงในระบบ หรืออีกกรณีนึงอย่าง Milestone จะมีแอพซึ่งเป็นระบบนำทางของ Motorola แต่ไม่ฟรีแค่ให้ทดลองใช้ ซึ่งในความเป็นจริงคนส่วนใหญ่ไม่ได้ใช้เลย อยากจะลบมันมากกว่าเพราะหนักเครื่อง แต่ก็ลบไม่ได้

ถ้าหากเราต้องการจะลบก็ต้องทำการ Root เครื่องก่อนเพื่อให้ได้สิทธิในการเข้าถึง file ในระบบที่จำเป็นต้องใช้สิทธิ admin ในการลบ ซึ่งยุ่งยาก หรือจะใช้วิธีง่ายๆโดยการใช้ Titanium Backup ช่วยในการลบ แต่ยังไงก็ต้อง Root เครื่องก่อนซึ่งถ้าเป็นผู้ใช้ธรรมดาคงไม่อยากจะมานั่งวุ่นวายกับการ Root เครื่องกัน

ในวันนี้ Sprint ผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือรายนึงในอเมริกา ได้ออกมาประกาศว่า HTC EVO 3D จะสามารถทำการลบแอพขยะเหล่านี้ได้ซึ่งถือเป็นมือถือรุ่นแรกที่ทำได้ คาดว่าในอนาคตคงจะมีอีกหลายๆ รุ่นที่จะให้ผู้ใช้ลบแอพขยะเหล่านี้ได้

ที่มา Phandroid

————————————————————————————————————————-

ชาว Galaxy Tab 10.1 เฮ Custom Kernel ออกมาแล้ว Overclock CPU ได้ถึง 1.4 Ghz

จากข่าวเก่า Samsung ปล่อย Android Kernel ของ Galaxy Tab 10.1 ออกมาแล้ว รอลุ้น Custom Kernel กำลังมา ไม่ทันไรตอนนี้มาแล้วจริงๆ

Custom Kernel ตัวนี้สามารถ Overclock CPU ได้ถึง 1.4 Ghz เรียกได้ว่าตาม Motorola Xoom ไปติดๆเลย โดย Galaxy Tab 10.1 นี้จะออกขายใน UK ในวันที่ 4 เดือนหน้านี้ ว่าแต่ของไทยจะได้ของวันไหนนี้ ไม่มีข่าวคราวเลยได้ยินแต่ Galaxy SII

ใครมีเครื่องแล้วอยากลองไปลองได้ที่ XDA

ปล. ไม่ต้องแปลกใจว่าทำไมไม่มี Custom ROM ในแท็บแล็ต Honeycomb ออกมาเลย เพราะว่า Google ไม่ได้ปล่อย Source Code เลยไม่มี Custom ROM ออกมาเลย

ที่มา Phandroid

————————————————————————————————————————-

ASUS เอาบ้างปล่อย Source Code ของ Kernel บน ASUS Transformer

หลังจากที่ Motorola และ Samsung ปล่อย Source Code ของแท็บแล็ตออกมา ส่งผลให้บรรดาเหล่านักพัฒนาทำการพัฒนา Custom Kernel ออกมาให้ผู้ใช้มีทางเลือกมากขึ้น

มาในวันนี้ ASUS ได้ฤกษ์ทำการปล่อย Source Code Kernel ของ ASUS Transformer ซึ่งเป็น Source ของ Honeycomb 3.1 ซึ่งใครที่สนใจอยากทำ Custom Kernel ตามไปโหลดได้เลยที่ ftp://ftp.asus.com.tw/pub/ASUS/EeePAD/TF101/Eee_PAD_TF101_Kernel_Code_8_4_4_5.rar

ที่มา Droid-Life

————————————————————————————————————————-

จบข่าว…….

10 Comments

 1. SekRanger

  SekRanger Post on June 28, 2011 at 12:01 am

  #183152

  ชอบมากครับ ข่าวสั้นทานง่าย ย่อยง่าย

 2. Khunanon

  Khunanon Post on June 28, 2011 at 4:08 am

  #183299

  โอ้วเจ๋งมากครับท่านขอบคุณครับ

  ปล.ที่ชาร์จไร้สายมันทำงานไงอ่ะครับ

 3. bubbpicco

  bubbpicco Post on June 28, 2011 at 4:21 am

  #183311

  สงสัยเหมือนกันครับว่าจะชาร์จยังไง
  ยิงกระแสไฟฟ้าจากPikachuใส่มือถือรึป่าวครับ ฮ่าๆๆ

 4. Rice Cooker

  plaumkamon Post on June 28, 2011 at 5:01 am

  #183336

  เพิ่มเติมข้อมูลเกี่ยวกับการชาร์จไฟแบบไร้สายให้แล้วครับ

 5. Avatar

  phatmini Post on June 28, 2011 at 6:17 am

  #183409

  สุดท้ายที่ชาร์จไร้สายก็ต้องเสียบปลั๊ก เอาเครื่องไปวางบนแท่นอยู่ดี

  แล้วงี้มันต่างยังไงกะมือถือสมัยก่อนที่มีแท่นชาร์จอ่ะครับ งง ง่ายกว่าด้วยแค่เอามือถือวางลงไป ไม่ต้องมาใส่ปลอกนู่นนี่

  • maxaey

   maxaey Post on June 28, 2011 at 7:17 am

   #183437

   ผมก็ว่า… . . ยังไงเสียบสายชาร์ตมันก็แน่นอนกว่าอ่า… (เมาๆมา วางไม่ตรง เดี๋ยวไม่ charge อีก… อิอิ 🙂 )

 6. Rice Cooker

  plaumkamon Post on June 28, 2011 at 6:31 am

  #183415

  ก็ของ HTC ไม่ได้ใส่ปลอกเพียงแต่ต้องเปลี่ยนฝาหลังที่รองรับเท่านั้นครับ ไม่ต้องใส่ปลอก ว่าแต่ถ้าใส่ case อยู่จะ charge ได้ไหม??

 7. little_devil15

  little_devil15 Post on June 28, 2011 at 8:58 pm

  #183721

  ผมก็สงสัยการทำงานของมันเหลือเกินส่งผ่านพลังงานไปให้กันแบบไร้สายบ๊ะ

 8. Big_pongo

  Big_pongo Post on June 29, 2011 at 1:20 am

  #183870

  อยากให้มี wireless charger!!! … samsung บ้างเนอะ

 9. archess4u

  archess4u Post on June 29, 2011 at 5:59 am

  #184006

  @ little_devil15 ครับ
  หลักการทำงานของแท่นชาร์ตไร้สาย จะใช้หลักการเหนี่ยวนำไฟฟ้าครับ คือมันจะเปลี่ยนพลังงานไฟฟ้าที่เราจ่ายเข้าไปในแท่นชาร์ต เป็นสนามแม่เหล็กเหนี่ยวนำไฟฟ้าเป็น แล้วไปประจุไฟฟ้าผ่านอเดปเตอร์อีกที ในที่นี้ผมว่ามันอยู่ที่ตัวเคสนั่นแหละครับ แต่ถ้าให้แน่ๆทดสอบด้วยการเอาแม่ผงเหล็กมาทดสอบก้อได้นะครับ

Leave a Reply

To Top