fbpx
News

Snapdragon 845 จะเป็นชิปตัวแรกที่สามารถเปิดเพลงผ่านอุปกรณ์ Bluetooth หลายๆตัวพร้อมกันได้

ชิปเซ็ตระดับเรือธง Snapdragon 845 ตัวล่าสุดจาก Qualcomm ที่เปิดตัวไปเมื่อปลายปีก่อนและจะมีสมาร์ทโฟนตัวแรกที่ใช้ชิปรุ่นนี้เผยโฉมในงาน MWC 2018 อีกเพียงวันสองวันข้างหน้านี้แล้ว ก่อนหน้านี้เราได้เห็นประสิทธิภาพการทำงานและฟีเจอร์ที่น่าสนใจหลายๆอย่างทั้งด้านการประมวลผลกราฟฟิก, การรองรับเซ็นเซอร์กล้อง, และการประมวลผล AI (Artificial Intelligence) แต่หลายๆคนคงจะเข้าใจผิดว่าสิ่งที่เห็นตอนชิปเปิดตัวนั่นเป็นฟีเจอร์ทั้งหมดที่ Snapdragon 845 มีแล้ว ซึ่งทาง Qualcomm เพิ่งจะออกมาเผยอีกฟีเจอร์นึงที่ยังไม่เคยมีใครรู้มาก่อน

Qualcomm เผยว่าชิป Snapdragon 845 จะมาพร้อมฟีเจอร์ Broadcast Audio ที่ผู้ใช้สามารถเปิดเพลงจากสมาร์ทโฟนเพียงเครื่องเดียวไปยังอุปกรณ์ Bluetooth หลายๆตัวได้พร้อมๆกัน จึงสามารถฟังเพลงเดียวกันพร้อมๆกันเป็นกลุ่มด้วยหูฟังบลูทูธได้ หรืออาจใช้สำหรับฟัง podcast กระจายสัญญาณไปยังลำโพงทั่วบ้าน และด้วยระบบทวนสัญญาณและป้องกันสัญญาณหายที่เคลมว่าจะทำให้อุปกรณ์ Bluetooth ต่างๆ sync กับสมาร์ทโฟนแบบ real-time ได้เกือบจะสมบูรณ์แบบเลยทีเดียว

นอกจากจะฟังเพลงได้หลายๆอุปกรณ์พร้อมกันแล้ว

Qualcomm ยังมีระบบการเข้ารหัส aptX HD สำหรับการฟังเพลงไร้สายความละเอียดสูงอีกด้วยนะ

เท่าที่ทราบในปัจจุบันยังไม่มีชิปเซ็ตสมาร์ทโฟนตัวไหนที่มีความสามารถแบบนี้เลย การถ่ายทอดสัญญาณจากอุปกรณ์ตัวเดียวไปยังอีกหลายๆตัวได้นั้นจะช่วยเพิ่มความสามารถของลำโพง Bluetooth ธรรมดาๆให้กลายเป็นลำโพงอัจฉริยะได้ สำหรับในกลุ่มผู้ใช้ที่ต้องการเปิดเพลงหลายๆห้องพร้อมกันทั่วบ้านก็ไม่จำเป็นต้องไปซื้อ smart speakers ต่างๆมาวางทั่วบ้านให้เปลืองเงินเปล่าๆ นอกจากนี้เรายังสามารถฟังเพลงผ่านหูฟังพร้อมกันกับเพื่อนได้โดยที่ไม่ต้องผลัดกันใส่หูฟังอีกต่อไป นับว่าเป็นเรื่องที่ดีมากที่ชิป Snapdragon 845 จะเป็นรุ่นบุกเบิกฟีเจอร์เสริมสร้างมิตรภาพและความสะดวกสบายนี้

ที่มา: Gizmochina

4 Comments

 1. Avatar

  Virusfowl Post on February 25, 2018 at 12:53 pm

  #987929

  อยากได้ฟีเจอร์แบบนี้ บน Windows ทำได้ไหมครับ

 2. Avatar

  leosungz Post on February 25, 2018 at 1:47 pm

  #987931

  เดียวนะต่างกับ ss ตรงไหน?

  • truss1

   truss1 Post on February 25, 2018 at 4:19 pm

   #987937

   Note8 ผมเคยทำได้2ยังไม่เคยลองว่าได้สูงสุดกี่ตัว ปล.หรือว่าในข่าวหมายถึง snapตัวแรกที่เชื่อมต่อได้หลายตัว

 3. gondolaz

  gondolaz Post on February 26, 2018 at 12:33 am

  #987947

  ดีงาม

Leave a Reply

To Top