สาย Vlogger และ Content Creator ห้ามพลาด กับกล้องคอมแพ็คท์รุ่นใหม่ Sony ZV-1 ที่มาพร้อมกับสเปค + ฟีเจอร์ เอาใจคนชอบถ่ายวิดีโอโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอพับสำหรับเซลฟี่, ถ่ายวิดีโอ 4K HDR, ไมค์สุดเทพในตัว พร้อมช่องเสียบไมค์แยก และอื่นๆ อีกเพียบ ซึ่งตอนนี้ Sony ZV-1 ก็ได้ประกาศราคาขายในประเทศไทยออกมาแล้วที่ 22,990 บาท

เรียกว่า Sony ZV-1 เป็นกล้องคอมแพ็คท์สำหรับสาย Content Creator อย่างแท้จริง ด้วยสเปค และฟีเจอร์ที่ตอบโจทย์ในการถ่ายวิดีโอมากๆ โดยกล้องรุ่นนี้มีเซ็นเซอร์ Stacked Exmor RS CMOS ขนาด 1 นิ้ว ความละเอียด 20.1MP ใช้เลนส์ระยะ 24-70 มม. รูรับแสง f/1.8 – f/2.8 และมี ND Filter ติดมาด้วย ทำให้กล้องรุ่นนี้สามารถถ่ายวิดีโอในสภาวะแดดจัดๆ ได้ดีขึ้น

หน้าจอของ Sony ZV-1 เป็นจอ LCD แบบสัมผัส ขนาด 3.0 นิ้ว ซึ่งสามารถพลิกมาที่ด้านซ้ายของตัวเครื่องเพื่อใช้ถ่ายเซลฟี่ได้ ทำให้ไม่เกะกะเมื่อต้องการติดอุปกรณ์เสริมอย่างพวกแฟลช หรือไมค์ที่ด้านบนของกล้อง

ซึ่งกล้องรุ่นนี้มีแจ๊ค 3.5 มม. สำหรับเสียบไมค์แยกให้มาเพื่อการบันทึกเสียงให้มีคุณภาพสูงขึ้นไปอีก แต่น่าเสียดายที่มันไม่มีรูหูฟังสำหรับเช็คเสียงแบบ real time ให้มาด้วย (เพราะฉะนั้น ถ่ายเสร็จแล้วอย่าลืมเช็คเสียงกันอีกซักรอบนะ) แต่ถึงแม้ว่าจะไม่ใช้ไมค์เสริม Sony ZV-1 ก็ยังบันทึกเสียงได้ในระดับสูง ด้วยไมโครโฟนแบบ 3 ทิศทาง ที่จะเน้นเก็บเสียงด้านหน้าของกล้อง และตัดเสียงรบกวนรอบข้างออกหมด แถมยังมีตัวบังลมเพื่อลดเสียงลมที่พัดเข้ากล้องอีกด้วย

Sony ZV-1 มากับฟีเจอร์เด็ดๆ สำหรับการถ่ายวิดีโอมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Advanced Autofocus ที่สามารถโฟกัสวัตถุที่เคลื่อนไหวได้แบบรวดเร็วและแม่นยำสุดๆ, โหมด Product Showcase Setting สำหรับการเปลี่ยนโฟกัสไปมาระหว่างวัตถุ และใบหน้าได้อย่างลื่นไหล, Real-time Eye AF จับโฟกัสของวัตถุหลายๆ ชิ้นได้อย่างรวดเร็ว

นอกจากนี้ยังมีระบบกันสั่นระดับเทพ Optical SteadyShot ที่ใช้งานได้แม้ตอนถ่ายวิดีโอความละเอียดสูง 4K ซึ่งระบบดังกล่าวจะให้ความนิ่งมากกว่าระบบ SteadyShot ธรรมดาถึง 8 เท่า และที่ต้องถูกใจสาย Vlogger และ Content Creator ก็คือ Sony ZV-1 สามารถใช้ถ่ายทอดสดผ่าน PC ได้ ผ่านสาย USB และซอฟท์แวร์จากทาง Sony ซึ่งจะเริ่มปล่อยให้ดาวน์โหลดไปใช้ได้ภายในเดือนกรกฎาคมนี้

Sony ZV-1 เปิดราคาวางจำหน่ายในประเทศไทยออกมาแล้วที่ 22,990 บาท ส่วนจะวางจำหน่ายเมื่อไหร่ต้องรอติดตามข้อมูลกันอีกทีครับ

 

ข้อมูลเพิ่มเติม : Sony