หนึ่งในคำถามที่ถูกหยิบยกมาพูดถึงบ่อยครั้งในหมู่ชาวอารยธรรมในรอบเดือนที่ผ่านมา คงหนีไม่พ้นคำถามที่ว่า Xperia 5 IV ที่เปิดตัวไปตั้งแต่ต้นเดือนกันยายน เมื่อไหร่จะวางขายเสียที ? แม้จะยังไม่ทราบกำหนดการที่ชัดเจน แต่จากสถานการณ์ล่าสุดที่ Xperia 5 IV ผ่านการรับรองจากสำนักงาน กสทช.มาแล้ว รวมถึงการที่ Sony เริ่มเปิดให้ลงทะเบียนความสนใจ ก็พอจะบอกได้ว่า ‘คงอีกไม่นานเกินรอ’ อย่างแน่นอน

Xperia 5 IV คือสมาร์ทโฟนระดับเรือธงรุ่นล่าสุดจาก Sony ชูจุดเด่นด้านความครบเครื่อง ตอบโจทย์ผู้ใช้งานกลุ่มครีเอเตอร์ ทั้งสายคอนเทนต์ สายเกม สายถ่ายภาพ ในบอดี้ขนาดกะทัดรัด ตามสโลแกน Be creative. Go compact.

รุ่นนี้มีการอัปเกรดที่น่าสนใจหลายอย่าง ยกตัวอย่างเช่น หน้าจอสว่างกว่าเดิม 1.5 เท่า ลำโพงให้คุณภาพเสียงดีขึ้น จากการออกแบบโครงสร้างภาพในใหม่ ใช้เซนเซอร์เอาต์พุตความเร็วสูง ถ่ายวิดีโอ 4K ที่ 120 เฟรมต่อวินาทีได้จากทุกเลนส์ เปลี่ยนเซนเซอร์กล้องหน้าจาก 8MP ที่ใช้งานมานานเป็น 12MP เป็นต้น

Sony ประกาศราคา Xperia 5 IV ในต่างประเทศออกมาที่ 1,000 ดอลลาร์ หรือประมาณ 36,600 บาท ไม่รวมภาษี ตัวเครื่องมีสามสี ได้แก่ สีดำ สีเขียว และสีเงิน ส่วนในไทยจะวางขายในราคาเท่าไหร่ ยังต้องรอติดตาม

 

ที่มา : Sony