เกมเมอร์คนไหนที่ไม่อยากให้สายหูฟังมาขัดขวางการเล่นเกม Sony PlayStation ก็ถือโอกาสเปิดตัวหูฟังไร้สาย 2 รุ่นได้แก่ Pulse Elite ที่มาในรูปแบบหูฟัง Over-ear และ Pulse Explore ที่มาในดีไซน์หูฟังแบบ True Wireless เป็นครั้งแรก พร้อมทั้งเปิดตัวเทคโนโลยีการเชื่อมต่อหูฟังไร้สายแบบใหม่ PlayStation Link ที่ช่วยให้ได้คุณภาพเสียงถูกลดทอนน้อยที่สุด และอัตราดีเลย์ต่ำกว่าเดิม

Play video

เปิดตัว PlayStation Pulse Elite

PlayStation Pulse Elite มาในรูปแบบของหูฟังไร้สายครอบหู ที่มาพร้อมกับไดรเวอร์ขับเสียงแบบ Planar Magnetic ที่ออกแบบมาพิเศษ เกรดเดียวกับที่ใช้ในหูฟังระดับ High-End ตัวหูฟังมาพร้อมเทคโนโลยีแบบ Lossless ลดการบีบอัดของเสียง มาพร้อมก้านไมค์บูมทรงสามเหลี่ยมสุดเท่

นอกจากนี้ตัวหูฟังยังมาพร้อมกับมีฟีเจอร์ AI-Enhancement ช่วยกรอง และลดเสียงรบกวนด้วยระบบ AI ไม่ให้เข้ามาในไมค์ ภายในกล่องมาพร้อมกับที่แขวนหูฟังที่เมื่อแขวนแล้วจะรองรับการชาร์จไฟให้หูฟังไปในตัว

เปิดตัว PlayStation Pulse Explore 

Pulse Explore เป็นหูฟังรุ่นแรกภายใต้แบรนด์ PlayStation ที่มาในรูปแบบของหูฟังไร้สาย True Wireless แบบ In-Ear มาพร้อมเคสชาร์จทรงสามเหลี่ยมสุดล้ำ สไลด์เพื่อเปิดฝาหยิบหูฟัง ส่วนเรื่องคุณภาพเสียงก็ไม่ต้องกังวลเพราะในรุ่นนี้ก็มาพร้อมกับไดรเวอร์ขับเสียงแบบ Planar Magnetic ด้วยเช่นกัน

นอกจากนี้ PlayStation Pulse Explore ยังมาพร้อมไมโครโฟนคู่ และมีฟีเจอร์ AI-enhanced ช่วยกรอง และลดเสียงรบกวนขณะใช้ไมค์สนทนา อีกทั้งยังรองเทคโนโลยีเสียงแบบ Lossless Audio ด้วย

เปิดตัว PlayStation Link เทคโนโลยีเสียงแบบไร้สาย

PlayStation Link เป็นเทคโนโลยีเสียงแบบไร้สายรูปแบบใหม่ ที่ช่วยลดความดีเลย์ของเสียง และลดการลดทอนคุณภาพของเสียงโดยจะมาในรูปแบบของ USB Hub เพื่อใช้เชื่อมต่อหูฟังไร้สายทั้ง Pulse Elite และ Pulse Explore กับเครื่อง PS5, Windows และ Mac PC โดยตัว Hub ที่ว่านี้จะแถมมากับตัวหูฟังเลย และมีขายแยกให้ซื้อกันเพิ่มเติมด้วย

โดย PlayStation Link จะช่วยให้เชื่อมต่อ และใช้งานระหว่างอุปกรณ์ได้คล่องตัวกว่าเดิม เพราะตัวหูฟังจะรองรับการเชื่อมต่อได้ 2 อุปกรณ์พร้อมกัน ( 1 อุปกรณ์บน PlayStation Link + 1 อุปกรณ์บน Bluetooth) หากมีคนโทรเข้ามาในระหว่างที่เล่นเกม PS5 อยู่ ก็สามารถกดรับพูดสายโทรศัพท์ไปพร้อม ๆ กันได้เลย โดยที่ไม่ต้องหยุดเกมเพื่อมารับโทรศัพท์

ราคาและการวางจำหน่าย

Sony PlayStation Pulse Elite และ Pulse Explore ยังไม่ระบุวันวางจำหน่ายที่แน่ชัดออกมา แต่ทาง Sony เผยว่าจะเริ่มเปิดให้ Pre-Order กันเร็ว ๆ นี้ ส่วนราคาวางจำหน่าย เปิดออกมาดังนี้

  • Pulse Elite : 149.99 เหรียญสหรัฐฯ หรือราว 5,200 บาท (ยังไม่รวมภาษี)
  • Pulse Explore : 199.99 เหรียญสหรัฐฯ หรือราว 6,000 บาท (ยังไม่รวมภาษี)

 

ที่มา: PlayStation Blog