เมื่อวันที่ 1 เมษายนที่ผ่านมา Sony ได้ทำการเปิดตัวหูฟัง Bluetooth รุ่นใหม่ของพวกเขา 2 ตัว ได้แก่ WF-XB700 หูฟังแบบ True Wireless และ WH-CH710N แบบครอบหู โดยแต่ละรุ่นก็พกจุดเด่นมากันคนละแบบ ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์เรียบง่าย อันเล็ก พกพาสะดวก กันน้ำ IPX4 ฟีเจอร์ตัดเสียง แบตเตอรี่อึดใช้งานต่อเนื่องได้ยาวนาน..ว่าแต่ตัวไหนจะมีฟีเจอร์อะไรบ้างในนี้ มาดูกันครับ

Sony WF-XB700

มาเริ่มกันที่หูฟังรุ่นเล็กกันก่อน โดย WF-XB700 เป็นหูฟัง True Wireless แบบ In-Ear ที่มากับมาตรฐานกันน้ำ IPX4 สามารถใส่ออกกำลังกาย, ตากฝน, ทำตกน้ำ หรือถอดออกมาล้างทำความสะอาดด้วยน้ำเปล่าได้แบบสบายๆ ไม่ต้องกลัวว่าเครื่องจะพัง แต่ถึงอย่างไรก็ไม่แนะนำให้เอาไปใส่ว่ายน้ำนะครับ

WF-XB700 มากับระบบ Extra Bass ที่ให้เสียงเบสกระหึ่ม และตึ้บสุดๆ นอกจากนี้ยังสามารถใช้งานต่อเนื่องได้นานถึง 9 ชั่วโมง ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง แถมตัวเคสยังสามารถชาร์จไฟให้ใช้ได้อีกถึง 9 ชั่วโมง รวมๆ แล้ว ก้จะสามารถใช้งานได้นานถึง 18 ชั่วโมงเลยทีเดียว หรือใครที่ใช้จนแบตหมด แต่อยากฟังเพลงต่อเร็วๆ ก็ยังมีระบบชาร์จไว เอาหูฟังใส่เคสชาร์จแค่ 10 นาที ก็ได้แบตมาใช้งานเพลินๆ ถึง 60 นาทีครับ

Sony WF-XB700 จะมีให้เลือกด้วยกันทั้งหมด 2 สี ได้แก่ สีดำ และสีน้ำเงิน เคาะราคาอยู่ที่ $130 หรือประมาณ 4,300 บาท

Play video

Sony WH-CH710N

ถัดมาที่รุ่นพี่อย่าง WH-CH710N กันบ้าง หูฟังรุ่นนี้เป็นหูฟังแบบ Over-Ear หรือแบบครอบหู มาพร้อมกับไดรเวอร์ขนาดใหญ่ 30 มิลลิเมตร เหมาะทั้งการฟังเพลง และดูหนังได้ทุกแนว อีกทั้งยังมีฟีเจอร์ตัดเสียงรบกวนภายนอก ที่พัฒนาขึ้นมาจากรุ่นที่แล้วด้วยเทคโนโลยี Dual Noise Sensor

หุฟังรุ่นนี้ยังมากับปุ่มสำหรับเรียกใช้ผู้ช่วยอัจฉริยะทั้ง Google Assistant หรือ Siri ได้อีกด้วย

WH-CH710N มาพร้อมกับแบตเตอรี่สุดอึด ใช้งานได้เพลินๆ 35 ชั่วโมงต่อการชาร์จเพียงแค่หนึ่งครั้ง และมีระบบชาร์จไว 10 นาที ฟังได้ 60 นาที

Play video

สำหรับราคาของ Sony WH-CN710N จะอยู่ที่ $200 หรือแปลงเป็นเงินไทยแล้วประมาณ 6,600 บาท มีให้เลือก 3 สี ได้แก่ สีดำ สีขาว และสีน้ำเงิน ใครที่กำลังมองหาหูฟังใหม่ ดีไซน์สวยๆ ทั้งแบบ On-Ear หรือ True Wireless แถมราคาไม่แรงมาก ก็ต้องมารอลุ้นกันครับ ว่าหูฟัง 2 รุ่นนี้ จะเข้ามาวางจำหน่ายในบ้านเราเมื่อไหร่

 

ที่มา: gsmarena