เปิดแอป Snapchat แต่ละทีก็ไม่รู้จะทำอะไรนอกจากถ่ายรูปเล่น ถ่ายหน้าเด็ก ที่ยังคงเป็นกระแสอยู่ แต่รู้หรือไม่ เขามีเกมให้เราเล่นกับเพื่อนๆ หรือเล่นคนเดียวก็ได้นะ ล่าสุด Snapchat เปิดตัวเกมใหม่ Tiny Royale ในฟีเจอร์ Snap Games เป็นเกมที่เราต้องเก็บอาวุธและไปต่อสู้กับคนอื่นๆ เพื่อให้เราเป็นผู้ที่อยู่รอดคนสุดท้าย หรือทีมสุดท้าย

ฟีเจอร์ Snap Games มีเกมอื่นๆ ให้ได้เล่นอีก 2 เกม คือ เกม Snake Squad สามารถเล่นกับเพื่อนได้ 1-5 คน และเกม Bitmoji Party สามารถเล่นกับเพื่อนได้มากหน่อย 1-8 คน ซึ่งล่าสุด Zynga ได้พัฒนาเกม Tiny Royale ขึ้นมาเพื่อผู้ใช้ Snapchat เป็นเกมต่อสู้ยิงกันแบบผู้เล่นหลายคน

Play video

ระยะเวลาเกมจะสั้นๆ รอบละแค่ 2 นาที ภายในเกมมีผู้เล่นสูงสุดได้ 30 คน สามารถจับทีมกับเพื่อนๆ ได้มากสุดทีมละ 4 คน หรือจะฉายเดี่ยวก็ได้นะ และต้องแย่งชิงปืนเพื่อไปต่อสู้กับคนอื่นๆ เพื่อให้เหลือเป็นคนสุดท้าย หรือทีมสุดท้ายถึงจะชนะ นอกจากนี้เราสามารถเลือกตัวละคร ปลดล็อคตัวละครใหม่ อาวุธใหม่ๆ ได้ และสามารถพูดคุย หรือแชทหาทีมเดียวกันขณะที่และเกมอยู่ได้ด้วยนะ

วิธีการเข้าไปเล่นเกม Tiny Royale

กดเข้าแอป Snapchat และกดตรงช่อง “ค้นหา” พิมพ์คำว่า “game” เลื่อนหาเกม Tiny Royale และกดเข้าไปเลย

กดเข้ามาก็จะเป็นแบบนี้ มีตัวละครให้เลือก เริ่มต้นจะมีให้เลือกแค่ 2 ตัว ต้องเล่นปลดล็อคไปเรื่อยๆ หรือจะเก็บเหรียญซื้อตัวละครก้ได้นะ

หน้าตาภายในตัวเกม เราต้องไปแย่งชิงปืนต่อสู้กับคนอื่นๆ เพื่อครอบครองที่ 1!!

ดูน่าสนุกดีใช่ไหมล่ะ ยังก็ลองไปเล่นกันได้นะ เพียงแค่มีแอป Snapchat ก็สามารถเล่นได้แล้ว ไม่ต้องติดตั้งแอปอะไรเพิ่ม แต่ตัวเกมจะไม่ได้โหดร้ายขนาดเลือดสาดอะไรแบบนั้น เด็กเล่นได้ผู้ใหญ่เล่นดี แก้เหงา คลายเครียดได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว หรือจะเครียดกว่าเดิมก็ไม่รู้ ต้องลองไปเล่นกันดูนะ

 

สามารถโหลดได้ทั้ง Android และ iOS

Snapchat
Snapchat
Developer: Snap Inc
Price: Free
‎Snapchat
‎Snapchat
Developer: Snap, Inc.
Price: Free+

 

ที่มา : phonearena