ตามกันมาติด ๆ สำหรับ Sony Xperia 5 V มือถือเรือธงฉบับพกพา ที่ล่าสุดมีวิดีโอทีเซอร์โปรโมตออกมาให้ชมดีไซน์ตัวเครื่องกันแล้ว โดยในรอบนี้ก็ได้มีการอัปเกรดสเปคใหม่หลายอย่าง และหากสังเกตดี ๆ ที่กล้องหลัง รุ่นนี้เลนส์ตัวที่ 3 ได้หายไปแล้ว หลังจากที่อยู่ด้วยกันมานานถึง 4 รุ่นติด

Play video

ผู้ใช้ Reddit นาม JB2unique ได้ออกมาปล่อยวิดีโอทีเซอร์ของ Sony Xperia 5 V ออกมาแล้ว โดยในวิดีโอได้ยืนยันว่าตัวเครื่องจะมาด้วยกัน 3 สี ได้แก่สีขาว, สีน้ำเงิน และสีดำ นอกจากนี้ยังแอบเห็นสีทองโผล่มาในวิดีโอแบบแวบ ๆ ด้วย ส่วนจอแสดงผลนั้น มีขอบบน ขอบล่างแทบจะเหมือนกับ Xperia 1 V เลย

ส่วนจุดที่สะดุดตามาก ๆ คือดีไซน์ ที่มีการปรับให้ดูทันสมัยล้อกับรุ่นอื่น ๆ ในซีรีส์ปีนี้ เปลี่ยนจากกระจกหลังโค้งมน เป็นกระจกแบนราบ ส่วยกล้องถ่ายภาพในรุ่นนี้จะเหลือแค่เพียง 2 ตัวเท่านั้น โดยเลนส์ที่ถูกตัดออกไปคาดว่าจะเป็นเลนส์ซูม Telephoto ส่วนตัวเลนส์ยังคงร่วมงานกับ ZEISS เหมือนเดิม

นอกจากนี้ตัวเครื่องยังคงมาพร้อมกับช่องเชื่อมต่อหูฟัง 3.5 มม. ซึ่งหาได้ยากมาก ๆ แล้วในมือถือเรือธงในยุคนี้ ส่วนสเปคนั้น ถ้าอ้างอิงจากข้อมูลที่หลุดมาบน Geekbench คาดว่าจะมาพร้อมกับชิป Snapdragon 8 Gen 2 ประกบคู่มากับ RAM ขนาด 16GB รองรับชาร์จไว 33W ด้วย

ด้านราคานั้น เนื่องจากมีการตัดกล้อง Telephoto ออกไป คาดว่าราคาเปิดตัวน่าจะถูกลงนิดหน่อย ซึ่งในไทยตอนรุ่นที่แล้วเคาะราคามาที่ 39,990 บาท หากนำเข้ามาขายราคาก็น่าจะไม่หนีห่างกันมาก สำหรับกำหนดการเปิดตัวตอนนี้ยังไม่มีรายละเอียดออกมา แต่คาดว่าน่าจะไม่นานเกินรอแน่นอน ส่วนใครที่รอไม่ไหวตอนนี้ Xperia 1 V และ Xperia 10 V ก็วางจำหน่ายในไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะ 

 

ที่มา: XDA Developer, GSMArena