fbpx
News

Sony เปิดตัว SRS-NB10 และ SRS-NS7 สองดูโอ้ลำโพงไร้สายแบบคล้องคอ เบสแน่น กันน้ำ IPX4 แบต 20 ชม.

Sony ประเทศไทย ได้ทำการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ลำโพงไร้สายแบบคล้องคอ หรือ Neckband สองรุ่นใหม่ล่าสุด ได้แก่ SRS-NB10 และ SRS-NS7 ตอบโจทย์การใช้งานหลากหลาย ทั้งฟังเพลง คุยโทรศัพท์ หรือการประชุมออนไลน์ ก็ได้เสียงอย่างคมชัด นอกจากนี้ทางต่ายยังได้นำเอาเครื่องส่งสัญญาณ WLA-NS7 ที่สามารถเชื่อมต่อกับ SRS-NS7 ให้ทำงานร่วมกับทีวี BRAVIA XR Series เพื่อรับประสบการณ์เสียงแบบ 360 Spatial Sound เพิ่มอรรถรสได้อีกด้วย

SONY SRS-NB10

เริ่มกันที่ SONY SRS-NB10 โดยตัวนี้เป็นลำโพงไร้สายแบบคล้องคอรุ่นใหม่ล่าสุดของบริษัทฯ ออกแบบมาสำหรับใช้งานคล้องบนบ่าของผู้ใช้งาน ให้เสียงคมชัดด้วยชุดลำโพง Full-Range ภายในหูฟังที่ทำการปรับมุมขึ้นเพื่อให้ได้ประสบการณ์เสียงคุณภาพสูง รวมถึงมี Passive Radiator ฝังอยู่บริเวณด้านหลัง เพิ่มเสียงย่านต่ำ หรือเสียงเบส ให้ออกมามีความสมดุล คมชัด และไม่รบกวนคนรอบข้าง

SONY SRS-NB10 มาพร้อมกับเทคโนโลยีการควบคุมการรับเสียงที่แม่นยำอย่าง Precise Voice Pickup ที่ทำงานร่วมกับไมโครโฟน Beamforming จำนวน 2 ตัว ช่วยให้คุณภาพเสียงที่ความชัดเจน แถมยังตรวจจับคำพูดคำสั่งเสียงของผู้ใช้งานได้อย่างดี แม้ว่าจะอยู่ในสภาพแวดล้อมที่เสียงรบกวนเยอะก็ได้ แถมยังช่วยลดการสะท้อนกลับของเสียงและเสียงก้องได้อย้างมีประสิทธิภาพ

SONY SRS-NB10 มีการควบคุมที่สามารถใช้งานได้อย่างง่ายดาย เปิดปิดไมโครโฟนได้อย่างง่าย ๆ ด้วยการคลิ๊กปุ่มปิดเสียงไมค์ ด้านซ้ายมีปุ่มปรับระดับเสียง นอกจากนี้ ยังสั่งหยุดเพลงชั่วคราวได้ด้วยการแตะปุ่มบริเวณด้านบนของตัวหูฟังได้อีกต่างหาก ยิ่งไปกว่านั้น SONY SRS-NB10 ยังมีฟีเจอร์ Multipoint Connection ที่ช่วยเชื่อมต่ออุปกรณ์ไดด้สองเครื่องพร้อมกันอย่างมีประสิทธิภาพ

โดย SONY SRS-NB10 สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องสูงสุด 20 ชั่วโมง รองรับระบบชาร์จไว ที่เสียบทิ้งไว้ 10 นาที ก็ได้แบตมาใช้งานเพิ่มเติมถึง 1 ชั่วโมง ผ่านมาตรฐานทนน้ำ IPX4 และมีการออกแบบที่ใช้ส่วนประกอบของพลาสติกน้อยกว่า 10%

SONY SRS-NS7

SONY SRS-NS7 เป็นลำโพงไร้สายแบบคล้องคอ เหมือนกับ SRS-NB10 ต่างกันตรงที่ว่ารุ่นนี้เป็นตัวพรีเมี่ยม ถือเป็นรุ่นแรกของโลกที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีเสียงแบบ Dolby Atmos อีกทั้งยังสามารถใช้งานคู่กับเครื่องส่งสัญญาณเสียงไร้สายอย่าง WLA-NS7 เพิ่มประสบการณ์การใช้งาน รองรับฟีเจอร์ 360 Spatial Sound โดยสามารถเลือกปรับระดับให้เหมาะสมผ่านแอปฯ 360 Spatial Sound Personalizer นอกจากนี้ SONY SRS-NS7 ยังสามารถทำงานร่วมกับทีวี BRAVIA RX Series ได้อีกด้วย

ลำโพง X-Balanced ใน SONY SRS-NS7 จะเข้ามาช่วยเพิ่มแรงดันเสียง ลดการบิดเบือนของเสียงดนตรี และทำให้เสียงย่านกลางมีความชัดเจนยิ่งขึ้น และยังมี Passive Radiator เพิ่มเสียงย่านต่ำ แถมยังรองรับฟีเจอร์ Multipoint Connection

SONY SRS-NS7 สามารถใช้งานได้ต่อเนื่อง 12 ชั่วโมง (หรือ 5 ชั่วโมงหากปรับเสียงในระดับสูงสุด) รองรับชาร์จไว เสียบทิ้งไว้ 10 นาที ได้แบตมาใช้งานเพลิน ๆ ถึง 60 นาทีเลยทีเดียว ผ่านมาตรฐานทนน้ำ IPX4 และมีส่วนประกอบของพลาสติกน้อยกว่า 5% สะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อมของบริษัทฯ ได้เป็นอย่างดี

SONY WLA-NS7

ปิดท้ายกันที่ SONY WLA-NS7 โดยตัวนี้เป็นเครื่องรับส่งสัญญาณสำหรับหูฟัง ที่จะมอบประสบการณ์เสียงแบบ 360 Spatial Sound และ Dolby Atmos เหมือนกับบนทีวี BRAVIA XR ซึ่งนอกจากจะสามารถใช้งานร่วมกับ SRS-NS7 แล้ว ยังสามารถใช้งานคู่กับหูฟังของบริษัทฯ อีกหลากหลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็น WH-1000XM3, WF-1000XM3, WI-1000XM2, WH-1000XM4, WF-1000XM4, WH-XB900N, WH-XB700, WH-H910N, WH-H810, WF-C500 หรือ WH-XB910N

ราคาและวันวางจำหน่าย

  • SONY SRS-NB10 : มีให้เลือกสีขาวและดำ ราคา 4,990 บาท วางจำหน่ายเดือนกุมภาพันธ์ 2022 เป็นต้นไป
  • SONY SRS-NS10 : ยังไม่ประกาศราคา
  • SONY WLA-NS7 : ราคา 2,490 บาท วางจำหน่ายปลายเดือนกุมภาพันธ์ 2022 เป็นต้นไป

 

Leave a Reply

To Top