fbpx
News

อั้นไว้ก่อน…Sony อาจเปิดตัว PS5 Slim ในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปี 2023

ไม่รู้ว่าตอนนี้เหล่าเกมเมอร์ที่จ้องจะสอย PS5 ถอดใจไปเล่น Xbox Series กันหมดรึยัง เพราะ PS5 ก็เปิดตัวมาได้ 2 ปีแล้ว เครื่องก็ยังมีไม่เพียงพอต่อความต้องการลูกค้าซักที (เปิดจองกี่รอบก็โดนพ่อค้ารีเซลกวาดเรียบ…) แต่สำหรับใครที่ยังทนได้ก็แนะนำว่าให้อั้นไว้ก่อน เพราะล่าสุดมีข่าวออกมาว่า Sony อาจเปิดตัวเครื่องเกมรุ่นเล็ก PS5 Slim ในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปี 2023 นี้แหละ

ข้อมูลจากแหล่งข่าวบอกว่า PlayStation 5 Slim หรือ PS5 Slim จะถูกดีไซน์ตัวเครื่องใหม่เพื่อลดขนาดกับน้ำหนักของตัวเครื่องลงไป จะใช้ไฟน้อยลง และตัวเครื่องจะมีอุณหภูมิที่น้อยลงกว่ารุ่นปกติด้วย

นอกจากนี้การดีไซน์ตัวเครื่องแบบใหม่จะทำให้มันวางแนวนอนได้โดยไม่ต้องอาศัยฐานรอง (รุ่นปกติตัวเครื่องไม่ราบไปกับพื้น ต้องใช้ฐานรอง) แต่ตอนนี้ยังไม่รู้ว่า Sony จะเรียก PS5 รุ่นเล็กนี้ว่าอะไรแน่ เพราะตามข้อมูลบอกว่าอาจจะไม่ใช้ชื่อ PS5 Slim เหมือนซีรีส์ก่อน ๆ แล้ว 

PS5 เวลาวางแนวนอนต้องมีฐานรอง

ถ้าดูจากระยะเวลาที่ PS5 เปิดตัวแล้ว ข่าวนี้ก็ดูเป็นไปได้อยู่ เพราะ Sony ก็เปิดตัวเครื่องเกมรุ่นเล็กอย่าง PS4 Slim ห่างกับ PS4 รุ่นปกติอยู่ที่ราว ๆ 2 ปี เช่นกัน ส่วน PS5 รุ่นใหม่อีกรุ่นที่เคยมีข่าวออกมาก่อนนี้ว่าสามารถถอด-ใส่ช่องใส่แผ่นได้ ตอนนี้ก็ยังไม่รู้ว่าจะเปิดตัวตอนไหน จะมาก่อนหรือมาหลัง PS5 Slim กันแน่…

เอาเป็นว่าใครที่กำลังพยายามจะกดจอง PS5 หรือคิดจะเสียเงินเพิ่มไปซื้อจากเหล่าพ่อค้ารีเซล ถ้าทนได้ก็อั้นไว้รอดู PS5 Slim ปีหน้ากันดีกว่าครับ

ที่มา : Theleak

2 Comments

 1. pureblackheart Post on November 8, 2022 at 5:36 pm

  #1033428

  มีข่าวว่าจะวางขายหน้าร้านปกติแล้วนะครับ ตั้งแต่พรุ่งนี้ (9/11/65) เริ่มจากชุด limited god of war ทั้งแบบใส่แผ่นและไม่ใส่แผ่น ในชุดจะมีโค้ด god of war ให้ redeem ได้
  ไม่แน่ใจว่าจะมีเฉพาะชุดนี้ หรือชุดปกติด้วย แต่มาถึงวันนี้ ก็ควรจะวางขายหน้าร้านได้แล้ว เพราะประเทศอื่นวางมานานแล้ว

  • Xyanyde Post on November 8, 2022 at 5:52 pm

   #1033430

   บ้านเรายังต้อง Pre-order อยู่เลยครับพรุ่งนี้ T-T

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save