อีกไม่กี่วันก็จะถึงงาน MWC 2019 ที่หลายๆ คนเฝ้ารอแล้ว ซึ่งในงานนี้เราก็จะได้เห็นมือถือใหม่ๆ จากหลายๆ ค่าย รวมถึง  Sony ที่ล่าสุดมีข่าวว่าจะเปิดตัวมือถือรุ่นเรือธงในงาน และอาจจะมาพร้อมจอ CinemaWide ที่ใช้อัตราส่วนความยาว 21:9 เทียบเท่ากับมาตรฐานโรงหนังเลยทีเดียว

ตามข่าวที่ออกมาก่อนหน้านี้ คาดกันว่า Sony จะเปิดตัวมือถือเรือธง  Xperia XZ4 (ที่อาจจะถูกเรียกว่า Xpria 10Z ) ในงาน MWC 2019  ล่าสุดทาง Sony ก็ได้โพสต์ทีเซอร์ สั้นๆ พร้อมข้อความ “embrace the new perspective” with #Xperia at #SonyMWC  ซึ่งก็พอจะยืนยันได้ว่า Xperia 10Z  จะมาพร้อมกับจอ CinemaWide ค่อนข้างแน่นอน

นอกจากนี้ยังคาดว่า Sony Xperia XZ4 จะมาพร้อมกับ กล้องหลัง 3 ตัวซึ่งจะเป็นรุ่นแรกของค่าย โดยกล้องหลักจะมาพร้อมกับความละเอียดสูง 52 MP  ส่วนกล้องตัวที่ 2 มีความละเอียด 16 MP ส่วนกล้องตัวที่ 3 เป็นเซนเซอร์ 3 มิติ ToF 3D  ส่วนชิปเซตเป็น Snapdragon 855 จับคู่มากับ RAM  6GB  และมีหน่วยความจุภายใน 128GB

อดใจรออีกไม่กี่วันเราก็จะได้เห็นตัวจริง เครื่องจริงของ Sony Xperia ใหม่กันแล้ว ในงาน MWC 2019 นี้  จะสวยแจ่มเหมือนภาพหลุดที่ออกมาก่อนหน้านี้หรือไม่นั้น เราจะนำข่าวมาอัปเดตให้ทราบกันอย่างแน่นอนค่ะ

 

ที่มา xperiablog