fbpx
News

Sony เปิดตัว REON POCKET 2 แอร์ติดเสื้อรุ่นใหม่ ระบายความร้อนได้ดีกว่าเดิม ราคาประมาณ 4,190 บาท

Sony เปิดตัว REON POCKET 2 แอร์คอนดิชันเนอร์แบบพกพาสำหรับใส่ไว้ในเสื้อ ปรับอุณภูมิได้ทั้งเย็นและร้อน ควบคุมจากสมาร์ทโฟนโดยการเชื่อมต่อผ่านบลูทูธ รุ่นใหม่นี้มีการอัปเกรดแผงวงจรภายในใหม่ ซึ่ง Sony เคลมว่า ดูดซับความร้อนได้ดีกว่าเดิม 2 เท่า ปรับปรุงความสามารถกันเหงื่อและน้ำให้ดียิ่งขึ้น ทำให้ใช้งานขณะออกกำลังกายเบา ๆ ได้แล้ว

REON POCKET 2 ทำงานโดยอาศัย “ปรากฏการณ์เพลเทียร์” เมื่อมีกระแสไฟฟ้าไหลผ่านวัสดุ 2 ชนิดที่เชื่อมต่อกัน ในขณะที่ฝั่งหนึ่งร้อนขึ้น อีกฝั่งจะเย็นลง เป็นรูปแบบหนึ่งของการเปลี่ยนแปลงพลังงาน (เกิดความต่างศักย์ทางไฟฟ้า พออิเล็กตรอนเคลื่อนที่ไประหว่างวัสดุทั้ง 2 ชนิด แล้วระดับพลังงานไม่เท่ากัน อิเล็กตรอนเลยดูดซับหรือคลายความร้อน)

หากมองเผิน ๆ แล้วดูเหมือนว่า REON POCKET 2 หน้าตาเหมือนเดิมแทบทุกประการเลย ภายนอกแทบไม่มีการปรับเปลี่ยนดีไซน์ ขนาดและน้ำหนักเท่าเดิมเป๊ะ ๆ แถม Sony ก็ไม่ได้ให้รายละเอียดเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ชิ้นนี้มากเท่าไหร่ แต่จากคำกล่าวที่ว่า ดูดซับความร้อนได้ดีขึ้นนั้น อีกนัยหนึ่งหมายถึงทำความเย็นได้ดีกว่าเดิมนั่นเอง โดย REON POCKET รุ่นดั้งเดิมสามารถลดและเพิ่มอุณหภูมิได้สูงสุด 13 องศาเซลเซียส กับ 8.3 องศาเซลเซียส ตามลำดับ

REON POCKET 2 สามารถปรับอุณหภูมิได้ 4 ระดับ ทั้งเย็นและร้อน เพลตส่วนที่สัมผัสกับผิวหนัง Sony เลือกใช้วัสดุเป็นอะลูมิเนียม SUS316L แบบเดียวกับที่ใช้ในนาฬิกาข้อมือ ซึ่งมีคุณสมบัตินำความเย็นได้ดี แถมยังแข็งแรงทนทานอีกต่างหาก หากเทียบกับรุ่นก่อนหน้านั้นใช้วัสดุซิลิโคน และปรับอุณภูมิได้เพียง 3 ระดับ

อายุการใช้งาน REON POCKET 2 ต่อแบตเตอรี่เต็ม 100% ขึ้นอยู่กับระดับอุณภูมิ จากระดับ 1 ได้นานสุดที่ 4 ชั่วโมง ไปจนถึงระดับ 4 ที่ 2 ชั่วโมง อาจเป็นเวลาที่สั้นไปสักนิด แต่สามารถเสียบชาร์จพร้อมกับใช้งานไปด้วยได้จากพอร์ต USB Type-C

สรุปการเปลี่ยนแปลง REON POCKET 2

 • ออกแบบแผงวงจรภายในใหม่ ทำให้ประสิทธิภาพการดูดซับความร้อนดีขึ้นกว่าเดิม
 • ปรับระดับอุณหภูมิได้ 4 ระดับ จากเดิม 3 ระดับ
 • ขนาด น้ำหนัก และอายุการใช้งานแบตเตอรี่ เท่าเดิมทั้งหมด (ยกเว้นกรณีปรับอุณหภูมิไปที่ระดับ 4)
 • ขยายคุณสมบัติกันน้ำและเหงื่อให้ครอบคลุมแผงวงจรภายในด้วย
 • เปลี่ยนวัสดุเพลตที่สัมผัสกับผิวหนัง จากซิลิโคนเป็นสเตนเลส SUS316L
 • เพิ่ม “โหมดกอล์ฟ” สำหรับใช้งานขณะออกกำลังกายเบา ๆ
 • เพิ่มความยาวสายชาร์จ USB Type-C ที่แถมมาในแพ็กเกจ จาก 15 ซม. เป็น 1 ม.
 • ราคาแพงขึ้น 1,850 เยน

นอกจากนี้ Sony ยังได้แบรนด์ผู้ผลิตเสื้อผ้าชั้นนำต่าง ๆ เข้ามาร่วมแจม ทำให้ตอนนี้มีตัวเลือกสำหรับเสื้อที่จะนำมาใช้งานร่วมกับ REON POCKET หลากหลายมากขึ้น รวมถึงออกอุปกรณ์เสริมเป็นห่วงคล้องคอที่ทำให้สามารถใช้งานร่วมกับเสื้อทั่วไปได้อีกด้วย

REON POCKET 2 มีราคาอยู่ที่ 14,850 เยน หรือประมาณ 4,190 บาท แพงขึ้นกว่าเดิมนิดหน่อย วางจำหน่ายแล้ววันนี้ที่ประเทศญี่ปุ่น หาซื้อได้โดยตรงที่สโตร์ของ Sony หรือตามร้านค้าออนไลน์ชื่อดังต่าง ๆ ราคาข้างต้นยังไม่รวมในส่วนของเสื้อผ้าและอุปกรณ์เสริม

 

ดูเพิ่มเติม : REON POCKET | Sony Store

2 Comments

 1. Avatar

  bntrnc Post on April 23, 2021 at 1:58 pm

  #1027456

  ลองซื้อรุ่นแรกมาใช้แล้ว เย็นแต่หลังบน เจอแดดเมืองไทยคือร้อนอยู่ดี 5555 แถมแบตก็อยู่ได้แค่ ชม กว่าเองผมใช้

  • sonkub

   sonkub Post on April 23, 2021 at 5:28 pm

   #1027467

   เย็นแค่จุดที่มันแตะกับผิวซินะครับ

Leave a Reply

To Top