นาย Nazrin Hassan ผู้บริหารบริษัทสนับสนุนเหล่า Start Up อย่าง Cradle Fund ประเทศมาเลเซีย ประสบอุบัติเหตุจากมือถือ 2 รุ่นที่ชาร์จเอาไว้แถวที่นอน และมีมือถือเครื่องนึงเกิดระเบิดขึ้นอย่างรุนแรงจนไฟไหม้ ทำให้นาย Nazrin Hassan ถึงแก่ความตาย

ถึงแม้ว่าในห้องนอนที่เกิดเหตุจะถูกไฟไหม้จนเละเทะไปแล้ว รวมถึงศพของนาย Nazrin ที่โดนไฟไหม้เสียชีวิตอยู่บนเตียง แต่จากคำให้การของน้องเขยนาย Nazrin บอกว่า 1 ในมือถือ 2 เครื่อง ซึ่งยังไม่แน่ใจว่าเป็น Huawei หรือ Black Berry ที่ชาร์จเอาไว้ด้วยกันเกิดระเบิดขึ้น ทำให้มีเศษชิ้นส่วนกระเด็นมาโดนที่หัวอย่างแรงจนนาย Nazrin เสียชีวิต จากนั้นไฟที่เกิดจากการระเบิดจึงลามไปทั่วห้องนอน พร้อมกับเผาร่างของนาย Nazrin ไปด้วย

นาย Nazrin Hassan อายุ 45 ปี

แต่ทางตำรวจยังดูเหมือนไม่ปักใจเชื่อเท่าไหร่นัก ว่าเศษชิ้นส่วนจากมือถือที่ระเบิด จะพุ่งมาด้วยความเร็วและกระแทกศีรษะนาย Nazrin จนเสียชีวิตได้ จริงๆ แล้วน่าจะเสียชีวิตจากการสูดควันเข้าไปมากกว่า

สุดท้ายแล้วก็ยังไม่สามารถระบุได้ว่ามือถือที่ลัดวงจรและระเบิดขึ้นจนเกิดเป็นโศกนาฏกรรมดังกล่าวเป็นมือถือของ Huawei หรือ BlackBerry กันแน่ ก็คงต้องรอให้ทางตำรวจสืบสวนกันต่อไป

 

ที่มา : Phonearena