เมื่อช่วงสิ้นปีมีรายชื่อสมาร์ทโฟนรุ่นต่างๆที่ใช้ชิป Snapdragon 845 พร้อมเดือนที่คาดว่าจะเปิดตัว ซึ่งตามตารางแล้วมันควรจะเป็น Samsung Galaxy S9 และ S9+ (เครื่องอเมริกาใช้ชิป Snapdragon) หรือ Xiaomi Mi 7 ที่จะเป็นสมาร์ทโฟนชิป SD845 รุ่นแรกที่เปิดตัว แต่จากรายงานล่าสุดกลับกลายเป็นว่าทาง Xiaomi อาจจะปรับแผน เปิดตัว Mi MIX 2s ออกมาก่อน

ในขณะที่ตอนนี้ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าภาคต่อของ Mi MIX 2 หรือที่ลือกันว่ามันคือ Mi MIX 2S นั้นจะมีอยู่จริงๆ รึเปล่า ซึ่งจากชื่อรุ่นแล้วก็คงมีการเปลี่ยนแปลงจากตัวเดิมไปเพียงเล็กน้อยเท่านั้น โดยอาจจะมีแค่ชิป Snapdragon 845 เปิดตัวเป็นรุ่นแรกก็ถือว่ามีความน่าสนใจมากแล้ว

จากกำหนดการ Galaxy S9 ทั้งสองขนาดจะเปิดตัวในงาน MWC วันที่ 25 กุมภาพันธ์นี้ ส่วน Mi 7 ที่ตอนแรกเคยลือกันว่าจะเป็น Xiaomi รุ่นแรกที่ใช้ Snapdragon 845 ก็จะจัดงานเปิดตัวหลัง MWC ไปอีก (เดือนเมษายนตามตาราง) แต่สำหรับ Mi Mix 2S ที่เพิ่งมีข่าวผุดออกมาอาจเปิดตัวก่อนงาน MWC จะเริ่มขึ้นซะอีก เรียกว่าแย่งชิงกันเปิดตัว Snap 845 กันเลยก็ว่าได้

อย่างไรก็ตามเมื่อปีก่อนมีรายงานว่า Samsung ได้จองชิปลอตแรกของรุ่นนี้เอาไว้แล้ว แต่ก็มีข่าวจาก @Ricciolo1 ที่มีข้อมูลและข่าวลือของ htc ออกมาบ่อยๆ ว่า Snapdragon 845 ไม่ได้ถูกขายให้กับ Samsung เพียงรายเดียว ให้รอลุ้นในงาน Mobile World Congress ที่จะถึงนี้ได้เลย

แฟนๆ Xiaomi ว่าไง ถ้า Mi MIX 2s เปลียนแค่่ชิปจะซื้อกันไหม หรือจะรอ Mi 7 ไม่ก็ MIX 3 แทน

 

ที่มา: Gizchina