ดูเหมือนสมครามมือถือช่วงปลายปีกำลังเริ่มขึ้นอีกครั้ง หลังจาก Galaxy Note 9 เปิดตัวออกมา เหล่าบรรดาเรือธงค่ายอื่นๆ ก็เริ่มจะมีข้อมูลหลุดออกมามากขึ้นเรื่อยๆ ล่าสุดเป็น Huawei ที่ก่อนหน้านี้มีข้อมูลของ Mate 20 ออกมาน้อยนิด ตอนนี้ก็เริ่มมีข่าวข้อมูลและสเปคต่างๆ ออกมาทำให้คนที่จะเปลี่ยนมือถือใหม่เริ่มออกอาการไขว้เขวกันแล้ว

ข่าวการมาของ Huawei Mate 20 พร้อมหน้าจอแบบ FullView ที่อาจจะมีขนาดใหญ่เกิน 6.25 นิ้ว แถมจะลดขอบบนล่างให้บางเท่ากับขอบข้างให้ได้มากที่สุดนั้นตอนนี้ก็มีภาพออกมาให้เห็นแบบไม่เป็นทางการแล้ว แต่ด้วยการที่ต้องอาศัย notch screen รอยบากด้านบนอยู่นั้น ก็อาจจะทำให้สัดส่วนของหน้าจอกับตัวเครื่องไม่มากเท่ากับ OPPO Find X ที่ทำสถิติเอาไว้ในตอนนี้

สเปคและรายละเอียดของ Mate 20 ที่หลุดออกมาเพิ่มนั้นนอกจาก Kirin 980 ที่โชว์คะแนนประสิทธิภาพทะลุ 350,000 นั้น ถูกเพิ่มเติมด้วย RAM 6GB / 8GB ส่วนหน่วยความจำภายในก็จะเริ่มที่ 128GB และสูงสุดที่ 256GB ส่วนกล้องหลัง 3 ตัวก็น่าจะมาแบบเดียวกับ P20 Pro หรือ Mate RS ที่ใช้เซนเซอร์หลัก 40MP ส่วนกล้องหน้าก็น่าจะมีความละเอียด 20MP หน้าจอมีขนาด 6.3 นิ้ว และแบตเตอรี่ขนาด 4200 มิลลิแอมป์

ในด้านของระบบปฏิบัติการณ์นั้น Huawei Mate 20 จะมาพร้อม EMUI 9.0 และจะทำงานบน Android 9 Pie ส่วนราคา 999 เหรียญสหรัฐที่ปรากฏในภาพนั้น ก็เป็นไปได้ว่าเป็นทั้งราคาจริง และอาจจะเป็นราคาสุ่มที่ตั้งขึ้นเอาไว้ก่อนราคาจริงจะถูกเปิดเผยออกมา โดยกำหนดเปิดตัวของ Huawei Mate 20 นั้นคาดว่าจะเป็นช่วงปลายเดือนกันยายนนี้ และจะเริ่มวางขายในเดือนตุลาคม

 

source : phonearena