fbpx
News

Sony ไทยเปิดตัว TV BRAVIA XR รุ่น 2022 สุดล้ำ ด้วยเทคโนโลยี Cognitive Processor XR และเสียง 360 Spatial Sound

ในช่วงนี้ใครที่กำลังมองหาทีวีรุ่นใหม่ จอใหญ่ ดูได้แบบเต็มอรรถรส หรืออยากลองสัมผัสเทคโนโลยีความสวยงามคมชัดของจอภาพ พร้อมฟังก์ชันล้ำ ๆ ก็ขอให้เตรียมตัวไว้ได้เลยค่ะ เพราะตอนนี้ทาง Sony ได้เปิดตัวสมาร์ททีวีรุ่นใหม่ของปี 2022 ทั้งหมดถึง 21 รุ่น ไม่ว่าจะเป็น  BRAVIA XR OLED TV  ในซี่รี่ส์ A90K, และ A80K หรือจะเป็น BRAVIA 4K LED TV ซี่รี่ส์ X90K, X85K, X80K และ X75K  แน่นอนว่าทุกรุ่นอัดทั้งสเปคและฟีเจอร์มาให้แบบแน่น ๆ ไม่เสียชื่อ Sony เลยค่ะ

สมาร์ททีวี BRAVIA XR รุ่นที่เปิดตัวในปี 2022 นี้ จะมีทั้งสเปคใหม่ ๆ ที่จะเข้ามาช่วยเพิ่มอรรถรสในการดูหนัง ดูซีรีส์ให้สุดยอดขึ้นไปอีก นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ล้ำ ๆ ที่จะเข้ามาช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้งานมากขึ้นอีกด้วย โดยมีทั้ง…

 • ระบบประมวลผล Cognitive Processor XR™ ที่ออกแบบให้จำลองการมองเห็น และการได้ยินของมนุษย์ โดยการปรับจุดโฟกัส คอนทราสต์ของภาพให้มีความสมจริงในทุกมุมมอง
 • เทคโนโลยี Acoustic Surface Audio+™/ Acoustic Multi-Audio™ ปล่อยเสียงออกมาจากบริเวณหน้าจอด้วยลำโพงแบบ  Multi-Channel เพื่อความแม่นยำของตำแหน่งเสียงกับการแสดงผล เพิ่มความสมจริง
 • เทคโนโลยี 360 Spatial Sound Personalizer เมื่อใช้ร่วมกับทีวี BRAVIA XR™ จะได้รับเสียงรอบทิศทางแบบสมจริงสุด ๆ ซึ่งสามารถใช้งานร่วมกับลำโพงไร้สายและหูฟังโซนี่รุ่นอื่น ๆ (ที่รองรับ) ได้อีกด้วย
 • BRAVIA XR™ รองรับการใช้งานร่วมกันกับอุปกรณ์ด้านเสียงอื่น ๆ ของ Sony มีทั้งระบบโฮมเธียเตอร์ และซาวด์บาร์ รุ่น HT-A9 และ HT- A50000 โดดเด่นพร้อมเทคโนโลยี 360 Spatial Sound Mapping เป็นเทคโนโลยีใหม่ที่ทำให้เสียงมีความกว้างและสมจริงขึ้น ยังผสานการทำงานแบบ Acoustic Center Sync ช่วยให้เสียงสัญญาณตรงกับการเคลื่อนไหว
 • BRAVIA CAM รองรับการเชื่อมต่อ BRAVIA XR TV เข้ากับกล้องดิจิทัล BRAVIA CAM เพื่อจดจำว่าเราอยู่ตำแหน่งไหน เพื่อให้สามารถปรับระบบภาพ+เสียงให้เหมาะกับตำแหน่งที่เรานั่งอยู่ที่สุด และยังสามารถสั่งการผ่าน ท่าทาง แชท วีดีโอ ได้ด้วย 
 • Ambient Optimization Pro เป็นเซ็นเซอร์แสงที่ปรับเสียงให้เข้ากับสภาพแวดล้อมภายในห้อง
 • ระบบปฏิบัติการ Google TV  มีภาพยนต์, รายการถ่ายทอดสด และคอนเท้นต์ ให้รับชมกว่า 7000,000 รายการในแอปพลิเคชั่นต่าง ๆ 
 • รีโมทระดับพรีเมี่ยม เป็นรีโมทที่ใช้วัสดุอลูมิเนียม ฟังค์ชั่นใช้งานง่ายมาพร้อมไฟ BackLight ช่วยให้มองเห็นในที่มืดได้ และถ้าใครชอบทำรีโมทหายก็ไม่ต้องกังวลเลยเพราะเค้ามีฟังก์ชัน Finder ให้ทีวีค้นหาตำแหน่งรีโมทได้ด้วย
 • โหมด Netflix Adaptive Calibrated เป็นโหมดการแสดงผลใหม่ที่ใช้ประโยชน์จากเซ็นเซอร์วัดแสงรอบตัวสมาร์ททีวี BRAVIA XR และผสานการทำงานระหว่างทีวีกับ Netflix จะทำให้การแสดงผลคอนเท้นต์จากแอป Netflix ออกมาเหมาะสมที่สุดกับสภาพแสงของห้อง
 • Perfect for PlayStation®5 เมื่อจับคู่ BRAVIA XR TV กับเครื่องเกม PlayStation 5  เราจะเล่นเกมได้อย่างสมจริงมากขึ้นทั้งเสียงและภาพ พร้อมรองรับการแสดงผล 4K ที่ 120 fps
 • การออกแบบโดยคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม  ทางโซนี่เลือกใช้พลาสติกรีไซเคิลช่วยให้ลดปริมาณไปได้ถึง 60% นอกจากนี้ขนาดบรรจุภัณฑ์สำหรับทีวียังลดลงประมาณ 15% ทำให้สามารถลดการใช้หมึกลงได้ถึง 90% และลดพลาสติกลงไปได้ถึง 35% นอกจากนี้หาก BRAVIA CAM ยังสามารถตรวจจับได้ด้วยว่ามีคนนั่งดูอยู่หรือไม่ หากไม่มีก็จะปิดหน้าจอให้อัตโนมัติ

ทีนี้มาดูกันต่อเลยค่ะว่าสมาร์ททีวี BRAVIA รุ่นใหม่จาก Sony ประกอบไปด้วยรุ่นอะไรบ้าง แล้วแต่ละรุ่นจะมีสเปค + ฟีเจอร์อะไรให้มาบ้างค่ะ

BRAVIA XR OLED TV รุ่น A90K 

มีหน้าจอขนาดพิเศษ 48 นิ้ว พร้อมชิปประมวลผลอันชาญฉลาดอย่าง Cognitive Processor XR™  ในขณะเดียวกันทำงานร่วมกับ XR OLED Contrast Pro ปรับความสว่างได้อย่างสูงสุด ไปจนถึงเงามืดที่มืดสนิท XR Triluminos Pro  ทำให้ภาพมีสีสันสดใสและพื้นผิวที่สมจริงมีมิติ  BRAVIA CORE Calibrated ปรับการตั้งค่าภาพได้อัติโนมัติ  Acoustic Surface Audio+ และ Acoustic Center Sync ให้เสียงที่แม่นยำขึ้นเหมือนเซอร์ราวด์ภาพยนต์ และการปรับเอาท์พุตจากเสียงทีวีและซาวด์บาร์ BRAVIA CAM  และ Ambient Optimization Pro  ทีวีบราเวียสามารถรองรับอุปกรณ์เสริมได้อย่างดี เพื่อให้เข้ากับทุกสภาพแวดล้อมในการรับชม Google TV รองรับ Hand Free Voice Capabilities ใช้เสียงสั่งการต่าง ๆ ได้

BRAVIA XR OLED TV รุ่น A80K  

มีความละเอียดหน้าจอ 8 ล้านพิกเซล และ 4K HDR ให้รับภาพได้อย่างสมจริง และเป็นธรรมชาติ พร้อมชิปประมวลผลอันชาญฉลาดอย่าง Cognitive Processor XR™  ในขณะเดียวกันทำงานร่วมกับ XR OLED Contrast Pro ปรับความสว่างได้อย่างสูงสุด ไปจนถึงเงามืดที่ดำสนิท XR Triluminos Pro  ทำให้ภาพมีสีสันสดใสและพื้นผิวที่สมจริงมีมิติ  BRAVIA CORE Calibrated ปรับการตั้งค่าภาพได้อัติโนมัติ Acoustic Surface Audio+ Actuators ในการเปลี่ยนหน้าจอให้เป็นลำโพงแบบ Multi-Channel โดยทีวีจะมี Actuators ถึงสามตัว ถ้าซับวูฟเฟอร์สองตัวใช้เป็นเสียงแหลม ทำให้เสียงมีความสมดุลมากขึ้น Acoustic Center Sync  ช่วยในการปรับเอาท์พุตจากเสียงทีวีและซาวด์บาร์ให้ดีขึ้น BRAVIA CAM  และ Ambient Optimization Pro  ทีวีบราเวียสามารถรองรับอุปกรณ์เสริมได้อย่างดี เพื่อให้เข้ากับทุกสภาพแวดล้อมในการรับชม Google TV รองรับ Hand Free Voice Capabilities  ใช้เสียงสั่งการ

BRAVIA XR 4K LED TV รุ่น X90K 

มีหน้าจอแสดงผล 4K 120fps พร้อมชิปประมวลผลอันชาญฉลาดอย่าง Cognitive Processor XR™  ในขณะเดียวกันทำงานร่วมกับ Full Array LED และ XR Contrast Booster เป็นแผงหลอดไฟที่อยู่บริเวณด้านหลังจอ ยังช่วยในการควบคุมระดับความเข้ม และความละเอียดของภาพให้มีความสมจริง XR TRILUMINOS PRO™ ทำให้ภาพมีความเป็นธรรมชาติ XR 4K Upscaling ที่มาพร้อม 4K Resolution ช่วยเพิ่มความละเอียดของภาพ Acoustic Multi-Audio  ทำงานร่วมกับลำโพง X-Balanced ควบคุมเสียงทำให้เข้ากันได้ดี BRAVIA CORE Calibrated ปรับการตั้งค่าภาพได้อัติโนมัติ  Acoustic Center Sync การปรับเอาท์พุตจากเสียงทีวีและซาวด์บาร์ BRAVIA CAM  และ Ambient Optimization Pro  ทีวีบราเวียสามารถรองรับอุปกรณ์เสริมได้อย่างดี เพื่อให้เข้ากับทุกสภาพแวดล้อมในการรับชม Google TV    รองรับ Hand Free Voice Capabilities  ใช้เสียงสั่งการ

BRAVIA XR 4K LED TV รุ่น X90K พร้อมวางจำหน่าย 4 รุ่น 4 ขนาด

BRAVIA XR 4K LED TV รุ่น X85K

มีหน้าจอแสดงผล 4K 120fps รองรับการเล่นเกมที่มีความละเอียดสูงพร้อมชิปประมวลผลที่ทำให้ภาพมีมิติ 4K HDR Processor X1™ เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของโซนี่ ในขณะเดียวกันทำงานร่วมกับ 4K X-Reality Pro  มอบความคมชัด พร้อม 4K Resolution TRILUMINOS PRO™ ทำให้ภาพมีสีสันสมจริงด้วยเฉดสีที่หลากหลายดูเป็นธรรมชาติ X-Balanced Speaker  ลำโพงที่ให้เสียงเบสได้ลึกและชัดเจน Google TV    รองรับ Hand Free Voice Capabilities  ใช้เสียงสั่งการ

BRAVIA 4K LED TV รุ่น X85K พร้อมวางจำหน่าย 4 รุ่น 4 ขนาดด้วยกัน

BRAVIA XR 4K LED TV รุ่น X80K

มีความละเอียดหน้าจอ 8 ล้านพิกเซลผสานชิปประมวลผล 4K HDR Processor X1™ เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของโซนี่ทำให้ภาพมีมิติคมชัดและสมจริงเหมือนตาเห็น  ในขณะเดียวกันทำงานร่วมกับ TRILUMINOS PRO™ ทำให้ภาพมีสีสันสมจริงด้วยเฉดสีที่หลากหลายดูเป็นธรรมชาติ X-Balanced Speaker  ลำโพงที่ให้เสียงเบสได้ลึกและชัดเจน Google TV รองรับ Hand Free Voice Capabilities  ใช้เสียงสั่งการ Netflix Recommended  การันตีว่า เป็นทีวีที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการรับชม Netflix อีกด้วย

BRAVIA 4K LE4K Processor X1™D TV รุ่น X80K พร้อมวางจำหน่าย 5 รุ่น 5 ขนาด 

BRAVIA 4K LED TV รุ่น X75K

มีหน้าจอแสดงผล 4K HDR ให้รับภาพได้อย่างสมจริง และเป็นธรรมชาติ พร้อมชิปประมวลผลที่ทำให้ภาพมีมิติ 4K HDR Processor X1™ เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของโซนี่   ในขณะเดียวกันทำงานร่วมกับ 4K X-Reality Pro  มอบความคมชัด พร้อม 4K Resolution Google TV    รองรับ Hand Free Voice Capabilities  ใช้เสียงสั่งการ

กล้อง BRAVIA CAM 

เป็นอุปกรณ์เสริมที่ใช้งานได้กับสมาร์ททีวี Sony BRAVIA ในรุ่น X80K, X85K, X90K, X95K, A80K และ A90K โดยมาพร้อมเทคโนโลยี Ambient Optimization Pro มีหน้าที่ตรวจจับตำแหน่งของผู้รับชม ให้เข้ากับเราในทุกสภาพแวดล้อม ที่สำคัญทำงานร่วมกับ Gesture Control   ทำหน้าที่ควบคุมทีวีได้โดยไม่ต้องใช้รีโมท  

Proximity Alert  ผสานกับ Auto Power Saving Mode  ตรวจจับระยะของผู้ชมและปรับลดความสว่างอัตโนมัติเพื่อประหยัดพลังงาน BRAVIA CAM สามารถตรวจจับได้ที่ระยะน้อยสุดถึง 1.5 เมตร และไกลที่สุดได้ถึง 4.5 เมตร รวมถึงมอบมุมมองกว้างถึง 90 องศาเลยทีเดียว โดย BRAVIA CAM พร้อมวางจำหน่ายแล้ววันนี้ในราคา 6,990 บาท  

เป็นไงกันบ้างคะกับสเปค TV ของ BRAVIA XR ปี 2022  แต่ละตัวนี่มีฟังก์ชันและความสามารถที่ไม่เหมือนกันเลยซะทีเดียว ถือว่าเป็นเอกลักษณ์ของทางโซนี่เขาเลย ถ้าใครคิดว่าตัวเองเป็นสาวกโซนี่ต้องไม่ควรพลาดเด็ดขาดทั้งฟีเจอร์จัดเต็มขนาดนี้ หรือเพื่อน ๆ คนไหนที่อยากลองเทคโนโลยีสุดล้ำพร้อมประสิทธิภาพในการรับชมภาพยนต์และเล่นเกมแบบจัดเต็มต้องเตรียมรอเลยนะคะ เพราะกำหนดการวางจำหน่ายอยู่ด้านล่างนี้เลยยย

กำหนดวางจำหน่าย และราคา

ขื่อรุ่นราคาจำหน่าย (บาท)กำหนดวางจำหน่าย
MASTER Series A90K OLED TV
  
XR-48A90K52,990.00กลางเดือนกรกฎาคม
A80K OLED TV Series
XR-77A80K139,990.00วางจำหน่ายเร็ว ๆ นี้
XR-65A80K89,990.00กลางเดือนกรกฎาคม
XR-55A80K74,990.00กลางเดือนกรกฎาคม
X90K 4K Full Array LED TV Series
XR-85X90K126,990.00วางจำหน่ายแล้ว
XR-75X90Kประกาศเร็ว ๆ นี้วางจำหน่ายเร็ว ๆ นี้
XR-65X90K49,990.00วางจำหน่ายแล้ว
XR-55X90K40,990.00กลางเดือนกรกฎาคม
X85K 4K LED TV Series
KD-85X85Kประกาศเร็ว ๆ นี้วางจำหน่ายเร็ว ๆ นี้
KD-75X85Kประกาศเร็ว ๆ นี้วางจำหน่ายเร็ว ๆ นี้
KD-65X85Kประกาศเร็ว ๆ นี้วางจำหน่ายเร็ว ๆ นี้
KD-55X85K34,990.00กลางเดือนกรกฎาคม
X80K 4K LED TV Series
KD-75X80Kประกาศเร็ว ๆ นี้วางจำหน่ายเร็ว ๆ นี้
KD-65X80K37,990.00วางจำหน่ายแล้ว
KD-55X80K30,990.00วางจำหน่ายแล้ว
KD-50X80K27,990.00วางจำหน่ายแล้ว
KD-43X80K23,490.00วางจำหน่ายแล้ว
X75K 4K LED TV Series
KD-65X75K31,990.00วางจำหน่ายแล้ว
KD-55X75K23,990.00วางจำหน่ายแล้ว
KD-50X75K23,990.00วางจำหน่ายแล้ว
KD-43X75K19,990.00วางจำหน่ายแล้ว

ถือว่าเป็นเทคโนโลยีที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ได้ดีเลยนะคะ ทั้งฟีเจอร์ที่ตอบสนองต่อความต้องการที่สะดวกสบายในเรื่องของเกม หรือการรับชมภาพยนตร์ และในทุกวันนี้มีนวัตกรรมใหม่เกิดขึ้นมากจนเราตามไม่ทันแล้ว ในเรื่องของราคาก็ลองคำนวณดูนะคะว่าเหมาะสมกับเราแค่ไหน ถ้าเกิดว่าใครสนใจจริง ๆ เตรียมไปลองได้ที่ Sony Store ทุกสาขาตามวันเวลาวางจำหน่ายได้เลยเลยค่ะ ลุยยย !

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save