อุปกรณ์ดังกล่าวนั้นยังไม่มีชื่อเรียก (หรือทีมงานไม่ได้ถามชื่อ) ซึ่งเป็นอุปกรณ์ต้นแบบ (Prototyping) ที่ทาง Samsung ได้นำมาโชว์ภายในงาน Samsung Developer Conference 2017

อุปกรณ์ดังกล่าวมีหน้าตาคล้ายกับ Nest Thermostat โดยลักษณะเป็นวงกลมและมีหน้าจอเป็นวงกลมอยู่ตรงกลาง ในการควบคุมจะใช้การหมุนแหวนที่อยู่ด้านนอกของจอและสามารถกดเพื่อเลือกเมนูที่ต้องการได้ แต่มีขนาดเล็กกว่าพอสมควร

หน้าตาของตัวที่ใช้ระหว่างพัฒนา

หน้าตาของอุปกรณ์เมื่อทำเสร็จแล้ว

ซึ่งอุปกรณ์ตัวนี้ถูกออกแบบมาเพื่อควบคุมอุปกรณ์ตัวอื่นๆของ SmartThings โดยจะไปสั่งงานผ่าน Samsung Smart Hub โดยใช้ Samsung Connect

กดที่ด้านข้างเพื่อเลือกเมนูที่ต้องการ

หมุนด้านข้างเพื่อเปลี่ยนเมนู

จากความสามารถเบื้องต้นที่ทีมงานได้เห็นคือสามารถควบคุม Smart Home Device ต่างๆภายในบ้านได้ รวมไปถึงการสั่งงานแบบ Scene แบบที่สามารถทำได้ใน SmartThings

 

และนอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์สำหรับใส่แผ่น Tag โลหะที่เอาไว้ใช้งานอย่างง่าย ซึ่ง Tag แต่ละอันจะแทนที่การทำงานอย่างใดอย่างหนึ่ง

อยากจะสั่งงานอะไรก็เอา Tag โลหะอันนั้นมาใส่ได้เลย

ตัวอย่าง Tag โลหะที่ทีมพัฒนาสร้างขึ้นมาจำลองรูปแบบการทำงาน

เช่นอยากจะดูหนังก็เอา Tag สำหรับดูหนังใส่ลงในอุปรณ์ดังกล่าว จากนั้นก็จะไปสั่งงานอุปกรณ์อื่นๆภายในบ้านตามที่กำหนดไว้สำหรับการดูหนัง เช่นหรี่ไฟในห้อง ปิดเพลง และเปิดรายชื่อภาพยนตร์ขึ้นมา

โดยโปรเจคดังกล่าวนี้ยังเป็นแค่อุปกรณ์ต้นแบบเท่านั้นจริงๆ ซึ่งทีมพัฒนายังไม่รู้เลยว่าจะได้ออกมาเป็นสินค้าวางขายหรือไม่ หรือจะขายเท่าไร แต่ถ้าโปรเจคตัวนี้ออกมาวางขายก็น่าสนใจไม่น้อยสำหรับคนที่ใช้ SmartThings อยู่ภายในบ้าน