ไม่รู้เหมือนกันว่ารีบไปหน่อยหรือเปล่า แต่ทางโซนี่ก็ได้ประกาศวันที่จะจัดแถลงข่าวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ในงาน IFA 2017 ที่จะมีขึ้นในช่วงเดือนกันยายนแล้ว โดยรอบนี้โซนี่ได้ลงตารางไว้ว่าจะเปิดตัวสินค้าใหม่ในวันที่ 31 สิงหาคม ก่อนวันงาน IFA 2017 จริง 1 วันครับ

สำหรับผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่คาดว่าทางโซนี่จะนำมาเผยโฉมภายในงานก็คงหนีไม่พ้นมือถือรุ่นใหม่ ที่ลือกันว่าจะใช้ชื่อเป็น Xperia XZ1 และ Xperia XZ1 Compact ที่จะมาเป็นเรือธงปลายปีนี้ ส่วนข่าวเก่าที่ว่าจะมี Xperia X1 นั้นน่าจะหมดหวังไปแล้วครับเพราะว่าทางโซนี่บอกเองว่าจะเลิกทำตระกูล X ที่เป็น Premium Mid-range นอกจากกลุ่มมือถือก็น่าจะผลิตภัณฑ์เครื่องเสียงต่างๆ ทั้งหูฟังหรือลำโพงใหม่ๆ มาเปิดตัวเพิ่มอีกด้วย

และอีกหนึ่งกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจนั่นก็คือสินค้าแนวทดลองนวัตกรรมจากทาง Sony Furture Lab ที่น่าจะมีของใหม่ๆ อย่างเช่น Concept N ที่เป็นอุปกรณ์สวมใส่ห้อยคอ หรือ หูฟังแบบเปิด Xperia Ear Open-Style และ Concept T ที่เป็นโปรเจคฉายพื้นผิวเพื่อการรับสัมผัสและเข้าใจความลึกตื้นของพื้นผิว ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ถูกโซนี่เอามาอวดนวัตกรรมหลายรอบแล้ว แต่เรายังไม่ทราบว่าจะออกมาเป็นสินค้าขายจริงหรือไม่ คงต้องรอดูกันครับว่าจะมีความคืบหน้าอย่างไรบ้าง

ใครที่สนใจจะรอดูการถ่ายทอดสดก็สามารถรอชมได้ที่ทางเว็บไซต์โซนี่ เอาไว้ใกล้ๆ วันงานแล้วเราจะรวบรวมมาให้อีกทีหนึ่งครับ สำหรับวันเวลาก็คือวันที่ 31 สิงหาคมนี้ เวลา 6 โมงเย็น (18.00 น.) ตามเวลาบ้านเราครับ

 

ที่มา: Phonearena