ถึงแม้ว่าช่วงหลังๆ มานี้ แผนกมือถือของ Sony จะประสบกับปัญหายอดขายดิ่งเหวอยู่เรื่อยๆ แต่ทาง Sony ก็ไม่ยอมแพ้ เปิดตัวมือถือรุ่นใหม่ออกมาอยู่เป็นระยะๆ อย่างไม่กี่วันที่ผ่านมาก็เริ่มมีข้อมูลของมือถือเรือธงรุ่นใหม่อย่าง Xperia 3 ทะยอยหลุดออกมาบ้างแล้วเช่นภาพเรนเดอร์ของตัวเครื่องแบบฝาหลังโค้ง และล่าสุดกับข้อมูลสเปคที่หลุดออกมาจากเว็บ Geekbench ว่ามือถือรุ่นนี้จะมีสเปคอยู่ในระดับไฮเอนด์เลยทีเดียว

ข้อมูลสเปคล่าสุดของ Xperia 3 ที่หลุดออกมาคราวนี้ เป็นข้อมูลที่ได้มาจากเว็บไซท์ Geekbench ที่ได้ทดสอบประสิทธิภาพของมือถือรุ่นดังกล่าว โดยพบว่า Xperia 3 ใช้ชิป Snapdragon 865 รุ่นล่าสุดที่พึ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปสดๆ ร้อนๆ เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา โดยคะแนนที่ออกมา Single-Core อยู่ที่ 4261 คะแนน และ Multi-Core อยู่ที่ 13422 คะแนน

ยังมีข้อมูลของ RAM อีกด้วย ว่าจะอัดมาให้เต็มที่ถึง 12GB ซึ่งถือว่าจัดเต็มสุดๆ เพราะจาก Xperia รุ่นที่ผ่านๆ มา Sony ให้ RAM มาไม่เคยเกิน 6GB เลย

xperia-5

เรือธงรุ่นล่าสุด Xperia 5 ยังให้ RAM มาแค่ 6GB

สำหรับสเปคอื่นๆ ในตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลอะไรออกมาเลย แต่ก็มีข่าวลือออกมาบ้างแล้วว่า Xperia 3 จะมีกล้องหลังถึง 6 ตัว ประกอบด้วยกล้องความละเอียด 48MP + 20MP + 16MP + 12MP + 8MP และจะมีเซ็นเซอร์ 3 มิติ ToF อีกต่างหาก

นอกจากนี้ยังมีข่าวลืออีกว่า Xperia 3 จะเปิดตัวออกมาทั้งหมด 4 รุ่น ซึ่งแต่ละรุ่นก็จะมีสเปคแตกต่างกันออกไปเล็กน้อย โดยรุ่นท็อปจะมีหน้าจอความละเอียดระดับ QHD และจะรองรับการใช้งาน 5G ด้วย

 

ที่มา : Gizchina