เนื่องจากงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ Xperia รุ่นใหม่เมื่อวานนี้ (14 เมษายน 2564) ถูกจัดขึ้นในรูปแบบออนไลน์ จึงแทบไม่มีสื่อเจ้าไหนเลยที่มีโอกาสได้สัมผัสเครื่องจริง Sony เลยแก้ปัญหาโดยการเผยแพร่คลิปแกะกล่องพร้อมกับพรีวิวให้ชมด้วยตัวเองบน YouTube ซะเลย มาครบทั้งหมด 3 รุ่น Xperia 1 III, 5 III และ 10 III

จากปัญหาชิปประมวลผลขาดตลาดในปีนี้ ทำให้ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนหลาย ๆ ถึงกับต้องกุมขมับ เพราะอาจต้องแบกรับต้นทุนที่สูงขึ้น อีกทั้งยังเกิดความล่าช้าในการผลิต ดังที่เราเห็นได้จากการประกาศของ Google ว่า Pixel 5a 5G จะวางจำหน่ายแบบจำกัดเฉพาะในสหรัฐฯ และญี่ปุ่นท่านั้นเป็นตัวอย่าง (ตอนแรกถึงมีข่าวลือถึงขั้นจะยกเลิกการเปิดตัวเสียด้วยซ้ำไป)

ไม่ทราบเหมือนกันว่า ด้วยสาเหตุข้างต้นหรือเปล่า ที่ทำให้จนถึงตอนนี้เราแทบไม่ได้เห็นสื่อเจ้าไหนเลยที่ได้สัมผัสกับ Xperia 1 III, 5 III และ 10 III ตัวเป็น ๆ แตกต่างจากปีก่อน ๆ อย่างมาก ปกติแล้วเปิดตัวปุ๊บ คลิปรีวิวก็แทบจะมีให้ชมกันเดี๋ยวนั้นเลย แถม Sony เองก็ยังไม่ประกาศวันวางจำหน่ายที่ชัดเจนหรือแม้กระทั่งราคาของสมาร์ทโฟนทั้ง 3 รุ่นออกมาอีกด้วย (;′⌒`)

อย่างไรก็ตาม เพื่อน ๆ สามารถรับชมคลิปแกะกล่องพร้อมรีวิว Xperia 1 III, 5 III และ 10 III จาก Dom O’Brien ผู้เชี่ยวชาญผลิตภัณฑ์กลุ่มสมาร์ทโฟนจาก Sony ได้ที่ด้านล่างครับ

Unboxing Xperia 1III | Xperia 5 III

Play video

Unboxing Xperia 10 III

Play video